ไปที่เนื้อหารูปภาพ

Huizhen Zhang


 • กระทู้นี้ถูกล็อก กระทู้นี้ถูกล็อก
ไม่มีการตอบกลับในกระทู้นี้

#1 Huizhen Zhang

Huizhen Zhang

  ผู้แทนจากบาลาดัต

 • สภาผู้วิเศษ
 • PipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPip
 • 3,009 โพสต์
 • พ่อมดแม่มดทั่วไป
 • ศาสตร์พลิกนภา
 • พลังเวทย์ : 70
 • เลือด : 70
 • คาร์แรคเตอร์

โพสต์เมื่อ 22 กันยายน 2018 - 11:05 AM

2BGu9Br.jpg
 
Huizhen Zhang
(ฮุ่ยเจิน จาง)
วัน / เดือน / ปีเกิด : xx/xx (ราชวงศ์เซี่ย)
 
อายุ : ไม่ปรากฏชัดเจน
เพศ : ชาย
 
รูปพรรณสัณฐาน
 
สีผมตามกำเนิด : สีถ่านไม้
สีตาตามกำเนิด : สีเปลือกไม้
ความสูง : 185 เซนติเมตร
น้ำหนัก : 65 กิโลกรัม
สีผิวตามกำเนิด : ขาวเหลือง
ตำหนิที่เห็นได้ชัด : ไม่มี
 
ลักษณะการแต่งตัว : แต่งกายด้วยผ้าแพรเนื้อดี หรือผ้าไหม รูปแบบของชุดขาวจีนสมัยเก่า
 
อื่นๆ ตามที่ต้องการ : ไว้ผมยาวตามธรรมเนียมของชาวบาลาดัตมวยไว้ด้านหลัง 
 
อุปนิสัย : เป็นคนเรียบง่าย รักสัตว์และธรรมชาติ  เป็นมิตร หากแต่บางครั้งก็ชอบใช้เวลาอยู่กับความคิดตนเองและมักหงุดหงิดเอง หัวแข็งเป็นบางครั้ง แต่ก็ผ่อนปรนได้กับหลายๆเรื่อง รักสนุก การได้แกล้งคนอื่นเป็นความสุขเล็กๆน้อยๆของเขา
 
 
ประวัติ : จางฮุ่ยเจิน เกิดในตระกูลที่สืบเชื่อสายตรงจากบาลาดัต เรียกได้ว่าเป็น รุ่นที่ 3 ของบาลาดัตก็ว่าได้ แต่เดิมมีเพียงชื่อ ฮุ่ยเจิน เพราะถึงอย่างไรชาวซอเซอเรียนก็ไม่นิยมการมีสกุล สกุลจางนี้ ถูกนำมมาใช้เพิ่มเองด้วยตนเองซึ่งจะกล่าวถึงในภายหลัง
 
เนื่องจากถิ่นที่พำนักของชาวบาลาดัตเป็นพื้นที่ป่าไผ่ของแผ่นดินจีน ผู้คนของชาวเราบางส่วนจึงเริ่มทำตัวให้กลมกลืนไปกับพื้นที่ด้วยการตั้งชื่อลูกหลานเป็นภาษาจีน รวมถึงมารดาของเขาเอง 惠珍 ฮุ่ยเจิน แปลว่า ความการุณย์อันล้ำค่า  ถูกตั้งตามลักษณะการใช้ชีวิตที่อยู่กับธรรมชาติ และเป็นการย้ำเตือนให้มีความการุณต่อเพื่อนสิ่งมีชีวิต ฮุ่ยเจินเองก็ใช้ชีวิตตามอย่างที่มารดาอยากให้เป็น หากแต่บางครั้งก็เบื่อวิถีชีวิตเดิมๆ จึงแอบหนีเที่ยวเข้าไปยังเมืองหรือหมู่บ้านใกล้ๆ ปะปนไปกับผู้ไร้เวทมนตร์ (หลายครั้งเหลือเกินที่กลับจะมายังที่พำนักของตนและจะมีคนคอยสะกดรอยตามมาด้วยและเขาก็สนุกที่ได้เห็นคนพวกนั้นทำหน้าสับสนเมื่อคนที่ตามหายตัวไปเสียดื้อๆ)
 
การเที่ยวเล่นนี้นำพามาซึ่งการที่เขานำสกุลจางมาใช้ต่อชื่อตนเอง เมื่อครั้งหนึ่งเที่ยวเล่นในหมู่บ้านในแถบเสียนหยาง และได้พบชาวบ้านป่วยหนักด้วยโรคที่หมอมิอาจทราบได้ ผู้คนมีอาการอ่อนแรงและเจ็บปวดอวัยวะภายใน หมอในเมืองวินิจฉัยไม่เจอโรค จนมีหมอพเนจรตาบอดผู้หนึ่งเดินทางมา และไม่แม้แต่จับชีพจรชาวบ้าน ก็บอกได้ทันทีว่า ชาวบ้านที่ป่วยนั้นเกิดจากการได้รับพิษหมื่นเข็มเงิน และเร่งปรุงยาเพื่อรักษา ฮุ่ยเจินรู้สึกสนใจในการรักษาของหมอผู้นี้ จึงขอติดตามแกล้งขอเป็นศิษย์ เพื่อเรียนรู้วิถี และวิธีการในการใช้ชีวิตของหมอผู้นี้ ทั้งที่ตาบอดแต่กลับทำอะไรคล่องแคล่วซ้ำยังวินิจฉัยโรคและรักษาได้อย่างแม่นยำ ครั้นเมื่อถึงคราวแยกตัวออกมาด้วยอ้างว่าจักนำเอาความรู้ที่ได้ไปรักษาคนที่บ้านเกิด จึงขอนำสกุลของท่านหมอมาใช้ด้วย เพื่อเป็นการสำนึกบุญคุณและกล่าวได้อย่างเต็มคำว่าเป็นศิษย์ของผู้ใด จึงเป็นที่มาของการใช้สกุลจาง
 
ด้วยเหตุนี้จางฮุ่ยเจินจึงมีความรู้เรื่องสมุนไพรจีน ทั้งในแบบผู้ไร้เวทมนตร์ และการใช้มันผสมผสานกับเวทมนตร์ หากแต่ความสามารถที่ชำนาญจริงๆยังคงเป็นเรื่องการควบคุมดินฟ้าอากาศและการควบคุมสัตว์อย่างชาวบาลาดัต เมื่อมีหมายเชิญมาจากทางแกรนด์มาสเตอร์ว่าด้วยเรื่องการเป็นตัวแทนเผ่าทั้งเจ็ดเข้ามาเป็นสมาชิกสภาโลกเวทมนตร์ ทุกคนจึงลงความเห็นให้ส่งฮุ่ยเจินขึ้นมาเป็นตัวแทนอย่างเป็นเอกฉันท์
 
 
คุณเป็นแม่มดสายใด : ไม่เจาะจง
 
สิ่งที่ชอบ :
  - อากาศบริสุทธิ์ในป่า
  - น้ำชา
  - เต้าหู้เย็น
  - สิ่งมีชีวิต
  - ความสงบ
  - สมุนไพร
 
สิ่งที่ไม่ชอบ :
 
  - ผ้าขนสัตว์
  - อาหารที่มีเนื้อสัตว์เป็นส่วนประกอบ
  - ความขัดแย้ง
  - การดูหมิ่น

0 สมาชิกกำลังอ่านกระทู้นี้

0 สมาชิก, 0 ผู้เยี่ยมชม, 0 ผู้ใช้งานที่ซ่อนตัว