ไปที่เนื้อหารูปภาพ

003 สายเลือดของพ่อมดแม่มด


 • คุณไม่สามารถตั้งกระทู้ใหม่ได้
 • กรุณาลงชื่อเข้าใช้เพื่อตอบกระทู้
ไม่มีการตอบกลับในกระทู้นี้

#1 Sorcery World

Sorcery World

  Administrator

 • Root Admin
 • PipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPip
 • 3,062 โพสต์
 • พ่อมดแม่มดทั่วไป

โพสต์เมื่อ 03 พฤษภาคม 2018 - 01:23 PM

สายเลือดจะปรากฎให้คุณเลือกกำหนดนับตั้งแต่การกรอกข้อมูลสมัครสมาชิก โดยจะเริ่มต้นค่าไว้ที่ "พ่อมดแม่มดทั่วไป" 

 

ในโลกเวทมนตร์แห่งนี้ สายเลือดของพ่อมดแม่มดนั้นมีหลากหลาย แต่เราจะไม่ไปนั่งแบ่งหรอกนะว่าใครเป็นเลือดบริสุทธิ์ เลือดผสม หรือเลือดสีโคลนอะไรแบบนั้น เพราะในความจริงแล้ว เป็นที่รู้กันดีและขบขันว่าไม่มีใครเป็นเลือดบริสุทธิ์แท้เลย เพราะพ่อมดแม่มดแท้ หรือที่เรียกกันว่า ซอร์เซอเรียน ไม่มีเลือด และแน่นอนยุคสมัยผลักให้เวทมนตร์ส่งถึงเผ่าพันธุ์อื่น พ่อมดแม่มดเริ่มมีเลือดเนื้อก็ตอนที่เวทมนตร์ถูกส่งถ่ายไปยังเผ่าพันธุ์มนุษย์และเผ่าพันธุ์อื่นๆ เพราะงั้นไม่มีทางที่ใครจะแน่แท้ เว้นแต่จะสืบสายสกุลมาจากซอร์เซอเรียนอย่างไม่มีการแยกออกไปนอกวิถีทางเลย ซึ่งเรียกได้ว่า ไม่ถึงหนึ่งเปอร์เซนต์ในปัจจุบันที่ยังคงสถานะเป็นซอร์เซอเรียนแท้ เพราะพวกเขาเลือกที่จะอยู่เงียบๆ สันโดษ และหวังว่าสักวันจะไปเจอกับบรรพบุรุษในโลกอื่นแล้ว...

 

เอาล่ะ พูดเกริ่นมาซะยาว สายเลือดของพ่อมดแม่มดปัจจุบัน ก็เลยแบบได้ดังนี้

 

พ่อมดแม่มดทั่วไป
หมายถึงผู้มีเวทมนตร์เป็นปกติ กำเนิดมาจากพ่อมดแม่มดซึ่งมีต้นสายหลักๆ มาจากทางหมู่ชนมาจิสเตอร์ ซอร์เซอเรียนกลุ่มแรกที่พบรักกับมนุษย์และส่งต่อเวทมนตร์ให้กลายมาเป็นพ่อมดแม่มดปัจจุบัน เพราะงั้นจึงไม่แปลกที่ผู้วิเศษเก่าแก่หรือสืบสายซอร์เซอเรียนจะเรียกพ่อมดแม่มดในปัจจุบันรวมๆ ว่า "พวกมาจิสเตอร์" อายุขัยของพ่อมดแม่มดในปัจจุบันนั้นเทียบเท่ากับมนุษย์ ลักษณะโครงสร้างต่างๆ เรียกได้ว่าเหมือนมนุษย์ทุกประการ

 

 

พ่อมดแม่มดสายเลือดมนุษย์หมาป่า 

พ่อมดแม่มดที่มีสายเลือดของมนุษย์หมาป่า เป็นสายเลือดที่ต้องคำสาปให้พ่ายแพ้ต่อแสงของพระจันทร์เต็มดวง (Full Moon) เมื่อถึงคืนพระจันทร์เต็มดวงพวกเขาจะกลายร่าง กระหายเลือด และอยากจะลิ้มรสเลือดของสิ่งมีชีวิตสดๆ 

 

ข้อได้เปรียบ

 • สายเลือดมนุษย์หมาป่าจะสามารถโรลกัดใครก็ได้ในคืนพระจันทร์เต็มดวง (ช่วงเวลา 19:00 - 5:00 น.) และเช่นเดียวกัน พ่อมดแม่มดทั่วไปที่คุยหรือใกล้ชิดกับสายเลือดมนุษย์หมาป่าในช่วงของจันทร์เต็มดวงจะพบว่าตัวเองเสี่ยงต่อการป่วยอย่างยิ่ง หากพบว่าตัวเองป่วยจากการถูกมนุษย์หมาป่ากัดและไม่ทำการรักษาภายใน 3 วัน คุณจะพบว่าตัวเองกลายเป็นมนุษย์หมาป่าไปด้วย
 • พ่อมดแม่มดสายเลือดมนุษย์หมาป่าขั้น5 ขึ้นไป สามารถกลายร่างเป็นมนุษย์หมาป่าและควบคุมตนเองได้ตามต้องการ ยกเว้นคืนพระจันทร์เต็มดวงที่ไม่สามารถควบคุมตนเองได้

ข้อเสียเปรียบ

 • พ่อมดแม่มดสายเลือดนี้จะไม่สามารถสัมผัสสิ่งใดที่ทำจากเงินได้เลย  เป็นเหตุให้สายเลือดมนุษย์หมาป่าไม่สามารถเป็นนักปรุงยาได้ เพราะเขาจะแพ้เครื่องเงิน รวมถึงมีดเงินที่ใช้ในการหั่นส่วนผสมเพื่อการปรุงยา แม้จะใส่ถุงมือป้องกัน แต่เป็นที่แน่ชัดว่าอาการแพ้จากเงินนั้นต้องคำสาปเกินกว่าถุงมือจะป้องกันเอาไว้ได้
 • การปะทะหรือต่อสู้กับแวมไพร์จะทำให้ตัวเองบาดเจ็บสาหัส

 

 

พ่อมดแม่มดสายเลือดแวมไพร์หรือผีดิบดูดเลือด

สายเลือดแวมไพร์หรือผีดิบดูดเลือดเกิดขึ้นครั้งแรกในทรานซิสเวเนีย เมื่อแม่มดสาวตกหลุมรักแวมไพร์หนุ่ม เธอร้องขอการมีชีวิตนิรันดร์เพื่อจะได้รักกับชายหนุ่มไปนิรันดร์ ทายาทของทั้งคู่กลายเป็นส่วนผสมของความตายและเวทมนตร์ 

 

การเป็นสายเลือดแวมไพร์

 • หากไม่ได้เลือกไว้ตั้งแต่ตอนสมัครสมาชิก และต้องการเป็นแวมไพร์ คุณต้องผ่านพิธีกรรมศักดิ์สิทธิ์ (เควส) ของแวมไพร์เพื่อเป็นข้อตกลงยินยอม ซึ่งจัดขึ้นในคืนเดือนดับ (New Moon)

ข้อได้เปรียบ

 • พ่อมดแม่มดที่มีสายเลือดแวมไพร์จะไม่ล้มป่วย จาก

บาดเจ็บอันเนื่องจากสัตว์

เชื้อโรควิเศษ

อุบัติเหตุจากของใช้ ยกเว้นหม้อใหญ่ระเบิด

 • สามารถแปลงร่างเป็นค้างคาวเพื่อบินไปยังที่ต่างๆ ได้อย่างอิสระ แต่ไม่สามารถอยู่สองสถานที่ในเวลาเดียวกันได้

ข้อเสียเปรียบ

 • สายเลือดแวมไพร์เป็นอีกสายเลือดที่ต้องคำสาป พวกเขาได้รับตกทอดคำสาปมาจากบรรพบุรุษทำให้ไม่สามารถสัมผัสกับแสงแดดโดยตรงได้ การสัมผัสกับแสงแดดหรือปรากฎตัวในเวลากลางวัน (5:00 - 19:00 น.) จะทำให้พวกเขาป่วยจากการโดนแดดเผา ผิวหนังถูกเผาไหม้จนเป็นแผลร้ายแรง 

 • การปะทะหรือต่อสู้กับมนุษย์หมาป่าจะทำให้ตัวเองบาดเจ็บสาหัส

 • ต้องดื่มเลือดมนุษย์อย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้งไม่เช่นนั้นจะป่วย

 

 

พ่อมดแม่มดสายเลือดคนแคระ

สิ่งหนึ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของพ่อมดแม่มดสายเลือดคนแคระก็คือ ลักษณะทางกายภาพที่ตัวเล็กกว่าพ่อมดแม่มดทั่วไป โดยส่วนใหญ่แล้วพ่อมดแม่มดสายเลือดคนแคระค่อนข้างมีนิสัยก้าวร้าว โผงผาง ดุดัน และไม่ยอมคน แม้จะตัวเตี้ยกว่าคนอื่นแต่ไม่ได้หมายความว่าเวทมนตร์จะด้อยลงไปด้วย

 

ข้อได้เปรียบ

 • สายเลือดคนแคระจะได้สิทธิพิเศษในการเข้าถึงฟอรั่มเหมืองเมื่อจบการศึกษาจากเอลฟ์ประจำบ้าน ซึ่งเป็นแหล่งหาเงินชั้นยอดของพวกเขาผ่านการโรลเพลย์
 • มีพละกำลังและหนังหนามากกว่าพ่อมดแม่มดทั่วไป 

 

 

แม่มดสายเลือดวีล่า

แม้วีล่าจะเป็นสิ่งมีชีวิตซึ่งงดงามและเปล่งประกาย แต่ยามที่เธอโกรธหรือหัวเสียก็จะกลายเป็นหญิงน่ากลัวมากทีเดียว ว่ากันว่าร่างของเธอเมื่อโกรธเกรี้ยวจะไม่ต่างอะไรกับแบนชี ไม่มีปรากฎหลักฐานพ่อมดในสายเลือดวีล่าเลย

 

ข้อได้เปรียบ

 • แม่มดสายเลือดวีล่านั้นมีความสามารถในการพลิกผันสภาพอากาศได้ชั่วคราว พวกเขาสามารถโน้มน้าวจิตใจเพศตรงข้ามได้อย่างง่ายดาย เมื่อความโกรธเข้าครอบงำ เธอสามารถทำให้เกิดฝนตก พายุซัดได้ (เฉพาะพื้นที่ที่โรลเพลย์)

ข้อเสีย

 • วีล่าต้องรับแสงจันทร์ทุกคืนเพื่อให้ร่างกายของตนเองแข็งแรงอยู่เสมอ โดยกำหนดช่วงเวลาในการอาบแสงจันทร์ช่วง 19:00-23:59 น.  ในคืนเดือนดับซึ่งปราศจากแสงจันทร์พวกเขาจำเป็นต้องอาบน้ำแสงจันทร์เพื่อรักษาสภาพร่างกายให้งดงามและไม่บุบสลาย หากถึงคืนเดือนดับแล้วพวกเขาไม่ได้อาบแสงจันทร์จะทำให้พวกเธอป่วย

 • เป็นสายเลือดที่ถูกสาปให้ไม่สามารถแต่งงานได้ โดยหากวีล่ามีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง แม้จะในแง่ของความรู้สึกกับใคร คนผู้นั้นจะถูกพิษรักกัดกินตรงหัวใจจนไม่อาจต้านทานได้ สามารถแก้อาการได้โดยดื่มกระสายทองทุกอาทิตย์

 

พ่อมดแม่มดสายเลือดดรายแอด

ดรายแอด (Dryad) เป็นนางไม้ซึ่งคอยปกป้องพิทักษ์ต้นไม้มานับแต่ครั้งกำเนิดโลก พ่อมดแม่มดที่มีกำเนิดมาจากสายเลือดดรายแอด จะมีนิสัยขี้อายเป็นเอกลักษณ์

 

ข้อได้เปรียบ

 • เพราะการที่มีสายเลือดมาจากดรายแอดหรือนางไม้ ทำให้พวกเขาหรือเธอสามารถเก็บเกี่ยวสมุนไพรได้อย่างปลอดภัย โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งพาอุปกรณ์ป้องกันเลย 

ข้อเสีย

 • พ่อมดแม่มดสายเลือดดรายแอดจะแพ้ฝน เมื่อสัมผัสกับฝนเป็นเวลานานจะทำให้ส่วนหนึ่งของดรายแอดในสายเลือดปรากฎเด่นชัดขึ้น สีผิวที่เคยเป็นมนุษย์จะกลายเป็นสีเขียว และเริ่มผลิดอกออกกิ่งก้านเหมือนต้นไม้ พวกเขาจึงต้องหลบซ่อนตัวจากฝนด้วยการอาศัยอยู่ในบ้านหรือใดๆ ที่ปลอดภัยจากเม็ดฝน 

 

 

 

**การใช้น้ำแสงจันทร์ของพ่อมดแม่มดสายเลือดครึ่งวีล่า การใช้หัวน้ำยาลูนาโนว่าของพ่อมดแม่มดสายเลือดครึ่งแวมไพร์ การใช้น้ำยาระงับหมาป่าของพ่อมดแม่มดสายเลือดครึ่งหมาป่า

ต้องส่งลิงก์การใช้งานไอเท็มแนบมากับหลักฐานการส่งไอเท็ม น้ำแสงจันทร์ หัวน้ำยาลูนาโนว่า และน้ำยาระงับหมาป่าทุกครั้ง กรณีใช้งานในพื้นที่ปิดต้องส่งภาพหลักฐานการใช้งานให้เห็นวันและเวลาในการใช้แนบมาด้วยให้ชัดเจน**

 

*** ข้อจำกัดในแต่ละสายเลือดนั้นสามารถแก้ไขหรือหักล้างได้เมื่อคุณเป็นเจ้าของศาสตร์หรืออยู่ในศาสตร์ที่แก้ไขข้อจำกัดดังกล่าวได้ในอนาคต ***


0 สมาชิกกำลังอ่านกระทู้นี้

0 สมาชิก, 0 ผู้เยี่ยมชม, 0 ผู้ใช้งานที่ซ่อนตัว