ข้ามไปที่เนื้อหา

ทำความรู้จักกับโลกเวทมนตร์แห่งนี้


กระทู้แนะนำ

  • Root Admin

          โลกเวทมนตร์แห่งนี้ กำเนิดและคงอยู่มานานก่อนประวัติศาสตร์ บรรพชนเก่าแก่ของเราบอกว่า พวกเรามีกำเนิดมาจากดวงดาวและธุลีดินแห่งโลก เวทมนตร์อบอวลสถานที่แห่งนี้ยาวนานและแน่นหนากว่าเวทมนตร์อื่น

 

          เรามีผู้วิเศษเก่าแก่เป็นแบบอย่าง เราเรียกพวกเขาว่า "ชนซอร์เซอเรียน" ซึ่งหมายถึงผู้มีกำเนิดจากเวทมนตร์เดิมแท้เป็นปฐม กระทั่งการดำรงไว้ซึ่งสายเลือดของผู้วิเศษได้กระจัดกระจายและแบ่งออกไปยังสายเลือดอื่นๆ รวมถึงสายเลือดมนุษย์ เลยทำให้เกิดผู้มีเวทมนตร์กลุ่มใหม่มากมายไปทั่วโลก บางคนสถาปนาตัวเองว่าเป็นพ่อมดแม่มดแท้ หรือที่ปัจจุบันนิยมเรียกตัวเองว่า เลือดบริสุทธิ์ แท้จริงแล้วไม่ใช่แบบนั้นเลย ไม่มีความบริสุทธิ์เป็นเดิมแท้จากคนกลุ่มนั้น เพราะมีเฉพาะสายเลือดซอร์เซอเรียนเดิมเท่านั้นที่น่าจะเรียกว่าได้ บริสุทธิ์ที่สุด และพวกเขามีอายุขัยยาวนานอย่างน่าตกใจ

 

          ยุคสมัยของเราส่งให้ความสามารถทางเวทมนตร์อ่อนลงไปด้วย จากเดิมที่เราสามารถดำรงและใช้เวทมนตร์ได้โดยไม่ต้อพึ่งอุปกรณ์ ก็ก่อให้เกิดไม้กายสิทธิ์ และอุปกรณ์นำพาเวทมนตร์อื่นๆ เกิดขึ้น เมื่อกาลเวลาผนวกเผ่าพันธุ์มากมายเข้าด้วยกัน วัฒนธรรมหลายอย่างจึงได้ส่งต่อแลกเปลี่ยนกัน เราเรียกมนุษย์หรือผู้ไร้เวทมนตร์ว่า แวรี่ (มีความหมายถึง ผู้แปลกต่าง) ผู้วิเศษอื่นมีคำเรียกผู้ไร้เวทมนตร์ที่แตกต่างกันไป อย่างที่อังกฤษเราเขาเรียกคนกลุ่มนี้ว่ามักเกิ้ล และเรียกว่าโนแมจในอเมริกา

 

          ณ โลกเวทมนตร์แห่งนี้ ตั้งอยู่ในเขตแดนเร้นลับบริเวณนอร์เวย์และสวีเดน ภายใต้แนวเขาสูงชันและวกวน ผู้มาถึงโลกเวทมนตร์แห่งนี้ได้ จะต้องมีเวทมนตร์อยู่ในตัวไม่มากก็น้อย และการมาถึงของท่านคือการเรียกร้องให้กลับคืนสู่ชุมชนแห่งปฐมกาลของผู้วิเศษ ภายใต้การดูแลของผู้ที่เราเรียกว่า "แกรนด์มาสเตอร์"

 

          ประวัติศาสตร์ของโลกเวทมนตร์สามารถหาอ่านโดยละเอียดได้จากหนังสือ ประวัติศาสตร์โลกเวทมนตร์ ที่หอสมุดกลาง ซึ่งตั้งอยู่ที่ปาสคาโล

ลิงก์ไปยังความคิดเห็น
ผู้เยี่ยมชม
กระทู้นี้จะปิดเพื่อตอบกลับในอนาคต
×
×
  • สร้างใหม่...