ข้ามไปที่เนื้อหา

ประมวลกฎหมายเวทมนตร์


กระทู้แนะนำ

  • Root Admin

ประมวลกฎหมายเวทมนตร์

การกระทำผิดกฎหมายดังต่อไปนี้มีผลกระทบต่อตัวละครของท่านในเชิงเนื้อเรื่อง

ทว่าจะไม่มีผลกระทบต่อผู้เล่น

 

 

มาตราที่ 1     ว่าด้วยการแยกร่าง

 

          การแยกร่าง หมายถึงการปรากฏตัวด้วยโพสต์หรือแชตสองหรือมากกว่าในเวลาเดียวหรือไล่เลี่ยกันอย่างมาก เช่น คุณกำลังโพสต์บทโรลเพลย์อยู่ที่รีเวร่า แต่คุณก็แชตอยู่ที่ห้องแชทเมอริเน่คาเฟ่ด้วย การกระทำเช่นนี้เป็นข้อห้ามของพ่อมดแม่มดที่ยังไม่มีความสามารถในการแยกร่าง การแยกร่างเป็นทักษะขั้นสูงของพ่อมดแม่มดที่มีศาสตร์เฉพาะตัว การแยกร่างในหมู่คนทั่วไปจึงถือเป็นความผิดเพราะก่อให้เกิดอันตรายต่อตัวผู้พยายามจะแยกร่างอย่างผิดวิธีนั่นเอง

 


มาตราที่ 2     ว่าด้วยการล่องหน

 

          การล่องหน หมายถึง การใช้คาถา น้ำยา เครื่องราง หรือวัตถุเวทมนตร์ใดๆ เพื่อให้ร่างกายของตนเองหายไป ไม่ปรากฎให้เห็นตัว แต่ความจริงแล้วยังคงอยู่ยังที่แห่งนั้น รวมไปถึงการ "เข้าระบบโดยไม่เปิดเผยตัว" ด้วย การล่องหนถือเป็นทักษะขั้นสูงและอันตรายหากใช้คาถาไม่ระมัดระวังและไม่เชี่ยวชาญพอ 

 

          เนื่องจากการล่องหนถูกใช้เพื่อการกระทำความผิดทางกฎหมายมากมายหลายรูปแบบ ทำให้ต้องมีการออกกฎหมายควบคุมห้ามมิให้มีการล่องหนโดยไม่ได้รับอนุญาต

 

          การล่องหนเป็นทักษะขั้นสูงสำหรับพ่อมดแม่มดระดับขั้น 5 เป็นต้นไปเท่านั้น

 

 

มาตราที่ 3     ว่าด้วยการหายตัว

 

          การหายตัว หมายถึง การใช้คาถาเพื่อย้ายตนเองให้หายจากที่หนึ่งไปปรากฏยังอีกที่หนึ่งอย่างรวดเร็ว เป็นการกระทำที่ต้องอยู่ภายใต้ความเชี่ยวชาญและระมัดระวังอย่างยิ่ง การหายตัวในระยะทางที่ไกลมากๆ มีความเสี่ยงที่จะเกิดสภาวะค้างครึ่ง หรือบาดเจ็บสาหัส การหายตัวบ่อยครั้งเป็นประจำมีผลต่อความทึบของผิว จากบันทึกมากมายมีหลักฐานชี้ชัดว่าพ่อมดแม่มดที่หายตัวติดต่อกันวันละหลายครั้งและเป็นประจำทุกวัน จะมีร่างกายที่ซีดไปจนถึงโปร่งแสงมากกว่าปกติ แต่ไม่ถึงระดับวิญญาณ

 

          การหายตัวจึงจำเป็นต้องผ่านการตรวจสอบและผ่านการทดสอบอย่างแน่ชัดแล้วเท่านั้น เพื่อลดอัตราความเสี่ยงให้มากที่สุด 

 

          การหายตัวข้ามทวีปเป็นระยะทางที่ไกลและเสี่ยงมากที่จะหลงทาง หรือบาดเจ็บสาหัส

 

          พ่อมดแม่มดรุ่นเยาว์ ที่มีอายุน้อยกว่า 17 ปี (เทียบเท่านักเรียนชั้นปีที่ 5) และยังไม่ผ่านการทดสอบการหายตัวของสถาบันเวทมนตร์และศาสตร์ชั้นสูงเอลฟ์ประจำบ้าน ซึ่งจะเปิดสอนในชั้นปีที่ 5 ไม่ได้รับอนุญาตให้หายตัวในทุกกรณี การลักลอบหายตัวถือเป็นความผิดตามกฎหมาย และมีความเสี่ยงที่จะได้รับอันตรายอย่างยิ่ง

 

          พ่อมดแม่มดอายุมากกว่า 17 ปี ที่ไม่ผ่านการทดสอบหายตัวของทางสถาบันเวทมนตร์และศาสตร์ชั้นสูงเอลฟ์ประจำบ้าน หรือได้รับใบอนุญาตทางแกรนด์ทาวเวอร์ พึงระลึกไว้ว่าการหายตัวของท่านมีความเสี่ยงที่จะได้รับอุบัติเหตุร้ายแรง

 

          พ่อมดแม่มดที่สามารถสอบหายตัวกับทางแกรนด์ทาวเวอร์นั้น จะต้องมีอายุมากกว่า 17 ปี และเป็นพ่อมดแม่มดขั้น 5 ขึ้นไป

 

          สถาบันเวทมนตร์และศาสตร์ชั้นสูงเอลฟ์ประจำบ้าน เป็นสถานที่หวงห้ามมิให้มีการหายตัวเข้าออกในเขตโรงเรียน เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากอาจารย์ใหญ่หรือผู้ก่อตั้ง ขณะที่แกรนด์ทาวเวอร์เป็นสถานที่หวงห้ามมิให้มีการหายตัวเข้าออกทุกกรณี

 


มาตราที่ 4     ว่าด้วยบ้านของรีเวร่า

 

          บ้านของรีเวร่า เป็นสถานที่ต้องห้ามและงดเว้นจากการทำร้ายร่างกาย ทำให้บาดเจ็บ ทำให้เลือดตก หรือทำให้สมาชิกใหม่ได้รับบาดเจ็บทางร่างกายไม่ว่าจะด้วยวิธีใดๆ ก็ตาม การกัดหรือดูดเลือด หรือใดๆ ที่เป็นการทำร้ายในพื้นที่อาคมศักดิ์สิทธิ์จะมีผลร้ายแรงอย่างยิ่งสำหรับใครก็ตามที่ก้าวล้ำเข้าไป

 

 

มาตราที่ 5     บัญญัติเพื่อความสงบสุขระหว่างพ่อมดแม่มดและพ่อมดแม่มดครึ่งสายพันธุ์

 

          ข้อที่ 1          การทำร้ายร่างกายผู้อื่นอย่างโจ่งแจ้งเปิดเผย ถือเป็นการกระทำที่ยินยอมต่อการรับความผิด การทำร้ายหรือใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นล้มป่วย เมื่อ NPC หรือสภาผู้วิเศษตรวจพบ จะถูกพิจารณาพิพากษาคดีเพื่อรับโทษ

 

          ข้อที่ 2          บ้านรีเวร่า เป็นพื้นที่ต้องห้ามอย่างยิ่งไม่ให้ทำร้ายร่างกายจนถึงแก่ล้มป่วย การดูดเลือด หรือกัดเหยื่อในเขตพื้นที่นี้มีโทษร้ายแรง

 

          ข้อที่ 3          บ้านเรือนที่ได้รับการคุ้มครองอาณาเขตด้วยสมุนไพรป้องกัน จำพวกวูฟส์เบน หรืออีหรุด หรือวงเวทย์ หรือเครื่องราง หรือเขตอาคมป้องกัน มีผลให้ได้รับบาดเจ็บ เว้นแต่จะจัดการกับมันได้อย่างยอดเยี่ยมเสียก่อน 

 

          ข้อที่ 4          สมาชิกที่กระทำความผิดโดยเจตนา หรือประมาท หากถูก NPC หรือสภาผู้วิเศษตรวจพบ จะต้องถูกพิจารณาคดีเพื่อรับโทษ

 

          การกระทำโดยเจตนา ได้แก่การกระทำประสงค์ต่อผล หรือเล็งเห็นผลของการกระทำ

 

          ข้อที่ 5          สมาชิกที่ไม่ใช่สายเลือดคนแคระ หาก NPC หรือ สภาผู้วิเศษตรวจพบการลักลอบขุดเหมือง จะปรับเป็นจำนวนเงิน 2 เท่าของที่ได้รับ หรือจำคุก หรือทั้งจำคุกและปรับ

 

          ข้อที่ 6          โทษของผู้กระทำความผิด มีดังต่อไปนี้

ทัณฑ์บน (มีสถานะการเตือน)
ปรับ
จำคุก
ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของผู้พิจารณาคดี

 


มาตราที่ 6     ว่าด้วยพื้นที่ที่อยู่อาศัย

 

          ห้ามมิให้พ่อมดแม่มดตั้งกระทู้ที่อยู่อาศัยในทุกสถานที่ของโลกเวทมนตร์ หากไม่ได้รับอนุญาต
 

ลิงก์ไปยังความคิดเห็น
ผู้เยี่ยมชม
กระทู้นี้จะปิดเพื่อตอบกลับในอนาคต
×
×
  • สร้างใหม่...