ข้ามไปที่เนื้อหา

กฎและข้อบังคับการเป็นสมาชิก


กระทู้แนะนำ

 • Root Admin

กฎและข้อบังคับการเป็นสมาชิก

การกระทำผิดกฎหมายดังต่อไปนี้มีผลกระทบต่อทั้งตัวละครของท่านในเชิงเนื้อเรื่องและผู้เล่น

 

 

          โลกเวทมนตร์จัดเป็นเว็บไซต์สาธารณะ เป็นสังคมที่ให้ผู้เล่นได้สวมบทบาทเป็นพ่อมดแม่มด ฉะนั้นข้อบังคับพื้นฐาน จึงมีดังนี้
 

 1. พ่อมดแม่มดต้องไม่ใช้ภาษาวิบัติ หรือ ภาษาแชท เช่น ชิมิ ตะเอง เทอ ทำไหม อะรัย ฯลฯ โปรดใช้ภาษาไทยให้ถูกต้อง เว้นเสียแต่จะเป็นการใช้เพื่อเพิ่มอรรถรสในบทสนทนา
 2. โลกเวทมนตร์ คือโลกที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นอีกโลกหนึ่งจริง ๆ จึงแน่นอนได้ว่า มีทั้งคนดีและคนไม่ดี
 3. ไม่ควรให้ไอดี รหัสผ่านใด ๆ ก็แล้วแต่ที่เป็นของส่วนตัวแก่บุคคลอื่น หากสมาชิกได้รับความเสียหายจากการกระทำดังกล่าว ทางเราไม่ขอรับผิดชอบใด ๆ ทั้งสิ้น‏
 4. ห้ามพูดคุยถึงเรื่องราวนอกโลกเวทมนตร์แห่งนี้ เช่น เรื่องราวการเมือง การเรียนต่าง ๆ ของแวรี่
 5. ห้ามเผยแพร่สื่อละเมิดลิขสิทธิ์ เพราะเราให้ความสำคัญกับเรื่องนี้อย่างมาก
 6. สมบัติทุกชิ้นในโลกเวทมนตร์เป็นทรัพย์สินทางปัญญาที่มีกฎหมายลิขสิทธิ์คุ้มครอง ห้ามคัดลอก เก็บ บันทึก ส่งต่อ เผยแพร่ออกสู่ภายนอก รวมถึงการนำไปใช้ในเชิงพาณิชย์ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากแกรนด์ทาวเวอร์อย่างเป็นลายลักษณ์อักษร
 7. นี่คือโลกเวทมนตร์ ไม่ใช่ โลกแวรี่ ฉะนั้นทุกอย่างที่เป็นสิทธิ์ของพ่อมดแม่มดคุณทำได้หมด
 8. สมาชิก 1 คน ห้ามโพสต์ติดต่อกันใน 1 กระทู้ จะต้องเว้นโพสต์ให้สมาชิกคนอื่นโพสต์ต่อจากเราก่อนจึงจะสามารถดำเนินต่อได้ ยกเว้นในสถานที่ส่วนตัว (นั่นรวมถึงการควบคุมตัวละครสองตัวในการมาตอบโต้กันเองก็เป็นสิ่งที่ห้าม เพราะถือเป็นการโกงโพสต์ และหากตรวจสอบพบจะถูกทำให้พ้นสภาพการเป็นสมาชิกทันที)
 9. การทำผิดกฎการโรลเพลย์ของโลกเวทมนตร์ย่อมตามมาด้วยบทลงโทษ
 10. การมีอวตารนั้นไม่ได้เป็นสิ่งต้องห้าม แต่หากมีการพบเห็นว่าการสร้างตัวละครเพิ่มนั้นก่อให้เกิดความเดือดร้อนต่อโลกเวทมนตร์หรือสมาชิกอื่นใด หรือหากตรวจสอบพบว่าเป็นการสร้างเพื่อหวังจำนวนโพสต์ของตน มีผลให้ตัวละครนั้นต้องโดนทำลายในทันที
 11. ถ้าคุณคิดว่าทำแล้วโลกเวทมนตร์จะมีสีสัน สามารถทำได้โดยไม่ต้องรอการอนุมัติใด ๆ ตราบใดที่มันไม่ร้ายแรง หรือสร้างความเสียหายจนถึงขั้นเกินการควบคุม
 12. ห้ามพูดถึงเว็บไซต์ในทางเสียหายกับภายนอก หากมีปัญหา ไม่พอใจใคร หรือส่วนไหน ให้พูดคุยกันภายใน เพราะทางออกของปัญหาที่ดีที่สุดคือการลงมือทำและร่วมกันแก้ไขหรือทำความเข้าใจกัน การใช้วาจาหรือวาทกรรมไม่ได้ทำให้อะไรดีขึ้นแต่กลับแย่ลงไปเรื่อย ๆ
ลิงก์ไปยังความคิดเห็น
ผู้เยี่ยมชม
กระทู้นี้จะปิดเพื่อตอบกลับในอนาคต
×
×
 • สร้างใหม่...