ข้ามไปที่เนื้อหา

Bastet Milistier


กระทู้แนะนำ

  • Root Admin

upZBolB.png

 

บาสเต็ท มิลิสเตียร์

บุตรีแห่งแฮก เทอาแตร์แห่งเอโลเมทิส

 

วันเดือนปีเกิด  12 มิอามา

อายุ  ราว ๆ 24 ปีชาวซอร์เซอเรียน
เพศสภาพ และ เพศวิถี  หญิง
สีผมตามกำเนิด  น้ำตาลบลอนด์
สีตาตามกำเนิด  น้ำข้าว

สีผิวตามกำเนิด  ผ้าลินิน
ความสูง  191 ซม.
น้ำหนัก  66 กก.
ตำหนิที่เห็นได้ชัด  รอยสักรูปยาร์โรว์และลูกแพร์เขียวเล็ก ๆ ที่ข้อมือข้างซ้าย มีกระบนใบหน้า
 

 ลักษณะการแต่งตัว   ไม่เน้นเรื่องโทนสีในการแต่งกายนัก แต่ถ้าหากวันไหนที่จำเป็นต้องทำงานอยู่ภายในแกรนด์ทาวเวอร์ก็จะเลือกเสื้อผ้าสีเอิร์ธโทนหรือโทนสุภาพมาสวมใส่ มักสวมเสื้อสายเดี่ยวเอวลอยคู่กับกระโปรงหรือกางเกงตัวยาว ทับด้วยผ้าคลุมตามใจสภาพอากาศและอารมณ์ในแต่ละวัน   สาวเจ้าเป็นคนที่ค่อนข้างจะใส่ใจกับผ้าคลุมเป็นพิเศษ และจะชอบใส่ผ้าคลุมตัวหลวมด้วยเหตุผลด้านความสะดวกสบาย สวมรองเท้าส้นสูงบ่อยครั้ง ใส่เครื่องประดับเป็นครั้งครา

 อื่น ๆ ตามที่ต้องการ   -
 
 อุปนิสัย 

ไม่ค่อยพูดไม่ค่อยจานัก ทว่าเข้าหาง่าย
ละเอียดอ่อนและมีระเบียบ
สุภาพ
มักไม่แยแสและไม่ยี่หระกับมุมมองของคนอื่นต่อตัวเองเท่าไหร่
 

 ประวัติ 

บาสเต็ทเป็นคนเงียบขรึม แต่คงความดุดันตามแบบฉบับของเผ่าแฮกในอุดมคติของคนอื่น ๆ เธอเกิดและเติบโตขึ้นภายในถ้ำใหญ่ในเขตแอฟริกาใต้ที่แต่ก่อนเคยเป็นของหนอนยักษ์ จนกระทั่งแฮกสังหารพวกมันได้จนหมดจด
 
พ่อของเธอเป็นชาวซอร์เซอเรียนแท้ - ลูกชายคนกลางของแฮก - และแม่ผู้เป็นหญิงสาวจากแถบตะวันตกที่ได้ตายจากไปด้วยอายุขัยของชาวแวรี่ที่ไม่ยืนยาวนัก หลังจากนั้นพ่อก็ได้มอบชื่อของแม่ให้เป็นนามสกุล
 
สาวเจ้านิยามตัวเองว่าเป็นคนที่ทำอะไรได้หลายอย่างแต่กลับไม่ได้โดดเด่นในด้านใดเลยซักอย่าง เธอค้นพบว่าตัวเองชื่นชอบงานศิลปะหลากหลายรูปแบบและหนังสือตำรามากกว่าการเดินทางออกไปท่องพื้นที่ใหม่ แต่นั่นก็ไม่ได้แปลว่าเธอเกลียดการผจญภัย เธอไม่เคยนั่งอยู่กับที่นาน ๆ และมักจะออกไปสำรวจผลงานของบรรพบุรุษชาวแฮกเพื่อเรียนรู้แนวทางของพวกเขา โดยเฉพาะอย่างยิ่งเขาวงกตที่คนในเผ่าเท่านั้นจะพบทางเข้าออก บาสเต็ทเชี่ยวชาญเวทมนตร์แห่งการบำบัด การสรรค์สร้าง การประดิษฐ์ประดอย และศิลปะ อีกทั้งยังชื่นชอบสนใจในเรื่องของวัฒนธรรมต่างถิ่น เวทมายา การอ่านใจ และการวางแผนอีกด้วย
 
ตลอดเวลาที่ผ่านมาบาสเต็ทไม่ใช่สมาชิกที่มีบทบาทเท่าไหร่นัก เนื่องจากเธอไม่ได้ใช้เวลากับการไปมาหาสู่หรือพูดคุยกับคนในเผ่าด้วยกันเสียเท่าไหร่ นอกจากนั้นเธอยังไม่ชอบแสดงออกถึงความสามารถและพรสวรรค์ของตน แต่ถึงอย่างนั้นเธอก็มักจะคอยสนับสนุนและช่วยงานทั้งเอโลเมทิสผู้เป็นพ่อและแฮกที่เป็นผู้นำเผ่าเงียบ ๆ มาโดยตลอด
 
เมื่อเฟอร์กานีขอเรียกตัวเซธกลับไปดำรงตำแหน่งตามประเพณีของตระกูล จดหมายถึงกลุ่มแฮกฉบับที่สองก็ถูกร่อนมาถึงภายในถ้ำ ผ่านเส้นทางซับซ้อนและเขาวงกตไปได้อย่างน่าประหลาดใจ จดหมายดังกล่าวไม่ได้ถูกส่งมาโดยแกรนด์มาสเตอร์ดั่งเช่นฉบับแรก แต่กลับถูกส่งมาโดยประธานสมาชิกสภาผู้วิเศษที่ดำเนินหน้าที่อยู่ในโลกเวทมนตร์ ณ ขณะนั้น จดหมายที่จ่าชื่อถึงบุตรีแห่งแฮก เทอาแตร์แห่งเอโลเมทิส เทียบเชิญหญิงสาวให้เข้าร่วมสภาผู้วิเศษและช่วยสนับสนุนโลกเวทมนตร์ในฐานะผู้แทนจากแฮก
 
ในตอนแรกสมาชิกส่วนมากของเผ่าไม่เห็นด้วยนัก เพราะสำหรับพวกเขาแล้วบาสเต็ทไม่มีบทบาทในเผ่าเสียเท่าไหร่ และด้วยเพราะแทบไม่มีใครเคยสังเกตถึงความสามารถของเธอเลย ทว่าเป็นแฮกและพ่อของเธอเองที่ริเริ่มสนับสนุนการตัดสินใจของสภาผู้วิเศษ จนท้ายที่สุดแล้วชาวแฮกเกือบทั้งหมดก็เห็นดีเห็นงามตามกัน เนื่องด้วยความเคารพต่อการตัดสินใจของแฮก และการตระหนักว่าควรเชื่อมั่นในตัวของสมาชิกจากเผ่าเดียวกัน บาสเต็ทจึงน้อมรับหน้าที่อย่างเต็มใจยินยอม และออกเดินทางไปยังปาสคาโลหลังจากที่ได้รับพรจากแฮกและเอโลเมทิสแล้ว
 

 สิ่งที่ชอบ 

ศาสตร์การบำบัด
งานศิลปะและสิ่งประดิษฐ์
ยามเย็น

มังกรอมยิ้ม

ชาขิง
 

 สิ่งที่ไม่ชอบ 

ความวุ่นวายและความน่ารำคาญ
การอยู่กับที่เป็นเวลานาน
การต้องพูดคุยสุงสิงกับคนอื่นมากเกินไป
การคุยโม้โอ้อวด
 

 อื่น ๆ ที่อยากระบุเพิ่มเติม 

ทำงานตรงเวลา ปรากฏตัวเมื่อมีงาน และมักหนีหายไปเมื่อทำงานทั้งหมดเสร็จสิ้น
ตามตัวยากหากอยู่นอกเวลางาน
เจ้าของศาสตร์ ‘สาส์นแห่งแฮก’

ลิงก์ไปยังความคิดเห็น
ผู้เยี่ยมชม
กระทู้นี้จะปิดเพื่อตอบกลับในอนาคต
×
×
  • สร้างใหม่...