ข้ามไปที่เนื้อหา

กระทู้แนะนำ

  • Root Admin

c47fM9Q.png

B I A N   B A I   X I A N   ( B L A N C )

แถวบ้านเรียกน้องเกี๊ยว แม่เรียกป๋ายเซียน เพื่อน ๆ เรียกอีเจ๊ก
faceclaim ― @baekhyun, @jennierubyjane (gender bend & multiverse)

color code ― เลื่อมพราย / เลื่อมเหลือง / ม่วงเขียว
 

 

 9yQrYc1.png

 
ชื่อเวทมนตร์:
Baixian Blanc; alias BBX or BX BLANC
ออกเสียงว่า: ป๋ายเซียน บลังก์
วัน เดือน ปีเกิด: 8 มีนาคม 2003
อายุ: 20 ปี
เพศสภาพ: fem boy, almost identical to female
เพศวิถี: gay, bottom
 
รูปพรรณสันฐาน: การมีส่วนสูง 163 เซนติเมตรแต่น้ำหนักเพียง 50 กิโลกรัม ทำให้ป๋ายเซียนดูเป็นผู้ชายบอบบาง แต่ก็ดีแล้ว เพราะรูปร่างแบบนี้แหละเป็นที่ใฝ่ฝันของกะเทยหัวโปกแทบครึ่งประเทศไทย เขามีผิวสีขาวอมชมพูตามแบบอาตี๋ มีไฝเล็ก ๆ บนหางคิ้วข้างขวา นัยน์ตาและเรือนผมสีดำสนิท แต่ทว่าเมื่อโตขึ้นก็ซ่า ชอบแอบไปเปลี่ยนสีผมให้แม่ด่าเล่นบ่อย ๆ เธอค้นพบว่าตัวเองเป็นคนที่รสนิยมด้านการแต่งตัวดีมากคนหนึ่ง ไม่ได้หมายความว่าเธอมักแต่งตัวไปทางความนิยมช่วงนั้นบ่อย แต่หมายความว่าเธอสามารถจับไอเทมหลากหลายอย่างมาสวมให้ดูดีและแปลกใหม่ไปพร้อม ๆ กัน ไม่ว่าไอเทมชิ้นนั้นกำลังได้รับความนิยมน้อยเพียงใด
อื่น ๆ ตามที่ต้องการ: มีรอยยิ้มรูปสี่เหลี่ยม หางตาตก และเนื้อมีตัวกลิ่นดอกไวท์การ์เดนเนียอ่อน ๆ
 
อุปนิสัย และประวัติตัวละคร:

 

1uHOFGj.png

 

ความเชื่อของชาวเอเชียที่มีต่อพยัคฆ์ขาวนั้นหลากหลาย ทว่าล้วนแล้วแต่มีความคล้ายคลึงและไม่ต่างกันสักเท่าไหร่สำหรับชาวจีน ไป๋หู่ คือหนึ่งในสี่เทพศักดิ์สิทธิ์ สัตว์วิเศษประจำทิศตะวันตกและฤดูใบไม้ร่วง เทพแห่งสงครามและการต่อสู้ ตัวแทนของอำนาจบารมีและความเคารพยำเกรง เจ้าแห่งสัตว์ป่า สัตว์สี่เท้า รวมถึงสัตว์นักล่าทั้งปวง และอื่น ๆ ตามแต่พวกเขาจะหามาเชื่อได้

 

ในสมัยราชวงศ์ฮั่นตำนานกล่าวขานถึงราชาแห่งปีศาจจะละจากสวรรค์มาถือกำเนิดบนโลกาในฐานะปุถุชนเพื่อสร้างสันติสุขก็ต่อเมื่อจักรพรรดิจีนปกครองอาณาจักรด้วยความเป็นธรรมอย่างเที่ยงแท้ ถึงตรงนี้คนที่คุ้นเคยคงนึกถึงหลัวเชิง แต่สิ่งที่ทราบโดยผู้วิเศษเท่านั้นคือครั้งหนึ่งจ้าวพยัคฆีเคยจุติในแซ่ ‘เปี้ยน’

 

ผู้สืบเชื้อสายของสัตว์วิเศษย่อมมีเวทมนตร์ในตัว เฉกเช่นสมาชิกตระกูลเปี้ยนที่ทุกชีวิตล้วนเป็นพ่อมดแม่มดเจ้าของจิตวิญญาณแห่งพยัคฆ์ขาว กลุ่มคนที่ถูกเสือโคร่งผู้พิทักษ์แห่งพงไพรนับเป็นญาติมิตรในเผ่าเดียวกัน ในยุคสมัยที่เลื่องชื่อที่สุด พวกเขาโด่งดังด้วยความสามารถที่แตกต่างกันไป บ้างในนามของนักรบผู้เก่งกาจ บ้างในนามของนักประลองเวทผู้ไม่เคยพ่ายแพ้ บ้างในนามของนักปราชญ์ผู้ยิ่งใหญ่ บ้างในนามของนักปรุงยามือดี บ้างในนามของนักสมุนไพรชั้นยอด บ้างในนามของนักบำบัดรักษามากพรสวรรค์ และที่ขาดไม่ได้คือชื่อเสียงจากการทำพันธสัญญากับผู้พิทักษ์แห่งกล่องกุหลาบ ครอบครัวเฟลอร์ น่าเสียดายที่เกียรติคุณเหล่านั้นมอดดับจนเกือบสิ้นเมื่อผันเปลี่ยนเข้าสู่ช่วงอพยพ โดยบรรพบุรุษของป๋ายเซียนเลือกประเทศไทยเป็นบ้านหลังใหม่

 

1NRqwUS.png

 

เปี้ยนป๋ายเซียน เป็นเด็กชายที่พัฒนาเป็นกะเทยน้อยของม๊าเจียง เป็นคนร่าเริง เข้ากันได้ดีกับแทบทุกคน อีกทั้งยังเป็นพวกคลั่งความสำเร็จและคนบ้างานที่เก็บเงินเก่งมาก ๆ แม้สุดท้ายแล้วจะเอาเงินที่เก็บได้ไปเปย์ผู้ชายที่หากว่ากันตามตรงแล้วมีอันจะกินมากกว่าเขาอีก

 

คนตัวเล็กลืมตาดูโลกและเติบโตภายในช็อปเฮาส์หน้าเยาวราชซอยห้าโดยไม่เคยมีหน้าของบิดาอยู่ในความทรงจำ ม๊าเจียงของเขาเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ตั้งท้องก่อนวัยอันควร ส่วนพ่อนั้น รู้เพียงเขาปฏิเสธที่จะรับผิดชอบ ทอดทิ้งให้คุณม๊าต้องลาออกจากโรงเรียนมาหาเลี้ยงตัวเองและลูก

 

เธอในความทรงจำของคนแถวเยาวราชคือ น้องเกี๊ยว ลูกชายแสนขยันของร้านเจ๊เจียงตามสั่งที่โตขึ้นมาแล้วทำอาหารเก่งกว่าแม่ เธอในความทรงจำของม๊าเจียงคือเปี้ยนป๋ายเซียน เด็กขยันที่คอยช่วยเหลืองานที่บ้านเสมอ ๆ ส่วนในความทรงจำของเพื่อน ๆ คืออีเจ๊กที่โมโหเมื่อไหร่จะคว้าตะหลิวมาเป็นอาวุธ คงมิใช่เรื่องโม้ที่จะบอกว่าไม่มีใครในซอยกล้าหือกับเธอ เพราะทุกคนกลัวจะไม่มีข้าวกิน

 

ชีวิตในฐานะเด็กผัดข้าวเป็นเสี้ยวหนึ่งที่ป๋ายเซียนรัก กระนั้นเสียงเรียกร้องในฐานะผู้ครอบครองเวทมนตร์กลับคอยประท้วงให้ขาดความพึงพอใจ การเป็นผู้วิเศษที่แฝงอยู่ในสังคมแวรี่หมายความว่าเกี๊ยวไม่สามารถใช้คาถาได้ตามใจนึก ซึ่งมีส่วนส่งผลให้การพัฒนาด้านความสามารถทางเวทมนตร์เชื่องช้านักเมื่อเทียบกับผู้อาศัยในสังคมพ่อมดแม่มด

 

uahJRw7.png

 

การตัดสินใจครั้งสำคัญเกิดขึ้นเมื่อเธอมีอายุสิบสี่ปี หลังจากที่คนเป็นแม่หลุดเล่าเรื่องของเมืองพ่อมด 'โคเวนเนีย' ป๋ายเซียนก็คะยั้นคะยอจนได้รับมอบกุญแจนำทางและเงินสกุลเพิร์ธจำนวนหนึ่ง พร้อมคำยินยอมให้ทดลองใช้ชีวิตในสังคมผู้วิเศษ เกี๊ยวรีบเก็บของหอบตะหลิวและบอกลาม๊าเพื่อออกเดินทางสู่โลกเวทมนตร์โดยมีเงื่อนไขทั้งหมดสามข้อ ได้แก่ต้องอาศัยในบ้านรีเวร่าจนกว่าจะพ้นวุฒิภาวะ ต้องติดต่อกลับไปบ่อย ๆ และต้องแวะไปเยี่ยมเยียนทุกครั้งที่มีโอกาส บุคคลแรก ๆ ที่เธอได้พบและทำความรู้จักคือ เลส์เบลล์ เฟลอร์ ที่แม้จะหยิบยื่นความรัก ความเอ็นดู และความใส่ใจให้อย่างไม่มีข้อแม้ ทว่าหน้าที่บางอย่างซึ่งพ่วงติดมาในสายเลือดก็คอยสะกิดใจให้รู้สึกประหลาดอยู่เสมอ

 

ไม่ใช่เรื่องแปลกที่ป๋ายเซียนซึ่งไม่เคยต้องจดจำความเป็นมาของแซ่แม้มีสายเลือดเข้มข้นจะใช้เวลาพักใหญ่กว่าจะพบคำตอบ ― ‘ศัตรูของศัตรูคือมิตร’ สองตระกูลที่ถูกตามล่าโดยคนกลุ่มเดียวกัน หนึ่งด้วยเป้าหมายที่จะกำจัดผู้ล่วงรู้ความลับ และอีกหนึ่งด้วยเป้าหมายที่จะช่วงชิงพลังอำนาจและความสามารถของสายเลือดของสัตว์วิเศษผู้เป็นเจ้าแห่งศึกสงครามและการล่าสังหาร พันธสัญญาก่อเกิดภาระผูกพันให้ต้องปกป้องซึ่งกันและกันถูกส่งต่อสู่สายสกุลรุ่นต่อ ๆ มานับแต่ครั้นลืมตามาดูโลก

 

จริงอยู่ที่คำมั่นสัญญาแต่กาลก่อนเป็นหนึ่งในสาเหตุของการสร้างตระกูลบลังก์ทันทีที่พ้นวุฒิภาวะ และตัดสินใจอย่างเด็ดขาดว่าจะใช้ชีวิตของตนในโลกเวทมนตร์โดยถาวร ทว่าในขณะเดียวกันก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเหตุผลหลักของการก่อตั้งตระกูลร่วมกันคือความผูกพันที่มีในฐานะแม่ลูก พี่น้อง เพื่อน หรืออะไรก็ตามที่พอจะเป็นคำอธิบายให้กับความสัมพันธ์ของพวกเธอได้ ป่าลึกฝั่งตะวันตกอันเป็นดินแดนของเสือขาวถูกเลือกเป็นถิ่นอาศัยอย่างไม่มีข้อกังขา ใช้ภาษาฝรั่งเศสเป็นนามเพื่อระลึกถึงตระกูลเฟลอร์ และใช้ ‘สีขาว’ เป็นความหมายเพื่อเป็นเกียรติแก่ที่มาของแซ่เปี้ยน

 

ราวสี่ปีหลังจากนั้น เหล่าพยัคฆ์ได้พบมิตรใหม่ที่แม้จะเป็นเสือโคร่งขาวเช่นกันทว่าแตกต่างด้วยเจตจำนง ในขณะที่เผ่าไป๋หู่คือผู้พิทักษ์แห่งพงไพรที่อยู่อย่างอิสระร่วมกับบลังก์ แซมลี คือผู้ถือจิตวิญญาณของราชาแห่งป่าหิมะผู้นำพา เบลลาโรส เดอ เมโทรลินต้า มาให้สองวีล่าพบพาน และกลายเป็นสมาชิกลำดับที่สามของบลังก์นับแต่นั้นมา

 
คุณเป็นพ่อมดแม่มดสายใด: ไม่เจาะจง
 
สิ่งที่ชอบ

◌ เงิน งาน เครื่องพิมพ์ดีด

◌ ผีเสื้อ

◌ สตรอว์เบอร์รี่

◌ นมน้ำผึ้ง

◌ ดอกไม้ โดยเฉพาะดอกแมกโนเลีย ดอกบ๊วย และดอกแอนนีโมนี

◌ ชุดน้ำชาและเครื่องเซรามิก

◌ ศาสตร์การปรุงยา

◌ เวลาถูกเอ็นดูแม้กำลังเอาแต่ใจอยู่

 
สิ่งที่ไม่ชอบ

◌ อาหารที่ไม่อร่อย

◌ ความรุงรัง โดยเฉพาะในการทำงาน

◌ การทำสิ่งที่รู้อยู่แก่ใจว่าทำได้ไม่เต็มที่หรือไม่ดีที่สุด

◌ ความน่ารำคาญทั้งปวง

 

9yQrYc1.png

 

TzOn6tV.png6ppM76e.png

 
อื่น ๆ ที่อยากระบุ

◌ บรรจุงานเป็นผู้บำบัดและนักสมุนไพรสายปลูกตั้งแต่อายุ 18 ปี

◌ ร้องเพลงเพราะ แต่ชอบแกล้งร้องเพี้ยน ๆ

◌ มีสัตว์เลี้ยงสองตัว ได้แก่หมาซามอยด์ที่ชื่อแฮทเทอร์ (โฮก) และแมวพันธุ์เอ็กโซติกขนสั้นชื่อเชสเชียร์ ไม่รวมเสือเผ่าไป๋หู่อีกหลายตัวที่อาศัยอยู่ในป่าเมย์แดร์

◌ เปลี่ยนสายเลือดเป็นพ่อมดครึ่งวีล่าด้วยความช่วยเหลือจากรินาเซ่ โบรมิออส

 

9yQrYc1.png

 

Triggers

Do not roleplay with me if your content contains

◌ ของเสียจากร่างกาย ห้องน้ำที่สกปรก มูลสัตว์ทุกประเภท ไม่ว่าจะภาพหรือคำบรรยาย

◌ การทรมานทางกายภาพทั้งเป็น ไม่ว่าจะภาพหรือคำบรรยาย

◌ ภาพหรือคลิปจริง/เสมือนจริงของ ลิง วานร และสัตว์ในตระกูลเดียวกันทุกประเภท

ลิงก์ไปยังความคิดเห็น
ผู้เยี่ยมชม
กระทู้นี้จะปิดเพื่อตอบกลับในอนาคต
×
×
  • สร้างใหม่...