ข้ามไปที่เนื้อหา

กระทู้แนะนำ

  • Root Admin

ccb9a5c92d7cdf9471cfe16bafb445bd.jpg

 

 

ชื่อ : Sabrina Declair (ซาบริน่า เดอแคลร์)

วัน/เดือน/ปีเกิด : 7 พฤศจิกายน
อายุ : 27
เพศ : หญิง
เพศวิถี : ไม่ระบุ
อาชีพ : ว่างงานสวยๆ ได้เงินจากการเป็นเจ้าของกิจการ

 

รูปพรรณสัณฐาน : รูปพรรณสัณฐานดั้งเดิมไม่ปรากฏแน่ชัด แต่ปัจจุบันเธอเป็นหญิงสาวร่างโปร่งไม่สูงนัก ผมสีน้ำตาลหนายาวที่จรดกลางหลังกระเพื่อมตัวทุกครั้งที่ก้าวเดิน ดวงตาสีน้ำตาลเข้มที่ซ่อนอะไรเอาไว้มากมายบนใบหน้าขาวซีดเหมือนไม่เคยโดนแสงแดดมาก่อน จมูกเชิ่ดดูดื้อรั้น ขัดกับริมฝีปากบางที่ชอบส่งเสียงหัวเราะ เธอมักจะสวมชุดกระโปรงทำจากผ้าฝ้ายสีอ่อนปกปิดปานสีเข้มกว่าสีผิวของเธอบริเวณหน้าอกด้านขวา

 

อุปนิสัย : ดูเหมือนจะหยิ่ง จริงๆ เป็นคนสดใส ชอบความสนุกสนาน เป็นคนที่พร้อมจะเข้าใจทุกอย่างและรับความรู้สึกในทุกแง่ได้ง่าย แต่ก็เป็นที่อ่อนไหวต่อความสัมพันธ์ใกล้ตัว เธอค่อนข้างน้อยใจง่าย ช่วงเวลาว่างจะชอบทำอาหารหรือจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ ในยามฝนตกจะชอบดื่มโกโก้ร้อนนั่งที่ริมหน้าต่าง ถ้าได้มีเวลาว่างจะชอบจุดเทียนหอมขัดตัว แล้วนอนแช่น้ำในอ่าง

 

ประวัติ : 
ซาบริน่าเป็นผู้วิเศษครึ่งสายพันธุ์รายแอดและชนเผ่ามาจิสเตอร์ นามสกุลเดอแคลร์ เป็นนามสกุลของมารดาดรายแอดสโนว์ดรอป ราชินีแห่งดรายแอดในป่าแถบชุมชนมาจิสเตอร์ นามว่าซาบริน่าในภาษาอังกฤษแปลว่า เจ้าหญิงในตำนาน ในภาษาละตินนั้น ชื่อของเธอมาจาก แม่น้ำที่ ซาบริน่า ธิดานอกสมรสของกษตริย์แห่งบริเตนถูกโยนลงไปโดยอดีตราชินี

 

ซาบริน่าใช้ชีวิตอยู่ในป่าและชุมชนมาจิสเตอร์อย่างหวาดกลัวผู้เป็นบิดา ที่มักจะหาทางทดลองเพื่อขยายเผ่าพันธุ์ผู้วิเศษของตน หรือทดลองเพื่อเพิ่มอำนาจให้ตนเอง ซาบริน่าไม่รู้ว่าตนเป็นลูกคนที่เท่าไหร่ของอีกฝ่าย แต่ในยามที่ดรายแอดสาวอายุย่างเข้า 20 ปีนั้น บิดาของเธอได้ทำการบูชายัญใหญ่คนทั้งหมู่บ้านใกล้เคียงเพื่อหาทางเพิ่มพลัง แต่เธอยอมไม่ได้จึงเข้าไปขัดขวาง แต่แน่นอนว่าพลังอันน้อยนิดของเธอย่อมไม่อาจต่อกรกับพ่อมดผู้ใหญ่ได้ เธอจึงขายวิญญาณของตน เพื่อแลกกับพลังที่มาพอที่จะหยุดยั้งบิดาของเธอได้ ในเหตุการณ์ดังกล่าว ซาบริน่าสามารถช่วยชีวิตคนในหมู่บ้านและคุมขังบิดาของเธอเอาไว้ได้ แต่นั่นก็ทำให้หญิงสาวครึ่งดรายแอดสะบักสะบอมไม่น้อย อีกทั้งผลของการขายวิญญาณ ได้ทำการลดอายุของเธอไป จนเหลือเพียง 13 ปี

 

เด็กสาววัย 13 ปีไร้ซึ่งความทรงจำในอดีต และพลังวิเศษแห่งเผ่ามาจิสเตอร์ ถูกเหล่านางไม้ส่งตัวมายังโลกเวทมนตร์ เพื่อศึกษาเล่าเรียนเสียใหม่ เนื่องจากในยามนั้น ซาบริน่าไม่มีความสามารถใดเหลืออยู่ในความทรงจำ เธอมาเริ่มต้นใหม่ ณ ผืนแผ่นดินซอร์เซรา เธอเติบโตขึ้นจากนักเรียนสาวบ้านยูล จนได้มาเป็นศาสตรจารย์สอนวิชาอาหารเวทมนตร์ โดยในระหว่างนั้น เหล่านางไม้ก็ได้เพียรพยายามหาพี่น้องของเธอบางส่วนเพื่อส่งข่าวให้มาพบเจอกัน

 

จนเมื่อเธออายุได้ 27 ปี ซาบริน่าได้รับความทรงจำทั้งหมดและพลังความสามารถของเธอกลับมา แต่เฉกเช่นเดียวกัน บิดาของเธอที่เคยถูกคนผู้นั้นคุมขังเอาไว้ ก็ถูกปลดปล่อย โชคดีที่เหล่านางไม้สามารถติดต่อ เซเวียร์ และ เอเลน่า น้องสาวต่างมารดาของเธอให้มาพบกับเธอได้อย่างทันท่วงทีที่โลกเวทมนตร์

 

คุณเป็นพ่อมดแม่มดสายใด : ยังไม่ปรากฏแน่ชัด


สิ่งที่ชอบ
- หลงใหลในการทำอาหารและขนมหวานเป็นชีวิตจิตใจ
- เวลาว่างชอบเล่นไวโอลิน
- เฝ้ามองบุรุษคนหนึ่งที่ไม่เคยมีเธออยู่ในสายตา
- การอยู่ในที่อากาศเย็นๆ
- จุดเทียนหอม

สิ่งที่ไม่ชอบ
- แมงมุม (กลัว)
- อากาศร้อน
- การไม่มีตัวตน
- การเปลี่ยนแปลงที่ไม่สามารถคาดเดาได้

 

อื่นๆ ที่อยากระบุเพิ่มเติม : เวลาของการเปลี่ยนแปลงกำลังจะมาถึง

ลิงก์ไปยังความคิดเห็น
ผู้เยี่ยมชม
กระทู้นี้จะปิดเพื่อตอบกลับในอนาคต
×
×
  • สร้างใหม่...