ข้ามไปที่เนื้อหา

กระทู้แนะนำ

  • Root Admin

 

spacer.png spacer.png

  

T r e y n i s  –  D y l a n o

❝  It’s strange talking about yourself  ❞

❝  You think you know yourself, But you don’t  ❞

 

 

ชื่อเวทมนตร์ของคุณ : Treynis Dylano

ออกเสียงว่า : เทรย์นิส ดิลาโน

 

วัน / เดือน / ปีเกิด : 22 March 2005

อายุ : 18 ปี

 

เพศสภาพ : Male

เพศวิถี : Queer

 

 

รูปพรรณสัณฐาน
สีผมตามกำเนิด :
 Black
สีตาตามกำเนิด : Black
ความสูง : 181.3cm.
น้ำหนัก : 60kg.
สีผิวตามกำเนิด : Pale Ivory

ตำหนิที่เห็นได้ชัดเจน : ขี้แมลงวันเล็กๆ บริเวณสันจมูกฝั่งซ้าย และบริเวณแก้มฝั่งขวา

 


ลักษณะการแต่งตัว : แม้แต่ชุดไปรเวตของชายที่ชื่อเทรย์นิสก็ยังสามารถเข้างานทางการได้โดยไม่เขินอาย สไตล์ของการจัดเสื้อผ้าของเทรย์นิสไม่นับว่าหลากหลาย เขามักจัดเสื้อเชิ้ตกับกางเกงสแล็กส์เป็นคอมโบพื้นฐานที่ใช้งานอยู่เสมอ มีก็แต่เสื้อคลุมตัวนอกที่ชอบสับเปลี่ยนไปมาระหว่างโค้ทยาว หรือแจ็กเก็ตตามฤดูกาล เรื่องโทนสีก็มีบ้างที่ฉูดฉาด แต่ส่วนมากก็ไม่พ้นคู่สีที่สบายตาอย่างเอิร์ธโทน 
อื่นๆ ตามที่ต้องการ : 

 

สีผม : เทรย์นิสปรับเปลี่ยนสีผมของตัวเองอยู่บ่อยครั้ง ด้วยการหาน้ำยาย้อมสีผมของเหล่าแวรี่มาใช้ในยามที่เบื่อหน่าย ปัจจุบันเขาเลือกใช้เส้นผมสีดำ

ดวงตา : นัยน์ตาสีนิลของเทรย์นิสดูไม่เป็นธรรมชาตินัก คล้ายกับว่าใต้สีนิลที่แสนอึมครึมนั้นยังมีประกายสีสันเรืองรองซ่อนอยู่

เครื่องประดับ : ทุกครั้งที่ได้พบหน้า ที่หูข้างขวาของเขาจะมีต่างหูยาวที่ทำจากทองคำขาวหลอมเป็นเส้นโซ่เล็กๆ ส่วนตรงปลายประดับด้วยหินที่มีสีคล้ายอำพันรูปหยดน้ำ

IMAGE : PARK SUNGHOON - ENHYPEN

 

อุปนิสัย : หนุ่มรักสนุกจากลอนดอนที่เปี่ยมไปด้วยกลิ่นอายแห่งอิสระ ชายผู้แสดงออกอย่างเป็นมิตร โดยหลบซ่อนแววความช่างสังเกตไว้ใต้รอยยิ้มแสนสุภาพ เทรย์นิสเป็นคนอัธยาศัยดี ทั้งตัวเขา และหลายคนกล่าวว่าเป็นเช่นนั้น แต่ในขณะเดียวกัน เขาก็ไม่ใช่คนที่กระตือรือร้นในการเข้าสังคม หรือเข้าหาผู้อื่น ถึงจะไม่อยากยอมรับนัก แต่เขาก็ทราบดีว่าตัวเองค่อนข้างเป็นคนพลังงานน้อย ในแบบที่ไม่ถนัดรับมือกับคนหมู่มาก ด้วยเหตุนี้ทำให้เขาชอบการเป็นผู้สังเกตถึงขั้นที่สามารถเรียกได้ว่ามีพรสวรรค์ในการช่างสังเกตเลยทีเดียว เขาเป็นคนขี้สงสัย ในหัวมักเต็มไปด้วยคำถามทุกครั้งที่ได้เจอเรื่องใหม่ๆ แต่ก็ไม่เคยเปิดเผยคำตอบที่ตัวเองได้พบ หรือคำตอบของตัวเองอย่างตรงไปตรงมาแต่อย่างใด หลายครั้งที่เขาต้องการทำให้เห็นว่าตัวเขานั้นเป็นคนที่คาดเดาได้ง่าย แต่ก็ไม่มีอะไรที่บ่งบอกว่านั่นคือ ‘ ตัวตนจริง ’ ของเขา  

 

 

spacer.png 

 

 

ประวัติ : 

 

ตระกูลคาร์ลสันเป็นพวกแปลกแยก หลายคนกล่าวว่าเป็นเช่นนั้น ท่ามกลางโลกที่ซ้ำซากจำเจ พวกเขาพร้อมจะก้าวเข้าสู่หนทางใหม่ ตราบเท่าที่มันตรงกับความต้องการของพวกเขา — ผู้คนจากคาร์ลสันเปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์ ราวกับได้รับคำอวยพรจากพระผู้เป็นเจ้า ทายาททุกรายล้วนมีชีวิตที่รุ่งเรือง ประสบความสำเร็จ และมีหลายคนที่ถูกเรียกว่าอัจฉริยะ แม้ว่าส่วนมากแล้วมักจะเป็นอัจฉริยะของเหล่าแวรี่มากกว่าผู้วิเศษก็ตาม

 

ไม่ใช่ว่าคาร์ลสันหยิ่งทะนงหรือเข้าถึงยาก แต่บ้านผู้วิเศษบ้านนี้ไม่นิยมสานสัมพันธ์กับผู้อื่น พวกเขาอุทิศวันและเวลาทุกวินาทีแก่การค้นคว้าหรือวิจัยในสิ่งที่ตนเองชื่นชอบและถนัด รวมไปถึงก็ไม่ใช่สมาชิกทุกคนที่จะชื่นชอบความสามารถพิเศษที่มาจากสายเลือดผู้วิเศษในตัว ทำให้ตระกูลคาร์ลสันไม่เคยเป็นผู้มีบทบาทในหน้าประวัติศาสตร์ใดไม่ว่าจะเป็นประวัติศาสตร์แวรี่ หรือโลกเวทมนตร์ แต่เป็นที่รู้จักในฐานะผู้ช่วยเหลือที่ไม่เปิดเผยตัวตนเสียมากกว่า

 

หนึ่งในอัจฉริยะที่แตกต่างจากคนในบ้านขั้นสุดคือชายที่ชื่อว่า ‘ เทรย์นิส คาร์ลสัน ’ เขาเป็นที่รู้จักในฐานะหนอนหนังสือที่เอาแน่เอานอนไม่ได้ และยังเกิดมาพร้อมฝาแฝดหญิง ที่ได้นามว่า ‘ ลูน่า 

 

ชีวิตครอบครัวแบบธรรมดาหรือเรียบง่ายตามแบบนิยมของสังคมดูจะเป็นสิ่งที่ใช้ไม่ได้ในตระกูลของเขา คาร์ลสันยังคงธรรมเนียมปกปิดความลับของเหล่าผู้วิเศษ และอบรมสั่งสอนลูกหลานด้วยหลักฐานของเหล่าแวรี่ ที่ทำให้เขาต้องเผชิญกับความยากลำบากในการพยายามเรียนรู้ด้วยตนเอง ถึงจะนับว่าวิธีการที่เลี้ยงเขามาค่อนข้างทำให้ชีวิตลำบากโดยใช่เหตุ แต่เทรย์นิสผู้ชื่นชอบการเรียนรู้เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ก็ไม่ได้มองว่าสิ่งเหล่านี้เป็นปัญหาแต่อย่างใด เพราะเขาเองก็ได้ประโยชน์จากบทเรียนเหล่านั้น ในฐานะที่เขามีประสบการณ์ชีวิตอันหลากหลายและดูแตกต่างจากคนอื่นๆ ในวัยเท่ากันอยู่พอสมควร

 

คนในบ้านทราบกันดีว่าเทรย์นิสมีความทะเยอทะยานในการเรียนรู้ที่แรงกล้า ทำให้เขาก้าวหน้าในฐานะนักอ่านประจำบ้าน และยังคอยดูแลห้องหนังสือของคาร์ลสันอยู่เป็นประจำ บุคคลที่มักพบเห็นเขาอยู่ด้วยก็คงไม่พ้นลูน่าผู้เป็นฝาแฝด หรือไม่ก็พี่สาวผู้เป็นนักปรุงยา ในตอนแรก เทรย์นิสเข้าใจว่าอาชีพของพี่สาว คือนักปรุงยา สำหรับแวรี่ หัวสมองของเด็กวัยสิบปีที่ไม่เคยถูกปลูกฝังเรื่องราวของโลกเวทมนตร์ย่อมไม่สามารถเข้าใจได้ถึงศาสตร์การปรุงยาที่ล้ำลึกของเหล่าผู้วิเศษ เอาจนกระทั่งก่อนวันเกิดครบสิบเอ็ดปีของเทรย์นิส ในระหว่างที่ผู้เป็นพี่สาวกำลังตระเตรียมยาเวทมนตร์เพื่อที่จะให้เป็นของขวัญสำหรับน้องชายในวัยสิบเอ็ดปี ก็ดันเกิดอุบัติเหตุระหว่างปรุงขึ้น อันเนื่องมาจากการบุกเข้าไปเล่นซนภายในห้องปรุงยาโดยไม่ทันระวังของเทรย์นิส 

 

ในเหตุการณ์นั้นช่วยปลุกให้พลังของพ่อมดปรากฏขึ้นปกป้องร่างของทายาทผู้วิเศษวัยสิบปีกว่าๆ ถึงแม้จะไม่หลงเหลือบาดแผลฉกรรจ์ใดๆ แต่สีตาที่เพี้ยนไปจากสีดำจนกลายเป็นสีทองอร่ามก็ยังคงอยู่เป็นหลักฐานของความไม่ระมัดระวังในครั้งนั้นของเขาเป็นอย่างดี หลังจากวันนั้น ด้วยความช่วยเหลือของผู้ปกครอง และผู้อาวุโสในตระกูล เทรย์นิสถูกปรับแผนการเรียนการสอนใหม่อีกครั้ง ให้เรียนควบคู่ระหว่างหลักการของโลกแวรี่ รวมไปถึงโลกเวทมนตร์ไปพร้อมๆ กัน และเพื่อไม่ให้สะดุดตาเหล่าแวรี่ หรือที่จริงๆ หลายคนในครอบครัวทราบกันดีว่าเป็นคำร้องขอจากเทรย์นิสที่ไม่ต้องการให้ตัวเองดูแตกต่างจากเด็กทั่วไป ทางคาร์ลสันเลยค้นคว้าหาวิธีการที่จะทำให้สีตาของเทรย์นิสกลับไปเป็นดั่งเดิม และถึงแม้ว่าในปัจจุบันจะไม่มีทางที่ทำให้เขาได้สีตาเดิมนับตั้งแต่แรกเกิดกลับมา แต่ก็ค้นพบวิธีปรับเปลี่ยนมันได้ชั่วคราว 

 

คาร์ลสันเรียกสิ่งที่ช่วยปรับเปลี่ยนนั้นว่า ‘ ผลึก ’ ก้อนผลึกไร้สีที่รูปลักษณ์ปรับเปลี่ยนไปตามการเจียระไน และเพื่อที่จะให้ได้ผล ก็จำเป็นจะต้องได้รับการสลักรวมไปถึงเอ่ยคาถาจากผู้มีประสบการณ์ โดยในวัยเด็กนั้น เทรย์นิสได้รับผลึกมาในรูปแบบของจี้ที่ห้อยอยู่บนสร้อยคอ ขอเพียงสวมติดกายไว้ สีตาที่ผิดเพี้ยนไปของเขาก็จะกลับมาเป็นดั่งเดิม แต่แน่นอนว่าผลึกเองก็มีความบอบบางในตัวมัน หากกำไว้แน่นเกินไป หรือถูกขวางกระทบกับของแข็ง เจ้าผลึกก็สามารถแตกกระจายไปพร้อมกับผลของการปรับเปลี่ยนที่หายไปในพริบตาเดียว แถมวิธีการทำก็ยังต้องใช้เวลา และจำเป็นต้องรบกวนเหล่าผู้อาวุโสของคาร์ลสันมานั่งทำให้ผลึกใสอยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน ทำให้ปัจจุบันเมื่อเทรย์นิสโตขึ้น แม้เขาจะเปลี่ยนดีไซน์จากสร้อยคอไปเป็นต่างหู แต่ทางครอบครัวก็เตรียมพร้อมด้วยการมอบกระเป๋าบรรจุผลึกพร้อมใช้งานไว้ให้เทรย์นิสได้มีผลึกสำรองในยามคับขันอยู่เสมอ

 

นอกจากอุบัติเหตุในวัยเด็ก ชีวิตของเทรย์นิสก็ดำเนินมาอย่างเรียบง่าย จวบจนถึงวัยที่เขาพร้อมออกท่องเที่ยวโลกกว้าง ในวันหนึ่งที่เขาสำรวจสิ่งของที่น่าสนใจในร้านขายของเก่า เทรย์นิสได้พบเข้ากับบันทึกการเดินทางของผู้ไม่ระบุชื่อ ที่เดินทางไปรอบโลก พร้อมกับเล่าทั้งตำนาน รวมไปถึงความเพ้อฝันของเวทมนตร์ที่เหล่าแวรี่ก็คงจะไม่เข้าใจ ด้วยเหตุนี้เทรย์นิสเลยเลือกที่จะเดินทางเก็บประสบการณ์ตามบันทึกนั้น จนได้พบกับโลกเวทมนตร์อันเป็นปลายทางสุดท้าย 

 

ตัวเขาตัดสินใจแน่วแน่ที่จะใช้ชีวิตต่อจากนี้ในดินแดนที่เขาพึ่งได้มาถึง

และตั้งใจจะเป็นฝ่ายเขียนบันทึกประสบการณ์ที่เขาได้พบในโลกใบนี้ด้วยตนเองดูบ้างสักครั้ง

 

ทว่าไม่ทันได้เริ่มต้น เหตุประหลาดก็พลันเกิดขึ้นกับเขาเข้าเสียก่อน เดิมทีพ่อมดหนุ่มอย่างเขาแม้จะให้ความสนใจกับศาสตร์ทำนายดวงชะตา แต่ก็ไม่เคยถึงขนาดซื้อไพ่ทาโรต์หรือสะสมตัวไพ่ ถึงกระนั้นในเช้าของวันอาทิตย์ที่เหมาะแก่การพักผ่อน ในหนังสือวรรณกรรมชั้นเยี่ยมที่เขาชอบพกไว้ตลอดการเดินทาง กลับมีไพ่ทาโรต์ลำดับที่ 14 ของสำรับ อย่าง ‘ TEMPERANCE ’ ปรากฏอยู่ มันเป็นสำรับที่สะดุดตา และเต็มไปด้วยกลิ่นของปริศนาล้อมรอบ แม้เขาจะตัดสินใจเก็บมันไว้อย่างดีในกล่องไม้ที่มีบันทึกการเดินทางอยู่ แต่มันก็ชอบโผล่มาอยู่ตรงหน้าราวกับมีเวทมนตร์อยู่เสมอ 

 

ภายหลัง ผ่านการช่วยเหลือของ ‘ วิสทีเรีย ’ ผู้ที่ขึ้นมาเป็นต้นตระกูลเบธเลเฮม เทรย์นิสได้ค้นพบความหมายของไพ่ทาโรต์ลำดับที่ 14 ซึ่งอยู่ในการครอบครองของเขา โดยเหตุผลที่เขาถูกเลือกให้เป็นนายคนใหม่ของไพ่ทาโรต์ใบที่ 14 ก็แสนจะเรียบง่าย ต้นตระกูลเบธเลเฮมอย่างวิสทีเรียได้อธิบายเอาไว้ว่า ‘ ไพ่ TEMPERRANCE นั้นสื่อถึงการปรับตัว หาสมดุล รวมไปถึงการทดลอง และความอดทน ในสำรับดั้งเดิมอันเป็นที่นิยมของเหล่าแวรี่ ไพ่ใบนี้ถูกวาดออกมาเป็นภาพเทวดาที่ยืนอยู่ริมฝั่ง เท้าข้างนึงอยู่ในน้ำ ส่วนอีกข้างอยู่บนพื้นดิน โดยที่เทวดาท่านนั้นก็กำลังทำการทดลองผสมน้ำร้อนและน้ำเย็น จากถ้วยสองถ้วยที่อยู่ในมือสองข้างเข้าด้วยกัน ทำให้ผู้คนตีความหมายของไพ่ออกมาอย่างเป็นกลาง เหมือนกับลักษณะนิสัยของเทรย์นิสที่ชอบปรับตัวเพื่อหาสมดุลระหว่างเขากับผู้คน หรือแม้แต่การที่เขาชอบเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ทำให้เกิดการทดลอง และต้องพบกับความเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ เพื่อที่จะให้เขาคงความเป็นตัวเองเอาไว้ได้มากที่สุด ก็จำเป็นจะต้องมีความอดทนต่อการเปลี่ยนแปลง เหมือนกับความหมายของไพ่ TEMPERRANCE ที่ได้เลือกให้เขาเป็นเจ้านายคนปัจจุบัน ’

 

และท้ายที่สุด แม้จะไม่ได้มีความเกี่ยวพันกับวิสทีเรียหรือสมาชิกท่านอื่นๆ ของตระกูลผ่านสายเลือด แต่เขาก็ได้ตกปากรับคำเข้าร่วมตระกูลเบธเลเฮมในฐานะเลขานุการ ที่มีอำนาจเทียบเท่ารองต้นตระกูล

 

หมายเหตุ : เนื่องจากภายหลังการตรวจสอบตระกูลเสร็จสิ้น จะทำการเปลี่ยนนามสกุล จาก Dylano เป็น Bethlehem ทำให้ประวัติช่วงท้ายจะถูกเขียนในนามของตระกูล Bethlehem

 


คุณเป็นพ่อมดแม่มดสายใด : ไม่เจาะจง
 

สิ่งที่ชอบและไม่ชอบ : 
 

ชอบ
สมุนไพรและพืชพันธุ์ต่างๆ แต่ที่ชื่นชอบที่สุดคือ ‘ ต้นเมเปิล ’
หนังสือ
ศาสตร์การบำบัด
ดวงดาว รวมไปถึงท้องฟ้า และดาราศาสตร์
เสียงดนตรี / เสียงเพลง

 

ไม่ชอบ
กลิ่นฉุน ( ประสาทการรับกลิ่นของเทรย์นิสค่อนข้างดี )

แสงจ้า

การล้มเหลว
เรื่องวุ่นวาย 
ตัวเองในรูปแบบที่ไม่สามารถควบคุมได้
 

 

อื่นๆ ที่อยากระบุเพิ่มเติม : 

 

ความสนใจ : ปัจจุบันกำลังศึกษาความหมายของไม้กายสิทธิ์ และการทำนายดวงชะตา

สัตว์เลี้ยง : Coming Soon..

ลิงก์ไปยังความคิดเห็น
ผู้เยี่ยมชม
กระทู้นี้จะปิดเพื่อตอบกลับในอนาคต
×
×
  • สร้างใหม่...