ข้ามไปที่เนื้อหา

กระทู้แนะนำ

  • Root Admin

spacer.png

 

ชื่อเวทมนตร์ของคุณ : Jessica Mason
ออกเสียงว่า : เจสสิก้า เมสัน

วัน/เดือน/ปีเกิด : 30 สิงหาคม
อายุ : ไม่ระบุ

เพศสภาพ : หญิง
เพศวิถี : ไม่ระบุ

 

รูปพรรณสัณฐาน :

 

สีผมตามกำเนิด : น้ำตาลอัลมอนด์คั่ว เมื่อกระทบแสงจะมีประกายแวววับสีทองอ่อน
สีตาตามกำเนิด : น้ำตาลเฮเซลนัท
ความสูง : 168 เซนติเมตร (เมื่อใส่รองเท้าส้นสูง จากความสูงจริง 165) 
น้ำหนัก : 49 กิโลกรัม
สีผิวตามกำเนิด : สีขาวเหลืองผ่อง
ตำหนิที่เห็นได้ชัดเจน : รอยสักรูปตัว J ที่ข้อมือฝั่งขวา


ลักษณะการแต่งตัว :

เจสสิก้าคือนางแบบในชีวิตประจำวัน ชุดในแต่ละวันของเธอมีความหรูหราอู้ฟู่อยู่เป็นนิตย์ โดยจะโปรดปรานชุดเดรสยาวอวดทรวดทรงและส้นสูงไม่ต่ำกว่าสองนิ้ว สีเสื้อผ้าที่เธอมักชอบที่สุด คือ สีประจำฤดู หากเป็นวสันตฤดูย่อมต้องสวมใส่สีธรรมชาติอ่อน ๆ อย่างสีชมพูหรือเหลือง หรือสารทฤดูที่ต้องใส่สีส้มหรือน้ำตาลอ่อนเป็นต้น นอกจากนี้ เธอมักสวมเสื้อผ้าไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน นั่นทำให้คุณแม่บ้านประจำปราสาทเมสันต้องปวดหัวต่อการจัดการเสื้อผ้าของเจสสิก้าอยู่เรื่อยไป

 

อื่นๆ ตามที่ต้องการ : 

เจสสิก้ามีกลิ่นเฉพาะตัวเป็นกลิ่น ‘กฤษณากำยาน’ น้ำหอมที่สกัดโดยชาวแวรี่ ส่วนเครื่องประดับอย่างต่างหูและสร้อยคอ รวมถึงสร้อยข้อมือก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เช่นเดียวกัน และแน่นอน เจสสิก้าเสพติดการแต่งหน้า และไม่เคยมีคราใดที่ไม่แต่งหน้าออกจากเขตบริเวณที่พัก นั่นทำให้ไม่เคยมีใครได้เห็นหน้าสดของเธอเว้นเสียแต่รูมเมต


อุปนิสัย : 

เจสสิก้าเป็นสตรีซึ่งเต็มเปี่ยมไปด้วยความเป็นสตรี เธอชื่นชอบทุกสิ่งทุกอย่างซึ่งแสดงความเป็นหญิง ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าหน้าผมที่มักพิถีพิถันในการดูแล และมีความมั่นใจสูงต่อการเผชิญหน้าทุกสิ่งแบบ เธอเป็นคนไม่เกรงกลัวต่อสิ่งใด แต่กลับขี้เกียจคร้านอยู่เป็นนิตย์ เธอไม่ใช่คนที่พร้อมจะต่อสู้เพื่อให้ได้สิ่งใดมาครอบครอง เธอพร้อมจะยอมแพ้แล้วมอบมันให้คนอื่นโดยง่าย นั่นทำให้เจสสิก้าดูเป็นคนยอมคนในภายนอก แต่หากตัดคำว่าขี้เกียจออกไป เจสสิก้าก็ถือเป็นคนที่พร้อมจะต่อสู้เพื่อความยุติธรรมเช่นเดียวกัน

 

ผู้คนมักมองเจสสิก้าในแวบตาแรกว่าเป็นคุณหนูเมสัน ลูกคุณหนูเอาแต่ใจ หยิ่งยโส ตามฉบับนักเรียนจากบ้านยูล แต่หากมองลึกมากไปกว่านั้นสักหน่อย เจสสิก้าก็แทบจะมีนิสัยเหมือนเด็กบ้านมาบอนครบทุกประการ เธอมีนิสัยชอบความเฮฮาสังสรรค์ รักสนุก รักอิสระ และมักนำตัวเองเข้าไปอยู่ในสถานการณ์อันตรายได้ทุกเมื่อเพราะขาดความรอบคอบ โดยเฉพาะในเรื่องของความรัก เธอมักใจง่ายและนำตัวเองไปผูกกับบุคคลผู้เป็นที่รักจนถอนตัวแทบไม่ขึ้น นั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้เธอโสดอยู่เรื่อยมา ไม่สมหวังในความรักทุกครั้งจนได้ฉายา ‘ดรายแอดสาวไร้คู่’ โดยวีล่าจูบบลูเบลล์ จากสำนักพิมพ์บรูเมอร์

 

ประวัติ : 

เจสสิก้า เด็กสาวเติบโตท่ามกลางตระกูลแมสชัวร์ที่รักใคร่และอบอุ่นใจกลางพงไพรใกล้กับโคเวนเนีย ตระกูลแมสชัวร์คือตระกูลสายเลือดดรายแอดที่สืบต่อกันมาอายุอานามนับร้อยปี และกลายเป็นร้านค้าเพาะพันธุ์ไม้ที่เลื่องลือที่สุดในย่านนั้น ด้วยเพราะมีสายเลือดดรายแอดทำให้การเพาะปลูกไม้ผลไม้ประดับเป็นเรื่องง่ายดายจนสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ นั่นเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เจสสิก้ากลายเป็นคนติดนิสัยลูกคุณหนู ทั้งยังเป็นลูกคนสุดท้องอีกด้วย ในบางครั้งในบรรดาหมู่พี่น้องก็แกล้งสาดน้ำฝนใส่กันเองจนรากงอกคากระถางต้นไม้เตรียมส่งออกจนพ่อและแม่ดุกันยกใหญ่ นั่นถือเป็นความสนุกสนานในวัยเด็กที่น่าจดจำเป็นอย่างยิ่ง

 

แต่เมื่อเจสสิก้าอายุย่างเข้าเลขอันเหมาะสมแก่การเข้าสู่สถาบันเวทมนตร์และศาสตร์ชั้นสูงเอลฟ์ประจำบ้าน เธอจึงจากบ้านและครอบครัวย้ายมาอยู่ที่บ้านรีเวร่าในโคเวนเนียเป็นอันชั่วคราว การใช้ชีวิตการเป็นอยู่เป็นไปได้อย่างสบายคล่องด้วยสถานะทางการเงินที่ไม่ลำบากของทางครอบครัว เธอได้รู้จักเพื่อนใหม่มากมายที่นั่น และได้เข้าสู่สถาบันเพื่อเข้าเรียนตามที่ได้ตั้งใจไว้ ภายหลังการคัดสรรให้ไปอยู่บ้านยูล เธอก็ได้ถูกรับเลี้ยงโดยตระกูลเมสัน และใช้ชีวิตเป็นคุณหนูเมสันจากบ้านยูลนับแต่นั้นเป็นต้นมา 

 

คุณเป็นพ่อมดแม่มดสายใด : ไม่เจาะจง

 

สิ่งที่ชอบและไม่ชอบ : 
  

สิ่งที่ชอบ : ชาทุกชนิด โดยโปรดปรานชาเอิร์ลเกรย์เป็นพิเศษ / รองเท้าส้นสูง / เครื่องสำอาง / ความรักฉันท์ชายหญิง / เหล้า
สิ่งที่ไม่ชอบ : ฝน / การไม่สมหวังในทุกสิ่ง

 

อื่นๆ ที่อยากระบุเพิ่มเติม :

 

เธอมีสายเลือดดรายแอดไหลเวียนอยู่ในตัว หากได้สัมผัสกับเม็ดฝนแล้วจะทำให้กิ่งงอกออกมาเป็น ‘ต้นพุทธกังสดาล’ ไม้หอมสีเข้มประดับดอกสีชมพูคล้ายดอกวิสทีเรีย

 

OOWgLFz.png

ลิงก์ไปยังความคิดเห็น
ผู้เยี่ยมชม
กระทู้นี้จะปิดเพื่อตอบกลับในอนาคต
×
×
  • สร้างใหม่...