ข้ามไปที่เนื้อหา

กระทู้แนะนำ

 • Root Admin

spacer.png


หมายเหตุ : เนื่องจากภายหลังการตรวจสอบตระกูลเสร็จสิ้น  จะทำการเปลี่ยนนามสกุล จาก Dylano เป็น Bethlehem

ทำให้ประวัติของวิสทีเรียช่วงท้ายจะเป็นตระกูล Bethlehem 


 

ชื่อเวทมนตร์ของคุณ : Wisteria Dylano

ออกเสียงว่า : วิส-ที-เรีย ดิ-ลา-โน

 

วัน/เดือน/ปีเกิด : 25 December 2005

อายุ : 18 ปี

 

เพศสภาพ : หญิง

เพศวิถี: ไบเซ็กชวล

 

รูปพรรณสัณฐาน

 

สีผมตามกำเนิด : สีน้ำตาลประกายทอง

สีตาตามกำเนิด : สีน้ำตาลช็อกโกแลต

ความสูง : 163 เซนติเมตร

น้ำหนัก :  46 กิโลกรัม

สีผิวตามกำเนิด : สีขาวอมชมพู

ตำหนิที่เห็นได้ชัดเจน : ปานรูปกลีบดอกวิสทีเรียที่ไหล่

ลักษณะการแต่งตัว : วิสทีเรียมักจะสวมเสื้อครอปแขนยาวสีอ่อนเข้าคู่กับกางเกงขายาวหลายรูปแบบเป็นประจำแต่บ้างก็สวมเป็นชุดเดรสสบายตัวสีสบายตานานๆทีเท่านั้นที่เธอจะใส่ชุดที่แปลกตาออกไปตามสถานการณ์

อื่นๆ ตามที่ต้องการ : 

 • ผม : ผมสีน้ำตาลประกายทองหยักเล็กน้อยเป็นลอนคลายยาวถึงสะโพก
 • ดวงตา : ดวงตากลมโตสีช็อกโกแลตหวานใสดุจกวางน้อย
 • ใบหน้า : ใบหน้าเรียวรูปไข่มีแก้มเล็กน้อย
 • รูปร่าง : ผอม ตัวเล็ก เรียวบางตามประสาดรายแอดที่เน้นทานแต่ผักและไม่ค่อยได้ออกกำลังที่หนักมากจนมีกล้ามเนื้อ
 • เครื่องประดับประจำตัว : สร้อยคอเงินเส้นบางห้อยจี้รูปดอกกุหลาบที่ทำมาจากไพลิน

 

 

อุปนิสัย :  วิสทีเรียเป็นเด็กที่ขี้อายมากเนื่องจากเธอไม่เคยเข้าสังคมภายนอกเลย เธออยู่แต่ในป่าที่พบเจอเพียงพ่อ แม่ ญาติที่นานๆจะแวะเวียนมาหาบางครั้งและสหายของคุณพ่อที่มักจะมาฝากดูแลบุตรสาวรุ่นราวคราวเดียวกับวิสทีเรียทำให้เวลาที่เธอต้องเจอกับคนแปลกหน้าจะทำให้เธอประหม่า มีอาการพูดเสียงเบา สั่นเครือ ติดอ่าง ลิ้นพัน มองก้มลงต่ำไม่สบสายตา ตกใจง่าย แต่เมื่อเธอได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของโลกเวทมนตร์เธอก็เริ่มมีพัฒนาการด้านการเข้าสังคมมากขึ้น บัดนี้แม้ว่าจะยังรู้สึกเขินอายอยู่บ้างแต่เธอมีความกล้ามากพอที่จะเอ่ยปากคุยโดยไม่ลดน้ำเสียงหรือติดอ่างมากเท่าเมื่อก่อน

 

แต่ถ้าให้เธอเลือกได้ก็ขออยู่กับคนที่เธอคุ้นเคยจะดีกว่า เธอยังไม่สามารถเข้าสังคมโดยลำพังจริงๆ

 

spacer.png

ประวัติ : 

 

     วิสทีเรีย อิเมอร์สัน แม่มดตัวน้อยลูกครึ่งดรายแอด เธออาศัยอยู่ที่บ้านไม้หลังเล็กกับบิดาผู้เป็นพ่อมดสัญชาติ บริทิช-ญี่ปุ่นผู้มีนามว่า ซีโน่ ยามาโมโตะ อิเมอร์สัน และมารดาผู้เป็นดรายแอดผู้มีนามว่า บลูโรส อีวานอฟ ทั้งสองคนนั้นเดิมทีอยู่อาศัยที่โลกเวทมนตร์แต่ว่าเมื่อญาติฝั่งแวรี่ของบิดานั้นต้องการผู้ดูแลตระกูลให้สืบต่อไป ซีโน่จึงตัดสินใจพาบลูโรสที่ตั้งครรภ์อ่อนย้ายออกมาจากโลกเวทมนตร์แล้วมาอาศัยในป่าบลูเบลล์ ณ ประเทศอังกฤษ และผันตัวจากพ่อมดกลายเป็นอัยการรัฐที่บางครั้งก็แอบใช้เวทมนตร์ในการช่วยคลี่คลายคดี(แต่เขามักจะใช้แค่ช่วยเหลือเล็กน้อยที่ทำเพียงเพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น หากเป็นพลังที่มากเกินไปเขาจะไม่ใช้เด็ดขาด)

 

     ดรายแอดตัวน้อยได้ถือกำเนิดมาในวันที่หิมะโปรยปราย สายลมพัดโบกหอบเอากลีบวิสทีเรียต้นใหญ่ที่ปลูกไว้ข้างบ้านไม้เข้ามาภายในเปลเด็ก บัดนั้นเองสองพ่อแม่จึงตัดสินใจให้ลูกสาวแสนสวยของพวกเขามมีนามว่า วิสทีเรีย อิเมอร์สัน

 

     วิสทีเรียได้เติบโตมาด้วยการดูแลของมารดาผู้อยู่บ้านกับเธอตลอดเวลาโดยที่ส่วนมากมักจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับการทำอาหาร การสมุนไพร การเรียนรู้ป่าไม้ที่อยู่รอบตัว เวทมนตร์ดรายแอด ส่วนวิชาการ การคำนวณ เวทมนตร์พ่อมดแม่มดขั้นพื้นฐาน โลกภายนอกจะได้รับการสอนโดยบิดาที่ตอนเช้าจะไปทำงานอัยการและตกเย็นมาเป็นคุณครูสอนวิชาการเพิ่มเติมให้เธอเป็นเช่นนี้มาเสมอ ในบางครั้งนั้นเองเธอก็จะมีเพื่อนมาเรียนด้วย เธอคนนั้นเป็นบุตรสาวตระกูลฮันเตอร์รุ่นราวคราวเดียวกันอย่างมิราเบลล์ ฮันเตอร์ ซึ่งไนท์ ฮันเตอร์และไลแลคลาลา ฮันเตอร์ สองสามีภรรยาที่มักจะมีธุระเดินทางไกลบ้างทำให้ต้องฝากมิราเบลล์ไว้กับบ้านอิเมอร์สันทำให้ทั้งสองเป็นเพื่อนเล่นกันตลอดมา

 

     จนกระทั่งเมื่อเธออายุสิบสามปี สามีภรรยาฮันเตอร์ตัดสินใจจะกลับไปลงหลักปักฐานที่โลกเวทมนตร์เตรียมให้มิราเบลล์ไปเรียนที่สถาบันเอลฟ์ประจำบ้านและได้เอ่ยชวนให้วิสทีเรียไปอยู่ด้วยกันโดยทั้งสองให้คำมั่นว่าจะดูแลอย่างดี ซีโน่และบลูโรสที่ได้ยินเช่นนี้ก็วางใจยอมให้วิสทีเรียกลับไปยังโลกเวทมนตร์อันเป็นสถานที่ที่บุตรสาวของพวกเขาควรจะอยู่ตั้งแต่แรก

 

     เมื่อวิสทีเรียมาถึงโลกเวทมนตร์เธอก็ย้ายมาอยู่ในการดูแลของสองสามีภรรยาฮันเตอร์ ทั้งสองคิดว่าการที่ให้เธอมาเป็นลูกบุญธรรมจะจัดการเรื่องราวต่างๆได้ง่ายจึงได้ดำเนินการให้เธอเข้าร่วมตระกูลฮันเตอร์กลายเป็น วิสทีเรีย ฮันเตอร์ ในเวลาต่อมา

 

     กาลเวลาผันผ่านสิ่งต่างๆล้วนผันแปร สองสามีภรรยาตัดสินใจออกจากฮันเตอร์เพื่อไปปลูกบ้านกระท่อมหลังเล็กอยู่ด้วยกันจึงออกจากตระกูลฮันเตอร์ไป พี่ชายที่เธอเคารพเองก็ตัดสินใจก้าวออกมา วิสทีเรียที่รู้สึกว่างเปล่าจึงตัดสินก้าวออกมาจากฮันเตอร์กลับคืนสู่ วิสทีเรีย อิเมอร์สัน เช่นเดิม

 

spacer.png

XXI The world

ความสมบูรณ์ การจบสิ้น ความสุข ความมีอิสระ

 

     อยู่มาวันหนึ่งวิสทีเรียที่มาพัก ณ เมอริเน่คาเฟ่ตื่นขึ้นมาพบว่าสโมกกี้(แมว)คาบอะไรบางอย่างมาให้ก็พบกับว่ามันคือไพ่ทาโรต์ใบที่ 21 The world ในตอนแรกวิสทีเรียคิดว่ามันน่าจะเป็นของคนอื่นจึงหยิบไปฝากให้พนักงานร้านเมอริเน่ช่วยตามหาเจ้าของแล้วส่งคืนให้ที ทว่าเมื่อเธอออกไปทำธุระตลอดทั้งวันและกลับเข้ามายังห้องของเธอที่เมอริเน่ก็พบเข้ากับไพ่ทาโรต์ใบเดิมถูกวางไว้ที่โต๊ะทำงานเสมือนว่าไม่เคยเอามันออกจากห้องแต่อย่างใด ก่อเกิดความสงสัยให้แก่วิสทีเรียจนเธอเอ่ยปากขึ้นมาว่า

 

      "เธอมาจากไหน?"

 

     ไพ่เทพีผืนแผ่นดินมารดาโลกาใบงามที่ได้ยินคำถามก็ลอยขึ้นมาแล้วค่อยๆส่องแสงชี้นำไปยังจุดหนึ่งในถิ่นที่อยู่อาศัยพ่อมดแม่มดโคเวนเนียโดยที่ไม่มีใครสังเกตเห็นมันได้นอกจากเธอ ดรายแอดวิสทีเรียจึงตัดสินใจฝากห้องไว้กับเจ้าสโมกกี้อีกครั้งและออกเดินทางไปตามแสงของไพ่ทาโรต์ที่ส่องนำทางก่อนที่เธอจะพบเข้ากับคฤหาสน์หลังเก่าที่ดูเหมือนจะถูกทิ้งร้างไว้

 

     วิสทีเรียที่ถูกความสงสัยครอบงำกอปรกับความรู้สึกปลอดภัยอันแปลกประหลาดกับสถานที่นี้ทำให้เธอตัดสินใจเดินบุกรุกเข้าไปโดยไม่กลัวคำแช่งบุกรุกก่อนจะเดินไปจนพบเข้ากับห้องห้องหนึ่ง อันเป็นสถานที่ที่แสงของไพ่ได้ทอดลงมายังประตูบานนี้  เธอตั้งมั่นกับตนเองและเปิดเข้าไปพบกับห้องที่ทั้งผนังสามด้านต่างเต็มไปด้วยชั้นหนังสือที่ดูเหมือนได้รับการรักษาอย่างดีแตกต่างจากสภาพคฤหาสน์ทิ้งร้างและกลางห้องมีแท่นไม้ที่วางกล่องไม้สวยกล่องหนึ่งที่ไพ่ The world ลอยจากมือของเธอไปลอยวนรอบกล่องไม้ราวกับเชื้อเชิญให้เธอเปิดมัน มือเล็กไม่รอช้ารีบเปิดทันทีก่อนจะพบกับเหล่าไพ่ทาโรต์อีก 21 ใบลอยเรียงรายล้อมรอบตัวเธอ  บัดนั้นเองก็พลันได้ยินเสียงกระซิบสอดประสานส่งมายังดรายแอดสาว

 

     "ผู้นำตระกูลแห่งเบธเลเฮมคนใหม่  ผู้ครอบครอบเซเทลาร์ อาร์คานาทั้งปวง"

 

     สิ้นประโยคนี่ไพ่ทั้งหมดก็ลอยมานอนที่มือของเธอ  ราวกับว่าให้เธอเป็นคนเก็บมันทั้งหมดไว้ซะ  วิสทีเรียที่ไม่รู้จะทำอย่างไรต่อไปก็ตัดสินใจที่จะสำรวจภายในห้อง  พบว่ามันคือหนังสือประวัติศาสตร์แห่งตระกูลที่เธอคุ้นชื่ออย่างน่าประหลาด เบธเลเฮม และเมื่อเธออ่านจนจับใจความได้ก็ได้ทราบว่าเธอได้รับการยอมรับจากไพ่เสียแล้ว  ดรายแอดสาวพยายามที่จะทำความเข้าใจเกี่ยวกับข้อมูลที่เธอได้อ่านก่อนจะเดินไปพบเข้าไปพบกับหนังสือรายชื่อสมาชิกที่หลงเหลือไว้และสะดุดเข้ากับรายชื่อที่ถูกขีดฆ่า...ทว่ามันกลับเด่นชัดในสายตาเธอ

 

     เคียน่า เบธเลเฮม

 

     แม่มดสาวที่เธอจำได้ว่าบิดาของเธอเคยเล่าให้ฟังถึงผู้หญิงคนหนึ่งที่อยู่ในยุคสุดท้ายของตระกูลที่หายไปในหน้าประวัติศาสตร์ เธอคนนั้นตัดสินใจก้าวเดินออกจากอาณาเขตดวงดาว ทิ้งสกุลเบธเลเฮมไว้ข้างหลังและเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่ไร้พลังดวงดาวอันเป็นสัญลักษณ์ของตระกูลของเธอ เธอคิดว่าเบธเลเฮมในช่วงเวลานั้นแสนเน่าเฟะและน่าอดสู เคียน่าที่เลือกเส้นทางใหม่นี้ได้เลือกใช้ชีวิตใหม่ เริ่มต้นความรักที่สวยงามและแต่งงานเข้าตระกูลผู้วิเศษธรรมดาอย่างอิเมอร์สัน ละทิ้งการเป็นเบธเลเฮมคนสุดท้ายที่ยังมีชีวิต ละทิ้งตัวตนแห่งดวงดาวและสืบต่อสายเลือดข้ามผ่านยุคสมัยเฉกเช่นผู้คนทั่วไป ด้วยเหตุนี้เองพลันเกิดแสงสว่างเกิดขึ้นมาในห้วงความคิดเป็นคำตอบที่ว่าทำไมเธอถึงเป็นคนที่พบเจอกับเหตุการณ์นี้ ต้องเป็นเธอเท่านั้นที่จะพบคฤหาสน์และสิ่งที่ตระกูลในสายเลือดเหลือทิ้งไว้ให้เธอได้สานต่อ

 

     วิสทีเรียที่ไม่อยากจะเชื่อตนเองจึงรีบกลับเมอริเน่ไปพักและติดต่อกับ วาร์เซธ เดล และ อิซีเคียล เพื่อปรึกษาเรื่องราวที่เธอเผชิญก่อนจะเจอเข้ากับปาฏิหาริย์เมื่อไพ่สามใบจากสำรับที่เธอครอบครองเลือกตรงไปหาพี่ชายและเพื่อนชายของเธอ ทั้งสี่จึงตัดสินใจร่วมกันก่อตั้งตระกูลเบธเลเฮมกลับคืนมาอีกครั้งเพื่อฟื้นฟูและคงไว้ซึ่งพลังแห่งดวงดาวต่อไป

 

     การเป็นต้นตระกูลมือใหม่แกะกล่องแบบนี้นี่...มันแอบกดดันมากอยู่นะ

 

spacer.png

 

คุณเป็นพ่อมดแม่มดสายใด : ขาว

 

 

สิ่งที่ชอบและไม่ชอบ : 

spacer.png

 

สโมกกี้ แมวเมนคูนสีเทา ดวงตาสีฟ้าอัญมณี สัตว์เลี้ยงของวิสทีเรีย

ชอบ : 

 • ดอกไม้ สมุนไพร พืชพรรณต่างๆ

 • สโมกกี้ (แมวเมนคูนสีเทา ดวงตาสีฟ้าอัญมณี)

 • หิมะ (เพราะเป็นทางเดียวที่เธอจะรู้สึกเหมือนอยู่ท่ามกลางสายฝนได้)

 • การใช้ชีวิตโดยที่ไม่ต้องกังวลเรื่องใดๆ

ไม่ชอบ : 

 • สัตว์ดุร้าย (เพราะเธอคุยได้แค่กับเหล่าต้นไม้)

 • ฝน

 • การเผชิญหน้ากับคนแปลกหน้า

 

อื่นๆ ที่อยากระบุเพิ่มเติม : 

Setella Arcana : สำรับไพ่ที่เป็นพลังอำนาจแห่งดวงดาว ไม่มีใครสามารถบอกได้ถึงการกำเนิดของมัน แต่ว่าเป็นสำรับไพ่ที่มีพลังและจิตวิญญาณเป็นเอกลักษณ์ เป็นตัวตนของมันในไพ่แต่ละใบ และไพ่สำรับนี้เป็นไพ่ที่อยู่คู่กับตระกูลเบธเลเฮมอันเป็นหัวใจหลัก เป็นสัญลักษณ์ และเครื่องบ่งบอกถึงความเป็นตระกูลเบธเลเฮม การเลือกนายของมันไม่แน่ชัดเท่าไหร่ จากข้อมูลที่เธอได้ศึกษาตอนนี้มีลักษณะการเลือกนายของมันอยู่ 2 รูปแบบ

 1. การเลือกนายที่มีลักษณะนิสัยและตัวตนที่ใกล้เคียงกับไพ่นั้นๆ
 2. การเลือกนายที่มีลักษณะที่ต้องการให้จิตวิญญาณแห่งไพ่ได้เติมเต็ม

 

     ด้วยเหตุนี้เอง การที่ The world เลือกวิสทีเรียเป็นผู้เป็นนายของมันนั้นคือบรรยากาศของวิสทีเรียที่ต้องการความสงบสุข ความพอใจในสิ่งที่เธอมี ความปรารถนาที่พอใจกับความสงบสุขของเธอ และจิตวิญญาณอันเป็นไพ่ที่โอบอุ้มทุกสรรพสิ่งในโลกนี้ถึงเลือกวิสทีเรียเป็นนายและเป็นตัวแทนในการชี้นำวิสทีเรียเพื่อหวนคืนสู่อาณาเขตของดวงดาว แต่ความเชื่อมโยงยังไม่มีเพียงเท่านี้ ไพ่แห่งดวงดาวทั้ง 22 ใบได้รวบรวมความคิดที่ต้องการฟื้นฟูพลังแห่งดวงดาวให้กลับมาอีกครั้ง รวบรวมความต้องการที่จะเชื่อมต่อกับผู้วิเศษสายเลือดแห่งดวงดาวที่จะกลายเป็นนายของพวกเขาในอนาคตและรวบรวมเจตจำนงของทั้ง 22 ใบให้รวมเป็นหนึ่งกับไพ่ใบสุดท้ายของสำรับอย่าง The World อันเป็นไพ่ที่มีพลังงานมากที่สุดและมีรูปแบบพลังงานที่สามารถเชื่อมต่อกับวิสทีเรียเพื่อส่งสัญญาณถึงสายเลือดเบธเลเฮมคนสุดท้ายได้เสถียรที่สุดในบรรดาไพ่ทั้ง 22 ใบ

 

     การเข้าคู่กันของไพ่ทาโรต์ใบสุดท้ายและทายาทคนสุดท้ายเป็นดั่งพรหมลิขิตที่ถูกขีดเขียนไว้เพื่อการฟื้นฟูตระกูลเบธเลเฮม

 

ความฝัน : มีแม่เป็นต้นแบบ  อยากดูแลต้นไม้ทุกต้นในป่าได้ดี อยากมีชีวิตที่สงบและอยู่กับคนที่รักในบ้านหลังเล็กๆห่างจากผู้คนดังเช่นที่พ่อแม่ของเธอเป็น

TW : ได้โปรดอย่าแกล้งให้เธอไปยืนอยู่ท่ามกลางผู้คนเลย  หากไม่อยากเจอดรายแอดช็อกค้างวูบลงตรงนั้น

ลิงก์ไปยังความคิดเห็น
ผู้เยี่ยมชม
กระทู้นี้จะปิดเพื่อตอบกลับในอนาคต
×
×
 • สร้างใหม่...