ข้ามไปที่เนื้อหา

กระทู้แนะนำ

  • Root Admin

53dcdc6312e4994708f94a7196485143a88960f1

 

―――――――――――― ✧ ――――――――――――

 

 

ชื่อเวทมนตร์ของคุณ : Xavier Celtika Declair
ออกเสียงว่า : เซเวียร์ เซลติกา เดอแคลร์

วัน/เดือน/ปีเกิด : 13 / 12 / 1997
อายุ : ณ เวลาปัจจุบัน 26 ปี


เพศสภาพ : non-binary
เพศวิถี : pansexual

 

 

―――――――――――――――――――――――――― ✧ ――――――――――――――――――――――――――

 

 

⠀⠀⠀⠀⠀☾  รูปพรรณสัณฐาน  ⠀⠀⠀⠀⠀

 

                ความสูง : 175 cm
                น้ำหนัก : 65 kg

 

                สีผมตามกำเนิด : sunflower blonde + dark ash 
                สีตาตามกำเนิด : ocean blue (left) - dusky grey (right) 
                สีผิวตามกำเนิด : light neutral / และพึงพอใจให้เป็นอย่างนั้น

               

                ตำหนิที่เห็นได้ชัดเจน : รอยแผลเป็นที่ข้างแก้มซ้าย เป็นลักษณะการถูกกรีดด้วยเวทมนตร์ที่ลบล้างไม่ได้เป็นแนวยาวตั้งแต่โหนกแก้มโค้งลงมาถึงสันกรามด้านใน แม้จะไม่เคยปกปิดแต่ก็ไม่ชอบให้ใครทักถามสุ่มสี่สุ่มห้า / ใบหูซ้ายที่ไร้เครื่องประดับต่างกับทางขวามีร่องรอยของการรักษาแผลที่ติ่งหูแหว่งไปเล็กน้อย 

                ลักษณะการแต่งตัว : อย่างคล่องตัวที่สุดแม้จะมีชายยาวรุ่มร่ามก็ตาม สวมเสื้อคลุมสีดำสนิทตัวโคร่งทับเชิ้ตขาวแขนยาวด้านใน บางครั้งหากเป็นช่วงที่ร้อนก็จะสวมแค่เชิ้ตสีอ่อนแทน ไม่มีแนวเป็นเฉพาะเจาะจงนัก แต่เวลาทำงานก็จะเลือกสีสุภาพเสมอ (แม้จะไม่มีสีฉูดฉาดในตู้เลยสักตัวก็ตาม) ส่วนกางเกงผ้าเนื้อนุ่มขายาวดูโปร่งพริ้วไปกับการเคลื่อนไหวยามย่างเดิน

                อื่นๆ ตามที่ต้องการ : เป็นคนคลั่งเครื่องประดับมากอย่างเห็นได้ชัดและอนามัยจัดจนต้องสวมเสื้อผ้าแขนยาวอยู่ตลอดเวลา

 

 

―――――――――――――――――――――――――― ✧ ――――――――――――――――――――――――――

 

 

⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀☾  อุปนิสัย  ⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀

 

                พูดน้อยแต่ตรงไปตรงมา ประหยัดคำไม่อ้อมค้อมยามต้องอธิบายอะไรให้ใครฟัง ไม่ชอบอะไรที่เชื่องช้า แต่ก็เกลียดคนที่ทำอะไรเร็วจนน่าหงุดหงิดเพราะเขาเป็นเพอร์เฟคชันนิสต์ที่ความสมบูรณ์แบบต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง ไม่ค่อยชอบคบหาสมาคมกับผู้คน แต่รักการสนทนากับคนแปลกหน้า หากพบกันเกินสองครั้งและยังไม่ถูกเมินขอให้พึงระลึกไว้ว่าท่านเป็นคนที่เขาถูกใจ

 

 

―――――――――――――――――――――――――― ✧ ――――――――――――――――――――――――――

 

 

⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀☾  ประวัติ  ⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀

 

               

              สายเลือดครึ่งดรายแอดสืบจากฝ่ายมารดาโดยความพิเศษที่เขาไม่ได้ต้องการคือสายเลือดครึ่งผู้วิเศษจากบิดาอดีตทหารเวเดนที่ยังคงดิ้นรนกับการค้นหาการฟื้นคืนพลังอำนาจให้กับตนเอง ด้วยความที่อายุยังน้อย เซเวียร์ไม่อาจรู้ว่าตนเองเป็นลูกลำดับที่เท่าไร เครือญาติที่ใกล้ชิดมีเพียงพี่สาวร่วมบิดาอย่าง ซาบริน่า เดอแคลร์ เท่านั้น 

 

              จุดเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในชีวิตของสองพี่น้องนั้นหนีไม่พ้น ณ เวลาที่เซเวียร์อายุได้ 18 ปี ซึ่งนับว่ายังเด็กนักเมื่อเทียบกับคนที่โตกว่า 2 ปีและเปี่ยมด้วยเลือดอีกครึ่งของราชินีแห่งมวลดรายแอดในป่าที่เต็มไปด้วยผู้วิเศษชนมาจิสเตอร์ นอกเหนือไปจากนั้นสิ่งที่ซาบริน่าทำเพื่อปิดผนึกเวทต้องห้ามของบิดาตนเป็นการเสียสละที่ไม่อาจหาอะไรทดแทนได้ ยิ่งสำหรับเด็กที่อ่อนความรู้ด้านเวทมนตร์อย่างเซเวียร์ ยิ่งไม่รู้เลยว่าพลังมหาศาลเช่นนั้นจะต้องแลกมาด้วยอะไร

 

              ในที่สุด เมื่อเรื่องราวสงบลงแม้เพียงชั่วคราว แต่หาใช่ว่ามันจะราบรื่นได้โดยง่าย ผู้ปกครองของเหล่าดรายแอดซึ่งมีศักดิ์เป็นมารดาของซาบริน่าตัดสินใจส่งเธอไปในแดนไกล เซเวียร์ไม่ได้รับอนุญาตให้ตามไป เหล่านางไม้ยืนยันว่า "...มันอันตรายเกินไป" ซึ่งมีแต่จะทำให้คนน้องกังวลไม่ติดที่เพราะเป็นห่วงพี่สาวต่างมารดา

 

              หลายปีต่อจากนั้นไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากใช้ชีวิตต่อไปจนกว่าจะเล่าเรียนฝึกฝนฝีมือให้เพียงพอต่อการพิสูจน์ว่าจะดูแลตนเองได้ การเติบโตกับครอบครัวที่มีเพียงญาติดรายแอดเลือดบริสุทธิ์ฝั่งแม่ของเซเวียร์ทำให้อุปนิสัยบางอย่างของเขาไม่ได้คล้ายกับเพศใดเป็นพิเศษจนนำไปสู่การนิยามตนเองว่าไร้เพศ บางครั้งเซเวียร์ชื่นชอบที่จะอยู่กับต้นไม้มากกว่าผู้คน แต่ครึ่งหนึ่งในตัวกลับผลักไม่ให้เขากลายเป็นส่วนหนึ่งกับธรรมชาติได้อย่างสมบูรณ์ ซึ่งนับเป็นความเจ็บปวดและความอับอายที่นึกประณามตนอยู่แม้จะไม่เคยถูกคนในครอบครัวมองว่าแปลกแยกเลยก็ตาม

 

              เซเวียร์ใช้ชีวิตอยู่ในชุมชนบ้านเกิดได้อีกไม่นานก็ตัดสินใจออกเดินทางพลัดถิ่นมาเพื่อหาวิธีควบคุมพลังเวทมนตร์ที่ล้นเปี่ยมตั้งแต่อายุได้ 22 ปี โดยไม่ได้บอกใครกระทั่งผู้เป็นมารดาที่ล้มป่วยเพราะเกรงจะทำให้กังวล เซเวียร์เริ่มดูแลตัวเองได้ดีมากกว่าที่คิดจากการใช้ชีวิตบนโลกภายนอกที่แตกต่างไปอย่างสิ้นเชิง แม้มันจะทำให้เจ้าตัวต้องโตไปในทิศทางที่ไม่ได้คาดฝัน พลังเวทมนตร์ที่คิดว่าจะควบคุมได้กลับแปรผันเป็นบางสิ่งที่ถนัดกว่ามากอย่างศาสตร์ด้านมายา

 

              ไม่ว่าจะกี่ปี ความคิดที่จะออกตามหาซาบริน่าไม่เคยหายไปจากสารบบสมอง เซเวียร์ออกเดินทางพเนจรไปต่างถิ่นอีกราว 3 ปีจึงได้รับข่าวคราวจากครอบครัวดรายแอดว่าในปีนี้ วันเกิดของซาบริน่าจะทำให้เธอได้อายุขัยคืนมา 7 ปีพร้อมกับความทรงจำที่เคยหล่นหายไปเมื่อขายวิญญาณ ทว่าไม่นานหลังจากนั้น... บางสิ่งที่อยากจะเลี่ยงหนีให้ไกลก็จะเกิดขึ้น ผนึกกำลังจะเสื่อมพลังของมันในเร็ววัน และเซเวียร์มาที่โลกเวทมนตร์เพื่อพบซาบริน่าโดยคาดหวังจะช่วยเหลือ 

 

              คาดหวัง เพราะไม่อยากทำเพียงนั่งมองอีกต่อไป
              และในคราวนี้ อย่างน้อยดรายแอดคนน้องบ้านเดอแคลร์ก็รู้ตัวว่าตัวเองทำอะไรได้บ้างแล้ว

 

 

―――――――――――――――――――――――――― ✧ ――――――――――――――――――――――――――

 

 

⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀☾  เพิ่มเติม  ⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀

 

 

              คุณเป็นพ่อมดแม่มดสายใด : ไม่เจาะจง

 

              สิ่งที่ชอบและไม่ชอบ :
                           ◈ ชอบความสะอาด ต้นไม้ กลิ่นฝน ธรรมชาติ
                           ◈ ชอบคนที่พูดรู้เรื่อง คุยแล้วสบายใจ
                           ◈ เกลียดความวุ่นวาย เสียงมลพิษ ความสัมพันธ์
                           ◈ ไม่ชอบตัวเอง และไม่เคยชอบ

 

 

9fa3e5bb444143922edf1095617358c2036c16ae

ลิงก์ไปยังความคิดเห็น
ผู้เยี่ยมชม
กระทู้นี้จะปิดเพื่อตอบกลับในอนาคต
×
×
  • สร้างใหม่...