ข้ามไปที่เนื้อหา

กระทู้แนะนำ

  • Root Admin

ZgjwcoaOxtm3N3kJ74IIW_RoKtcXImt5D-nCi1yMXd7HtgxFHR2iBHu3GTHiwby5edSHKQtuq95JqCRZXBS9hZB0_ApNRt3HnxmEd7bZU4SBySfnzdNw2xXS7gRBqH5WBsEx7qko9m2HkWBgJOyUmg

 

ชื่อเวทมนตร์ของคุณ : Shiho Delacroix
ออกเสียงว่า : ชิ-โฮะ เดอ-ลา-ครัวซ์

วัน/เดือน/ปีเกิด : 17 สิงหาคม 2001
อายุ : 22

 

เพศสภาพ : หญิง
เพศวิถี : หญิง

 

รูปพรรณสัณฐาน 
สีผมตามกำเนิด : Black
สีตาตามกำเนิด : Black
ความสูง : 147 cm.
น้ำหนัก : 42 km.
สีผิวตามกำเนิด : ขาว
ตำหนิที่เห็นได้ชัดเจน : ไม่มี
ลักษณะการแต่งตัว : มักใส่ชุดที่มีความคล่องตัว
อื่น ๆ ตามที่ต้องการ : -
 

อุปนิสัย :
    ด้วยชีวิตวัยเด็กที่ค่อนข้างหนักหนา ทำให้ชิโฮะไม่ได้มีปฏิสัมพันธ์กับผู้ใดมากนักนอกจากสมาชิกภายในบ้านของพ่อบุญธรรม การพบปะผู้คนในคราแรกนั้นเป็นสิ่งที่เธอหวาดกลัวและกังวล หากแต่เมื่อกาลเวลาผันแปร จิตใจที่บอบช้ำถูกปลอบประโลมให้ดีขึ้นตามลำดับ เธอเริ่มสามารถเข้ากับผู้อื่นได้โดยไม่มีอาการหวั่นวิตก รอยยิ้มประดับบนใบหน้าอยู่บ่อยครั้ง ทว่านิสัยนิ่งเงียบกับคนแปลกหน้ายังคงมีเฉกเช่นเดิม จะพูดมากหรือแสดงอาการเอาแต่ใจเวลาที่อยู่กับคนใกล้ชิดเท่านั้น

 

    ชิโฮะเป็นคนมีความทะเยอะทะยานในเรื่องที่หมายมั่นไว้สูง เนื่องจากในอดีตเธอถวิลหาความรัก ความอบอุ่น จนสิ่งเหล่านี้ผลักดันให้เธอพยายามทำสิ่งต่าง ๆ ให้ได้รับคำชื่นชม และเมื่อคาดหวังไว้มาก เวลาที่ไม่เป็นดังใจเธอจะหงุดหงิดง่าย ทั้งยังแสดงอาการออกทางสีหน้าชัดเจน เธอจริงจังกับทุกเรื่องไม่ว่าจะไร้สาระเพียงใดก็ตาม กระนั้น สิ่งที่เป็นอุปสรรคคือการที่เธอเป็นคนขี้ลืมและความจำสั้น ในหลาย ๆ ครั้งจึงต้องปล่อยวางแม้จะขัดใจตัวเองเป็นอย่างมาก

 

ประวัติ :
         เดิมเธอมีชื่อว่า ฮายาชิ ชิโฮะ เด็กหญิงตัวน้อยจากแดนอาทิตย์อุทัยที่เกิดจากความรักของผู้เป็นบิดา ฮายาชิ ฟุกุโมริ และผู้เป็นมารดา หลินกุ้ยเหม่ย ก่อนการแต่งงานของทั้งสองคน บิดาของเธอนั้นเปิดกิจการเรียวกังอยู่ที่เมืองชิบะจนกระทั่งได้พบเจอกับมารดา ซึ่งในตอนนั้นเป็นลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการเรียวกัง ทั้งคู่เริ่มต้นความรักด้วยความเรียบง่าย ไร้ความหวือหวา เป็นความสัมพันธ์ระหว่างคนแคระหนุ่มและผู้วิเศษสาวที่ร่วมกันปลูกต้นดอกรักด้วยกัน จนผลิดอกออกมาเป็นเด็กน้อยน่ารักน่าชังอย่างเธอ

 

         สามปีให้หลัง ชิโฮะเติบโตขึ้นอย่างมีความสุข เธอมีพัฒนาการด้านความคิดที่รวดเร็วกว่าเด็กทั่วไปในวัยเดียวกัน มีเพียงอย่างเดียวที่ไม่พัฒนาเลยก็คือความสูงของเธอที่ยังดูเหมือนเด็กหนึ่งขวบแม้ว่าบิดามารดาจะเลี้ยงดูเธอด้วยอาหารชั้นเลิศแค่ไหนก็ตาม ในเวลาเดียวกัน ชิโฮะก็ได้รู้จักโจชัวและอิซซาเบล สามีภรรยาคู่หนึ่งที่ได้เข้ามาพักในเรียวกัง บิดามารดานั้นคอยดูแลพวกเขาอย่างดี เธอในวัยสามขวบที่ไม่รู้ถึงนัยยะของการกระทำเหล่านั้นก็ปฏิบัติกับพวกเขาด้วยความอ่อนน้อมเฉกเช่นเดียวกัน

 

         ว่ากันว่าความสุขที่สวยงามมักไม่ยืนยาวนัก ในคืนนั้น ความตายได้พรากบุคคลสองคนที่สำคัญต่อเธอมากที่สุดไป ฟุกุโมริและหลินกุ้ยเหม่ยถูกนักฆ่าซึ่งจ้างวานโดยเรียวกังคู่แข่งฆ่าตายอย่างเลือดเย็น ทิ้งไว้เพียงเศษซากดำตะโกของเรียวกังไว้ให้ชิโฮะดูเป็นของต่างหน้า จิตใจอันบอบช้ำของเธอเหมือนต้นไม้ที่กำลังถูกพายุโหมกระหน่ำพร้อมหักโค่นลงได้ทุกเมื่อ โชคดีในความโชคร้ายยังมีอยู่ โจชัวและอิซซาเบลยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือเด็กน้อยที่ขาดเสาหลัก และพากลับไปยังหมู่บ้านคนแคระที่เกาะไอซ์แลนด์

 

         การใช้ชีวิตบนเกาะสำหรับชิโฮะนั้นถือเป็นเรื่องยากในคราแรก เธอกลายเป็นคนที่เก็บตัวมืดมนอยู่แต่ในห้องจากปมที่อยู่ในใจ โจชัวและอิซซาเบลยาพยายามเยียวยาจิตใจของเธอ และพาเธอไปทำกิจกรรมสนุก ๆ รวมถึงพาไปทำความรู้จักกับเจมส์ เดอลาครัวซ์ ลูกชายของพวกเขาที่อยู่ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ครั้งนั้นเองที่ชิโฮะได้พบกับเอสเมอร์ เด็กสาววัยไล่เลี่ยกันที่เป็นลูกสาวของเจมส์ หลังจากนั้น ชิโฮะก็ได้เดินทางไป ๆ มา ๆ ระหว่างสองประเทศทำให้เธอนั้นคุ้นเคยกับเจมส์และเอสเมอร์มากขึ้น ไม่ได้รู้สึกหวาดกลัวเหมือนก่อน

 

         ในวัยหกขวบเศษ ชิโฮะได้กลายมาเป็นลูกสาวบุญธรรมของเจมส์ เดอลาครัวซ์ ตามความประสงค์แรกของโจชัวและอิซซาเบล บางวันเด็กสาวจะไปช่วยดูแลร้านขนมปังของเจมส์บ้างเป็นบางครั้ง ทำให้พอรู้จักลูกค้าประจำบางคน หนึ่งในนั้นคือไลล่าและริซ่าลูกสาวของเธอ ที่หลังจากนั้นหนึ่งปีได้กลายมาเป็นครอบครัวเดอลาครัวซ์ด้วยกันเนื่องจากเจมส์ได้แต่งงานใหม่กับไลล่า

 

         ชิโฮะในตอนนั้นรู้สึกว่าบิดาบุญธรรมของเธอคล้ายสถานที่รับเลี้ยงเด็กเอามาก ๆ หลังจากเขารับชาร์ฟอฟ เด็กกำพร้าจากโบสถ์เซนต์มาริซเข้ามาเป็นลูกบุญธรรมด้วยอีกคน ภูมิหลังที่เหมือนกันของทั้งสองคน ทำให้ชิโฮะเข้าใจความรู้สึกของอีกฝ่ายหน่อย ๆ จึงลดการตั้งแง่ลง เหลือเพียงการยอมรับชาร์ฟอฟเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัว จากนั้นไม่นานชิโฮะ เอสเมอร์ ริซ่า และชาร์ฟอฟก็ได้เดินทางมาที่โลกเวทมนตร์เพื่อเริ่มต้นการใช้ชีวิตผู้วิเศษที่นี่

 

คุณเป็นพ่อมดแม่มดสายใด : ไม่เจาะจง

 

สิ่งที่ชอบและไม่ชอบ :
สิ่งที่ชอบ

  • อาหารจำพวกเนื้อสัตว์ โดยเฉพาะปลา
  • ของหวาน ขนมปัง (จะชอบที่สอดไส้ช็อกโกแลตเป็นพิเศษ)
  • เสียงเพลง
  • กลิ่นหนังสือ กลิ่นดอกไม้
  • ที่นอนนุ่ม ๆ
  • มาร์ สัตว์เลี้ยงตัวโปรด

 

สิ่งที่ไม่ชอบ

  • ผักเหม็นเขียว ผักขม
  • การถูกละเลย

 

อื่น ๆ ที่อยากระบุเพิ่มเติม : -

 

 

O38JfWbK9zm8y6QStNQRVpckjv5siVKrE6qXEbMUILXcvLN0AMpFaa1pwm2rg2ns7FPuC-4l1CwwKYvvUnq6OXCSpMJ9MmCnwyYtU6wdKPGPqvojLk6e034YvQICldAZ-H5JN1L0y1p7GDeAXkusYg

 

ชื่อ : มาร์ (Mar)
ประวัติ : มาร์เป็นแพนด้าแดงเพศผู้ที่โจชัวมอบเป็นของขวัญให้ชิโฮะเนื่องในวันคล้ายวันเกิดอายุครบ 5 ขวบ
อุปนิสัย : ค่อนข้างมีนิสัยเกียจคร้าน ชอบนอนอยู่กับที่เฉย ๆ ขี้อ้อน แต่หากโมโหหิวมาก ๆ ก็ชอบไล่ขู่คนอื่นไปทั่ว อีกทั้งยังหวงของ ๆ ตัวเองเป็นที่สุด มักชอบแสดงความเป็นเจ้าของโดยประทับรอยอุ้งมือบนสิ่ง ๆ นั้น หนึ่งในบริเวณที่มาร์ชอบมากที่สุดคือไหล่ของชิโฮะ มันมักชอบมาเกาะไหล่ให้เธอแบกน้ำหนักของมันไปทั่วบ้าน

ลิงก์ไปยังความคิดเห็น
ผู้เยี่ยมชม
กระทู้นี้จะปิดเพื่อตอบกลับในอนาคต
×
×
  • สร้างใหม่...