ข้ามไปที่เนื้อหา

Kateryna Fernandes


กระทู้แนะนำ

  • Root Admin

spacer.png

 

 

⟣────  ────⟢

 

 

ชื่อเวทมนตร์ของคุณ : Kateryna Fernandes

ออกเสียงว่า : คา - เท - รี - น่า เฟอร์ - นัน - เดส

วัน/เดือน/ปีเกิด : 14 กุมภาพันธ์ (ไม่ปรากฏปีที่เกิด)

5 กันยายน (ไม่ปรากฏปีที่เกิด) - ตามคำบอกเล่าของครอบครัวบุญธรรม

อายุ : ไม่ระบุ

เพศสภาพ : หญิง

เพศวิถี : หญิง

 

 

⟣────  ────⟢

 

 

spacer.png

รูปพรรณสัณฐาน

 

สีผมตามกำเนิด :

สีน้ำตาลเข้ม (มีย้อมสีผมหรือสวมใส่วิกผมในบางครั้ง)

สีตาตามกำเนิด :

สีน้ำตาลฮาเซลนัท 

ความสูง :

160 cm.

น้ำหนัก 

≈ 48 kg.

สีผิวตามกำเนิด : 

ผิวขาวอมชมพูที่ดูซีดเป็นบางครั้ง

ตำหนิที่เห็นได้ชัดเจน : 

ไม่มี

ลักษณะการแต่งตัว :

 Vintage Dress

สวมใส่เดรส; วินเทจทุกรูปแบบ โดยเฉพาะเดรสยาวคลุมเข่าหรือเดรสเข้ารูป กับสวมเสื้อคลุมหรือโค้ตยาวสีแดงเบอร์กันดีตัวโปรดทับ หรือใส่ชุดสูท และมักสวมรองเท้าคัตชูหรือรองเท้าบูตความสูงไม่เกิน 2 นิ้ว เวลาสวมปกติ

 Crop-top + Denim

ถ้าหากต้องการรีแลกซ์มักจะสวมกางเกงยีน เสื้อคร็อปท็อปและรองเท้าผ้าใบสีดำหรือสีต่าง ๆ เพื่อให้ทำกิจกรรมได้สนุกที่สุด แต่ใส่แค่บางครั้งหรือยามจำเป็นเท่านั้น

 Pajamas - Dress

จริง ๆ เป็นพวกคลั่งไคล้การมีชุดนอนมาก ๆ ทำให้เธอมีชุดนอนทุกรูปแบบโดยเฉพาะชุดนอนที่เป็นกระโปรงลูกไม้จะชอบเป็นพิเศษ บ่อยครั้งที่เวลาอยู่บ้านมักสวมชุดนอนกระโปรงพร้อมเสื้อคลุมเดินอยู่ในบ้าน ทุกครั้งที่เธอเก็บตัวอยู่ที่บ้านมักจะไม่ค่อยสวมชุดอื่นนอกจากชุดนอนกับเสื้อคลุมยาว

อื่นๆ ตามที่ต้องการ :

 ชอบใส่ชุดโทนสีแดง สีดำ สีขาว และสีชมพู มีสีอื่นหรือการแต่งกายแนวอื่นบ้างตามอารมณ์ แต่สวมใส่น้อยมาก

 มีกลิ่นกายเป็นดอกกุหลาบพันธุ์เคท (Kate Rose)

 

 

⟣────  ────⟢

 

 

spacer.png

อุปนิสัย

 

        พื้นฐานแล้วบุคลิกภายนอกเป็นคนดูหยิ่ง วางมาด เป็นเพราะการอบรมเลี้ยงดูจากตระกูลของครอบครัวบุญธรรม แต่สิ่งที่หญิงสาวปรารถนาจะแสดงออกมา คือ บุคลิกของคนร่าเริง ชอบเข้าสังคม ผูกมิตรกับผู้คน ยิ้มง่าย เป็นกันเอง ใจดีและชอบเปย์ มีแพชชั่นในการทำสิ่งต่าง ๆ เอเนอร์จี้เยอะบางเวลา แต่หากใครทำให้ไม่พอใจ เธอจะกลายเป็นคนหัวร้อนง่าย ขี้หงุดหงิด และเรียกได้ว่าพร้อมบวกได้ทุกสถานการณ์ 

 

        เมื่อคาเทรีน่าเจอคนที่ไม่ถูกจริตหรือไม่ถูกชะตา มักจะไม่ยอมพูดอะไรมากกับคนคนนั้น รอยยิ้มบนใบหน้ายามที่ได้พูดคุยหรือสนทนา มักเป็นการแต่งแต้มอย่างจอมปลอมจากเธอเท่านั้น รวมถึงคำพูดสุดแสนจะแปลก หรือไม่ก็…ประชดประชันในบางครั้ง

 

        หากให้พูดถึงนิสัยลึก ๆ ที่แท้จริง คาเทรีน่าเป็นคนที่โลกส่วนตัวสูงมาก ๆ และมีเซฟโซนที่ไม่อยากให้ใครมายุ่ง หากใครที่เธอต้องการสนิทด้วย เธอจะยอมเดินออกมาจากเซฟโซนและโลกของเธอเอง เพราะนิสัยแบบนี้เลยทำให้เธอไม่ค่อยมีเพื่อนสนิทมากนัก

 

        ยามได้อยู่กับคนที่ทำให้มีความสุขหรือคนที่อยู่ด้วยแล้วสบายใจ โดยเฉพาะครอบครัว เพื่อนสนิท แม้กระทั่งคนรัก จะดูแลและพร้อมให้ทุกอย่างเพียงแค่เอ่ยปากว่าอยากได้หรือต้องการ นั่นจึงไม่แปลกใจว่าทำไมคาเทรีน่าถึงทุ่มเทให้กับคนที่เธอรัก จนถูกแฟนหนุ่มรวมถึงคนรอบตัวแซวว่าเป็น "แม่สาวคลั่งรัก"

 

 

 

⟣────  ────⟢

 

 

spacer.png

ประวัติ

 

       คาเทรีน่า (Kateryna) หรือชื่อดั้งเดิมของเธอคือ เยคาเตรีน่า (Yekaterina - Екатерина) เป็นลูกสาวเพียงคนเดียวของครอบครัวมหาเศรษฐีชาวรัสเซียตระกูล เกร็ก (Greig - Грейг) ซึ่งอาศัยอยู่ที่เมืองหลวงเปโตรซาวอดสค์ สาธารณรัฐคาเรลียา ประเทศรัสเซีย มาตั้งแต่เธอจำความได้ 

 

        หญิงสาวได้รับการศึกษาที่ดีที่สุดจากมหาวิทยาลัยในรัสเซีย พร้อมการเลี้ยงดูอย่างดีที่สุดเพื่อเรียนรู้และประพฤติปฏิบัติตนให้เหมาะสมกับฐานะและหน้าที่ที่จะต้องสืบทอดต่อหลังจากเรียนจบคือการเป็นทายาทผู้ดูแลธุรกิจและกิจการทั้งหมดของตระกูลเกร็ก

 

        ถึงชีวิตของเธอจะสดใสเหมือนกับอนาคตที่ถูกเตรียมไว้รอ แต่กลับมีความลับที่ปิดบังไว้อยู่ จนกระทั่งในวันเกิดปีที่ 16 ของคาเทรีน่า พ่อและแม่บุญธรรมได้บอกความจริงว่าเธอไม่ใช่ลูกของพวกเขา และจริง ๆ แล้วเธอนั้นคือพ่อมดแม่มด ไม่ใช่คนธรรมดาอย่างที่เข้าใจมาโดยตลอด แม้ความเสียใจเรื่องครอบครัวจะถาโถมเข้ามาจนเธอแทบไร้สิ้นสติ แต่คำปลอบประโลมจิตใจของพ่อแม่บุญธรรมช่วยให้เธอหลุดพ้นมาได้ โดยเธอเลือกใช้ชีวิตเฉกเช่นคนธรรมดาทั่วไป 

 

        ทว่าความลับดังกล่าวกลับเผยเวทมนตร์บางสิ่งซึ่งแฝงอยู่ในตัวของเธอในเวลาต่อมา ไม่ว่ากาลเวลาจะผ่านไปสักเพียงใด คาเทรีน่านั้นกลับยังคงอ่อนเยาว์และไร้ซึ่งการเปลี่ยนแปลงใด ๆ ต่างจากคนรุ่นราวคราวเดียวกัน พ่อแม่บุญธรรมของเธอพยายามช่วยหาคำตอบให้กับลูกเพียงคนเดียวของพวกเขา กระทั่งพบหนังสือเก่าเล่มหนึ่งใต้แผ่นไม้ซึ่งถูกปิดไว้ด้วยพรมโดยบังเอิญในห้องพักที่พ่อแม่แท้ ๆ ของคาเทรีน่าเคยพักในค่ำคืนนั้น ครั้นเปิดอ่านกลับพบข้อความเพียงบางส่วนซึ่งค่อย ๆ ปรากฏขึ้นมา กับคำตอบเล็กน้อยที่ไขปริศนาของความเยาว์วัยได้เพียงบางส่วนเท่านั้น

 

"เวทมนตร์แห่งพันธนาการแปรเปลี่ยนให้เรายังคงอยู่ จงกลับบ้านเสีย โลกเวทมนตร์จะปกป้องเราไว้"

 

        เพียงแค่อ่านจนจบ ข้อความปริศนาดังกล่าวได้เลือนหายไปด้วยเวทมนตร์สลับกันเช่นนี้ราวกับไม่ต้องการให้ใครได้อ่านนอกจากเจ้าของที่แท้จริง แม้เป็นเพียงประโยคสั้น ๆ ไร้มูลเหตุและที่มาของเรื่องราวที่เกิดขึ้น กลับมีอะไรบางอย่างแฝงไว้จนเธออยากจะหาคำตอบทั้งหมดจากหนังสือเก่า ๆ เล่มนี้ที่เวทมนตร์ได้ซ่อนข้อความที่เหลือเอาไว้ หากแต่ภาระต่าง ๆ มากมายรั้งเธอเอาไว้ไม่ให้ได้สานต่อสิ่งที่ใคร่รู้

 

        ทุกครั้งที่หนังสือเล่มนี้ปรากฏข้อความ หญิงสาวจะจดข้อมูลชื่อสถานที่เหล่านั้นเอาไว้ โดยเธอหวังว่าสักวันหนึ่งเธอจะต้องมีโอกาสได้หาคำตอบ และหลังจากนั้นไม่กี่ปีเธอได้โอกาสทำสิ่งที่ต้องการ โดยเริ่มจากการออกเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ตามที่จดเอาไว้ แต่กลับไม่ได้คำตอบอะไรมากมายนัก เพราะช่วงนั้นเป็นช่วงเวลาของสงครามโลกและเต็มไปด้วยความเจ็บปวด สุดท้ายก็ต้องหยุดแผนการเอาไว้และกลับไปใช้ชีวิตที่บ้านเกิดของเธอ ทั้งยังคงค้นหาคำตอบอย่างเงียบ ๆ

 

        ทว่าเวทมนตร์แห่งความเยาว์วัยนั้นกลับเป็นเหตุให้เธอต้องออกเดินทางอีกครั้ง ผู้คนในเมืองเริ่มสงสัยว่าเธอนั้นเป็นปีศาจหรือเป็นแม่มดเพียงเพราะเธอไม่ดูแก่ลงเลยแม้แต่น้อย แม้พ่อแม่บุญธรรมและคนในครอบครัวที่ทราบความลับจะช่วยกันแก้ต่าง กลับไร้ความน่าเชื่อถือและถูกกล่าวหาว่าเป็นพรรคพวกเดียวกันกับเธอ ท้ายที่สุดคาเทรีน่าจำยอมย้ายไปยังประเทศอื่นและเปลี่ยนชื่อเพื่อไม่ให้ใครจดจำเธอได้ แต่ก็แอบกลับมายังบ้านเกิดของเธอในช่วงเทศกาลเท่านั้น

 

        หญิงสาวใช้ชีวิตอยู่ต่างประเทศอย่างเงียบ ๆ พร้อมทั้งสานต่อสิ่งที่หยุดไว้ โดยไม่ละความพยายามในการตามหาคำตอบให้กับเวทมนตร์ภายในตัวของเธอเช่นเดียวกัน หากใช้ชีวิตในแต่ละถิ่นไม่นานนัก คาเทรีน่าคอยย้ายถิ่นฐานทุก ๆ 10-15 ปี พร้อมทั้งเปลี่ยนชื่อ แต่สิ่งที่ไม่เคยหายไปจากชื่อจริงของเธอเลยคือชื่อเล่นของเธอที่ทุกคนต่างเรียกขานว่า "เคท" 

 

        กระทั่งวันหนึ่ง… ในขณะที่คาเทรีน่ากำลังนั่งอ่านหนังสืออยู่ที่มุมโปรดริมหน้าต่างในวันฝนพรำภายในห้องนอน หลังเผชิญความเหนื่อยล้าจากการหาคำตอบ ใครบางคนปรากฏขึ้นตรงบริเวณหน้าเตาผิง เสียงเพรียกแหบพร่าเชื้อชวนเธอลุกจากโซฟานุ่มและนำเธอไปยังสถานที่ที่ไม่คุ้นเคย... สถานที่ซึ่งเป็นคำตอบจากข้อความปริศนา ดินแดนเวทมนตร์และความพิเศษแห่งนี้กลายเป็นจุดเริ่มต้นใหม่ของชีวิตเธอหลังจากเดินทางมายัง...

 

โลกเวทมนตร์

 

        หากแต่ชีวิตในช่วงแรกของเธอกลับไม่ได้ง่ายอย่างที่คาดไว้ คาเทรีน่าได้เปลี่ยนชื่อของเธอเป็น "คาราเมล" (Caramell) ยามมาเยือนสถานที่แห่งนี้ในครั้งแรก เพียงเพราะอยากใช้ชีวิตอิสระและไม่ต้องการให้ใครรับรู้ว่าแท้จริงแล้วเธอเป็นใคร และตอบรับคำชวนเข้าตระกูลของเพื่อนสนิทในช่วงนั้นเพื่อให้ตนเองมีครอบครัวใหม่ ละทิ้งตัวตนเดิมโดยเกือบสมบูรณ์ รวมถึงเข้าเรียนในสถาบันเก่าแก่ของโลกเวทมนตร์และเข้าทำงานเป็นพนักงานทางการ เพื่อค้นหาสิ่งใหม่ให้ชีวิต กระทั่งระลึกได้ว่าแท้จริงแล้วต้องการคำตอบของชีวิตจากหนังสือเล่มเก่า จึงออกจากตระกูลของเพื่อนและก่อตั้งตระกูลใหม่ของตนเอง พร้อมทั้งเปลี่ยนชื่ออีกครั้งเป็น "เคทลิน" (Katelyn) 

 

        ชีวิตราบเรียบในโลกเวทมนตร์ของเธอดำเนินไปเรื่อย ๆ กระทั่งได้พบกับ "เจนวาลด์" (Jenwald) และ มาร์การิต้า (Margarita) พ่อมดและแม่มดทั้งสองที่ต่างที่มาเฉกเช่นเธอ การพบกันของเธอและทั้งสองคือจุดเริ่มต้นของมิตรภาพ จากคนรู้จักกลายเป็นเพื่อน พัฒนาความสนิทสนมจนทั้งสามตกลงเป็นพี่เป็นน้องกัน กระทั่งเจนวาลด์เอ่ยชวนทั้งเธอและมาร์การิต้าให้เป็น "ครอบครัว" เดียวกัน โดยทั้งสามตกลงเลือกนามสกุลของเจนวาลด์ เพราะความหมายดั้งเดิมของนามสกุลนั้น สามารถสื่อถึงทั้งสามที่เดินทางมายังสถานที่แห่งนี้ด้วยความกล้าหาญในจิตใจ ความกล้าหาญนี้นำพาทั้งสามให้มาเจอและกลายเป็นครอบครัวเดียวกัน ภายหลังการตกลงในครั้งนี้ หญิงสาวตัดสินใจมอบตระกูลที่อยู่ ณ ตอนนี้ให้เด็ก ๆ ที่เธอรับอุปการะ และก้าวเข้ามาเป็นครอบครัวเดียวกันกับทั้งสองยังตระกูลใหม่ ในฐานะพี่สาวคนโต และสมาชิกตระกูล 

 

"เฟอร์นันเดส" (Fernandes) 

 

        เฟอร์นันเดสก่อตั้งขึ้นมาได้ไม่นาน เจนวาลด์ ผู้เป็นน้องได้นำพาสมาชิกใหม่เข้าสู่ตระกูล ไม่ว่าจะเป็น "ฟองดูว์" (Fongdue) "อลิซาเบธ" (Elizabeth) และ "ก็อทเทอร์" (Gotther) ล้วนแล้วแต่เป็นน้องและสมาชิกที่ดีของตระกูลมาตลอด แม้จะไม่ใช่สายเลือดเดียวกัน แต่สิ่งที่ผูกพันทั้งหกเอาไว้คือ ความรักและสายสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน และช่วยกันทำให้เฟอร์นันเดสอบอุ่นยิ่งขึ้น

 

        ความราบเรียบของชีวิตอยู่ได้ไม่นาน ความทรงจำบางเรื่องในอดีตหลายสิบปีก่อนกลับหลอกหลอนเธอจนแทบจะเสียศูนย์ หญิงสาวจำต้องออกจากสถาบันและงานของเธอเพื่อพักฟื้นฟูสภาพจิตใจ และนั่นเองคือช่วงเวลาของความทรงจำที่เลือนหายไปของเธอ หญิงสาวเลือกเก็บตัว ปล่อยตัวเองจมกับความเจ็บปวดและความทรมานจากเรื่องราวเหล่านั้น แต่สุดท้ายแล้วเธอก็ผ่านพ้นมันไปได้

 

         หลังจากผ่านพ้นช่วงเวลาอันโหดร้ายสำหรับตัวเธอ หญิงสาวกลับมาใช้ชีวิตในแบบของตัวเองอีกครั้ง และการเริ่มชีวิตใหม่อันสดใสครั้งนี้ได้มาพร้อมกับความรู้สึกแปลกประหลาดในใจที่เกิดขึ้นกับชายหนุ่มที่เพิ่งเดินทางมา 

 

"ชาร์ลี ดีน" (Charlie Dean) 

 

         ชื่อที่จดจำและออกเสียงได้ง่าย พร้อมกับบุคลิกของชายหนุ่มที่บางคนคิดว่าอาจจะพบได้ทั่วไป… แต่ไม่ใช่สำหรับคาเทรีน่า ในตอนแรกหญิงสาวคิดว่าคงเป็นเพราะเธอไม่ได้ออกมาสู่โลกภายนอกเป็นเวลานาน จึงแค่คิดว่าเขาดูหล่อและน่ารักในสายตาของเธอ ทว่ากลับไม่ใช่ ยิ่งเข้าใกล้ใจยิ่งโหยหา ความเป็นตัวเองได้เผยออกมากับความสุขที่จางหายไปนาน

 

ความรัก (Love)

 

          สิ่งนี้ทำให้เธอกล้าจะทำสิ่งที่ละทิ้งไปอีกครั้ง ทั้งการกลับเข้าไปยังสถาบันเดิม ใช้ชีวิตตามใจฝัน และกล้าทำในสิ่งใหม่ที่ไม่เคยได้ทำมาก่อน หากเป็นแต่ก่อนเธอคงคิดว่าความรักคือความเพ้อฝัน ไม่มีทางเกิดกับเธอได้ แต่เมื่อเธอเดินทางมายังสถานที่ที่ควรอยู่และมีเขาที่มีอะไรบางอย่างเหมือนกันเธอ หญิงสาวย่อมไม่กลัวความรักอีกต่อไป

 

         ท้ายที่สุดแล้วสิ่งหนึ่งที่ได้กลับมาทำ คือ การหาคำตอบถึงเวทมนตร์ในกายที่ยังคงไหลเวียนและรอวันที่เธอจะไขกุญแจความลับของมันออกมา…

 

 

คุณเป็นพ่อมดแม่มดสายใด : ไม่เจาะจง

 

 

⟣────  ────⟢

 

 

spacer.png

สิ่งที่ชอบและไม่ชอบ

 

สิ่งที่ชอบ :

♕ งานอดิเรก :

ร้องเพลง, ฟังเพลง, ทำอาหาร, ใช้เวลาร่วมกับคนในครอบครัว เพื่อน ๆ และชาร์ลี ดีน

♕ อาหาร :

ซุปครีมเห็ด, สเต็ก, มังกรอมยิ้ม (โดยเฉพาะเวลาได้ทานกับชาร์ลี)

♕ เครื่องดื่ม :

ไวน์, ชาเขียวร้อน, น้ำแร่

♕ ขนมหวาน :

ฮันนี่โทสต์

♕ ดอกไม้ :

ดอกกุหลาบพันธุ์เคท

♕ สี :

สีชมพู , สีแดง

♕ สัตว์ :

แมวและสุนัข

♕ แนวเพลง :

Soul, Jazz 

♕ การคลายความเครียด :

น้ำมันอโรม่า, การนวดผ่อนคลาย, บรรยากาศอึมครึมพร้อมฝนตกพรำ ๆ, นอน, การฟังเพลงและดื่มไวน์/เบียร์พร้อมของอร่อยขณะแช่ในอ่างอาบน้ำ, มีพฤติกรรมกระทำตัวเหมือนชีวิตติดบัค

 

สิ่งที่ไม่ชอบ :

 ความตาย

 ฟ้าร้อง, ฟ้าผ่า

 ความมืดในคืนเดือนดับ

 

 

⟣────  ────⟢

 

 

spacer.png

อื่น ๆ ที่อยากระบุเพิ่มเติม

 

Fact

 ชื่อทั้งหมดของคาเทรีน่าที่ใช้ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน คือ

Caramell (Mellie) | Katelyn (Kate) | Kateryna (Kate)

 นามสกุลทั้งหมดของคาเทรีน่าที่ใช้ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน คือ

Capricorn | Crescendo | Fernandes

♕ นักเรียนเอลฟ์รุ่นที่ 22 (ลาออกและกลับมาเรียนใหม่)

♕ เคยก่อตั้งตระกูล Crescendo (ปัจจุบันยุบแล้ว)

 

Story

 Yekateryna's story

 Fernandes - House of the Riches

 You made my heart melt by the afternoon light. - Charlie Dean

 

Trigger Warning

♕ งู (รูปภาพจริง, ใกล้เคียงความจริง) *ยกเว้น ภาพการ์ตูน ภาพวาดตลก ๆ

ระดับความกลัว : ♕♕♕♕♕♕♕♕♕♕

อาการเมื่อพบ : โดยปกติจะช็อค ใจสั่น และเกิดอาการภาพติดตาม บางครั้งอาจอยู่ในภาวะแพนิคหากเจอในระยะประชิดหรือมีความน่ากลัวมาก 

♕ Hugh Jackman

ระดับความกลัว : ♕♕ 

อาการเมื่อพบ : อยู่ในภาวะใจสั่น หายใจแรง 

หมายเหตุ : เนื่องจากเคยมีสตอรี่กับคนเล่นเมจนี้ในอดีตมาก่อน จึงทำให้รู้สึกกลัวในบางครั้ง (ขออภัยคนเล่นเมจนี้ด้วยนะคะ พยายามรักษาตัวเองอยู่)

♕ รูจำนวนมาก (Holes) 

ระดับความกลัว : ♕♕♕♕♕♕♕

อาการเมื่อพบ : อยู่ในภาวะแพนิค ใจสั่น หายใจแรง รู้สึกอยากอาเจียนในหลาย ๆ ครั้ง 

♕ เสียงฟ้าผ่า

ระดับความกลัว : ♕♕♕♕♕♕

อาการเมื่อพบ : ตกใจ กรีดร้องเวลาได้ยิน และบางครั้งอาจร้องไห้ออกมา

 

 

⟣────  ────⟢

 

 

spacer.png

ลิงก์ไปยังความคิดเห็น
ผู้เยี่ยมชม
กระทู้นี้จะปิดเพื่อตอบกลับในอนาคต
×
×
  • สร้างใหม่...