ข้ามไปที่เนื้อหา

กระทู้แนะนำ

  • Root Admin

spacer.png

ชื่อเวทมนตร์ของคุณ : Dorothy Blossom

ออกเสียงว่า : โดโรธี บลอสซัม

 

══════◄••❀••►══════

 

วัน/เดือน/ปีเกิด : 15 มกราคม

อายุ : ไม่ระบุ

เพศสภาพ : หญิง

เพศวิถี: ไม่ระบุ

รูปพรรณสัณฐาน : หน้าตางดงามโดดเด่นเหมือนมีออร่าออกมาตลอดเวลาเนื่องจากมีเชื้อสายวีล่า รูปร่างสูงโปร่ง และผอมแห้ง

สีผมตามกำเนิด : บลอนด์สว่าง

สีตาตามกำเนิด : ฟ้า

ความสูง : 170 cm

น้ำหนัก : 52 kg

สีผิวตามกำเนิด : ขาวซีด

ตำหนิที่เห็นได้ชัดเจน : ไม่มี

ลักษณะการแต่งตัว : ในช่วงเริ่มต้นชอบใส่ชุดสีขาวหรือสีพาสเทล มักมีดอกไม้เป็นเครื่องประดับด้วยเสมอ หลังจากเข้ามาใช้ชีวิตในโลกเวทมนตร์เธอก็เริ่มหันมาแต่งกายแบบทะมัดทะแมงและสีเข้มบ่อยขึ้นเพื่อให้เหมาะกับงานที่ต้องลุยสมบุกสมบัน แต่ก็ยังไม่ละทิ้งการแต่งกายแบบเดิมไปเสียทีเดียว

อื่นๆ ตามที่ต้องการ : ไม่มี


 

อุปนิสัย : ใจเย็น ชอบช่วยเหลือผู้อื่น อยากผูกมิตรกับทุกคนแต่ไม่รู้จักวิธีเข้าหาคนนักถ้าไม่มีคนช่วย แม้ทวยเทพจะประทานความงามมาให้แต่ดันลืมใส่สเน่ห์มาด้วยเลยดูจืดจางเมื่ออยู่ร่วมกับคนหมู่มาก เธอเป็นคนที่ภายนอกดูบอบบางแต่มีความเข้มเเข็งในตัวสูง มีความเป็นผู้ใหญ่เกินวัย หูตากว้างไกล ช่างสังเกต ชอบการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ค่อนข้างเป็นคนที่จริงจังและมีความพยายามในทุกเรื่องจนบางครั้งคนอื่นอาจจะมองว่ามากเกินไป ติดความสมบูรณ์แบบจนสามารถทำอะไรที่ขัดกับบุคลิกส่วนตัวหรือทำในสิ่งที่น่าอับอายได้เพียงเพื่อให้ผลงานของเธอออกมาสมบูรณ์บรรลุเป้าหมายหลังจากเสร็จแล้วค่อยเริ่มหน้าชาทีหลัง เธอเชื่อว่าตนเองเป็นคนมีอารมณ์ขันพอตัวแม้คนส่วนมากจะมองว่าเธอเคร่งขรึมและดูเข้าถึงยากมากก็ตาม


 

══════◄••❀••►══════


 

ประวัติ :  ธีโอดอร์เป็นพ่อมดที่สืบเชื้อสายมาจากตระกูลบลอสซัมอันเก่าแก่แห่งโลกเวทมนตร์ สายตระกูลของเขาเดินทางออกจากโลกเวทมนตร์มายังอังกฤษตั้งแต่รุ่นที่ 4 แม้เลือดเนื้อจะเป็นบลอสซัมเต็มตัวแต่ผู้คนกลับรู้จักเขาในนามของ 'ธีโอดอร์ เพนเดิลตัน' นามสกุลที่ถูกมอบให้โดยครอบครัวแวรี่ที่อุปการะเลี้ยงดูเขาหลังจากการจากไปของเบเนดิกต์ บลอสซัมผู้เป็นบิดาเมื่ออายุยังน้อย เขาได้รับการเลี้ยงดูอย่างดีดุจลูกแท้ ๆ แต่การเป็นผู้วิเศษในครอบครัวของแวรี่นั้นเป็นเรื่องลำบากในการเก็บซ่อนความลับ เมื่อเขาโตพอจึงได้ย้ายออกจากบ้านของตระกูลเพนเดิลตันไปอาศัยในป่าลึกฝั่งตะวันออกของอังกฤษและเริ่มต้นสายอาชีพนักพฤกษศาสตร์ที่เขาหลงใหล

 

วันหนึ่งในขณะที่ออกศึกษาพืชพรรณในป่าลึกธีโดดอร์ได้พบกับหญิงงามนางหนึ่ง ความงามของนางนั้นมากมายเกินกว่าหญิงใดที่เขาเคยพบเจอ เขาตกหลุมรักนางในทันที ใช้เวลาเทียวไปเทียวมาหานางอยู่หลายครั้งกว่าจะรู้ว่านางคือวีล่าเขาก็ถอนตัวไม่ขึ้นเสียแล้ว ไม่นานนักนางวีล่าก็ตอบรับรักเขาเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่ธีโอดอร์เริ่มรู้สึกถึงความผิดปกติของร่างกาย พิษรักเริ่มกัดกินหัวใจแต่เขาก็ยังคงทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้อยู่ร่วมกับนาง

 

วันเวลาล่วงผ่านไปเป็นปีนางวีล่าก็เริ่มตั้งครรภ์และได้ให้กำเนิดทารกหน้าตางดงาม ผมบลอนด์สว่าง และผิวขาวซีด พวกเขาตั้งชื่อให้เธอว่า 'โดโรธี เพนเดิลตัน' ท่ามกลางความไม่พอใจของเหล่าวีล่าที่ได้ทราบข่าวและไม่ประสงค์เด็กเกิดใหม่ที่เป็นลูกผสม ตลอดช่วงวัยเด็กเธอเติบโตมาในบ้านไม้กลางป่าลึกไม่เคยพบเจอโลกภายนอกที่พ้นออกไปจากป่าซึ่งบิดาของเธอมองว่าเป็นเรื่องอันตรายเกินไปหากเหล่าแวรี่ล่วงรู้ถึงการมีตัวตนของผู้วิเศษ จากประสบการณ์ของเขาที่เคยอาศัยอยู่กับแวรี่จนเกือบจะโดนจับได้หลายครั้งหลายครา ในขณะเดียวกันมารดาของเธอก็สัมผัสได้ถึงการต่อต้านของเหล่าวีล่ากับการมีตัวตนอยู่ของโดโรธีที่ทำให้เด็กหญิงโดนกลั่นแกล้งอยู่เสมอเธอจึงถูกห้ามไม่ให้ไปเล่นกับเหล่าวีล่าในป่าด้วยเช่นกัน นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ส่วนใหญ่เธอขลุกอยู่แต่ในบ้านกับกองหนังสือเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ มองโลกผ่านตัวอักษรจนมีหูตาที่กว้างไกลแม้เธอจะไม่เคยสัมผัสสิ่งเหล่านั้นจริง ๆ เลยสักครั้ง นอกจากนี้เธอยังมีความสนใจเรื่องธรรมชาติและสมุนไพรที่ได้อิทธิพลมาจากผู้เป็นบิดาอีกด้วย 

 

จนกระทั่งในวันที่เด็กสาวอายุครบ 13 ปี ขณะที่โดโรธีนั่งจ้องมองบิดากระดกของเหลวสีเหลืองทองเข้าปากเพื่อบรรเทาอาการเจ็บหน้าอกของตนเอง บิดาก็เริ่มเล่าถึงการมีอยู่ของโลกเวทมนตร์ให้เธอฟังเป็นครั้งแรก เธอดวงตาเป็นประกายด้วยความตื่นเต้น จนเมื่อบิดาบอกว่าจะส่งเธอไปยังโลกเวทมนตร์เพื่อเข้าเรียนและอาศัยในสังคมที่เธอควรได้รับมาตลอด เธอดีใจมากแม้นั่นจะหมายความว่าเธอต้องออก ห่างจากครอบครัวเป็นครั้งแรก แต่ด้วยความที่โดโรธีเป็นเด็กเข้มแข็งเธอจึงเชื่อว่าจะผ่านมันไปได้อย่างแน่นอน 

 

โดโรธีได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ในโลกเวทมนตร์ หลังจากนั้นไม่นานก็เข้าเรียนที่สถาบันเวทมนตร์ฯเอลฟ์ประจำบ้านและคัดสรรให้อยู่บ้านยูล เธอได้รู้จักกับโมนีก้าและคุรุรุกิสายสัมพันธ์บางอย่างที่อธิบายไม่ได้ทำให้เธอสนิทกับพวกเขาอย่างรวดเร็ว ในวันหนึ่งขณะที่ทั้งสามคนกำลังเที่ยวเล่นที่เนินเขาเสียงเพรียกจากธรรมชาติก็ซัดเข้ามาในร่างกายอย่างน่าประหลาด ทั้งสามเดินทางตามเสียงนั้นผ่านทางคดเคี้ยวในชุมชนเก่าที่ไม่เคยรู้จักจนพบกับปราสาทเก่าที่ถูกทิ้งร้างซึ่งเต็มไปด้วยมวลดอกไม้หลงฤดูที่ชูช่ออย่างสวยงามต้อนรับการมาเยือนของลูกหลานที่พลัดพรากไปนาน เมื่อนั้นทุกคนจึงล่วงรู้ความลับที่ถูกปิดบังมานานและตระหนักได้ว่าสืบเชื้อสายมาจากต้นตระกูลคนเดียวกัน และร่วมกันกอบกู้ตระกูลให้กลับมารุ่งเรืองอีกครั้งในฐานะผู้สืบเชื้อสายแห่งหมู่มวลดอกไม้ ในนามของ 'บลอสซัม'

 

══════◄••❀••►══════


 

คุณเป็นพ่อมดแม่มดสายใด : ไม่เจาะจง

สิ่งที่ชอบ : แสงจันทร์, ธรรมชาติ, สีพาสเทล, สมุนไพร, ดอกไม้, เพิร์ธ, คุณแองเจโล

สิ่งที่ไม่ชอบ : คืนเดือนดับ, การโดนดูถูก, ความไม่ซื่อสัตย์, คนขี้ประจบ, การบูลลี่

 

อื่นๆ ที่อยากระบุเพิ่มเติม : 

  • ดอกไม้ประจำตัว คือ Lily of the Valley
  • คุณแองเจโลเป็นน้องเน่าตุ๊กตาวิเศษที่ไม่มีรูปร่างที่แท้จริง มันจะมีลักษณะตามที่คนอื่นอยากเห็นหรือมันต้องการให้เห็น ฉะนั้นทุกคนอาจจะมองเห็นคุณแองเจโลในรูปลักษณ์ที่ต่างกัน  โดโรธีได้รับมันมาจากบุพการีเมื่ออายุ 3 ปีเป็นของขวัญสำหรับการแสดงออกทางเวทมนตร์เป็นครั้งแรก ซึ่งตุ๊กตาตัวนี้เปรียบเหมือนผู้พิทักษ์จากฝันร้ายในยามค่ำคืนและที่พึ่งพาทางจิตใจของเธอ
  • คนในโลกเวทมนตร์มักเรียกว่า 'โดริ' ซึ่งเป็นชื่อเล่นที่คุณชิโฮะ เดอลาครัวซ์ตั้งให้
  • สัตว์เลี้ยง คือ สุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ชื่อ 'เควิน' เป็นสุนัขที่มีคนฝากเลี้ยงแต่เจ้าของไม่มาเอาคืนจนถึงปัจจุบันเลยต้องรับเลี้ยงไว้เอง
  • โดโรธีเป็นคนคออ่อนมาก จึงถูกสมาชิกในตระกูลสั่งห้ามดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด เพื่อหลีกเลี่ยงหายนะจากการเมาเรื้อนของเธอ

 

spacer.png

ลิงก์ไปยังความคิดเห็น
ผู้เยี่ยมชม
กระทู้นี้จะปิดเพื่อตอบกลับในอนาคต
×
×
  • สร้างใหม่...