ข้ามไปที่เนื้อหา

Trerisa Delacroix


กระทู้แนะนำ

  • Root Admin

eigmEoet-BP_ME_q4AH3Pn7SzuIq6IY4iOU_C6HYwq73v9zQAZ25iSLTErfCIT4Deqv3l0owbOX41NDL1jbZQfnkUIjpILC_rjpi2gjTU4wZptQMn4eK1pZm-WC1yo0XJT-H-aX9_-lfYRVyl8OV9BY

 

ชื่อเวทมนตร์ของคุณ : Trerisa Delacroix

ออกเสียงว่า : เทร - ริ - ซ่า เดอ-ลา-ครัวซ์

วัน/เดือน/ปีเกิด : 17 ธันวาคม 2000

อายุ : 23 ปี

เพศสภาพ : หญิง

เพศวิถี : หญิง

 

รูปพรรณสัณฐาน

สีผมตามกำเนิด : สีดำ 

สีตาตามกำเนิด : สีน้ำตาลเหลือบดำ

ความสูง : 140 cm. 

สีผิวตามกำเนิด : สีผิวขาวนวล

ตำหนิที่เห็นได้ชัดเจน : -

ลักษณะการแต่งตัว 

อื่น ๆ ตามที่ต้องการ : ไม่มี

 

อุปนิสัย : โลกส่วนตัวสูง เข้ากับคนที่เพิ่งรู้จักด้วยค่อนข้างยาก เป็นคนที่ไม่หยิบยื่นไมตรีให้ผู้อื่นก่อนเนื่องจากมีปมในอดีต ทว่าใจดี น่ารัก และเป็นกันเองมากที่สุดกับคนในตระกูลหรือสัตว์เลี้ยงทุกชนิด  

 

ประวัติ :

          ริซ่าอาศัยอยู่กับ ‘ไลล่า’ แม่ของเธอ ‘มาร์คัส’ ผู้เป็นพ่อ และ ฟิโอน่า น้องสาวฝาแฝด ที่เมืองโตรอนโต ประเทศแคนาดา เธอเป็นผู้วิเศษที่มีสายเลือดครึ่งคนแคระเฉกเช่นเดียวกับไลล่า ต่างจากฟิโอน่าที่มีสายเลือดแวรี่เหมือนมาร์คัสทุกประการ ครอบครัวครึ่งผู้วิเศษครึ่งแวรี่ดำเนินชีวิตของตนเองอย่างมีความสุขภายใต้ความลับที่ปกปิดไว้จากคนภายนอก กระทั่งในปี 2005 มาร์คัสและฟิโอน่าได้เสียชีวิตลงจากเหตุการณ์อุบัติเหตุทางรถยนต์อย่างไม่คาดฝัน การสูญเสียทั้งคู่ทำให้ริซ่ากลายเป็นเด็กที่ปิดกั้นตัวเองออกจากโลกภายนอก นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ไลล่าพาเธอย้ายไปอยู่ที่เมืองลูเซิร์น ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ 

 

          ปลายปี 2006 ไลล่าเปิดร้านขายดอกไม้และทำขนมหวานเป็นงานอดิเรก ทุกสัปดาห์ไลล่าจะชอบไปที่ร้านขนมปัง Pain et beurre เพื่อซื้อขนมปังมาให้ริซ่าที่มักจะเก็บตัวอยู่ในห้องมืด ๆ แสนเงียบเชียบกับจิ้งจอกตัวน้อยที่ได้รับเป็นของขวัญจากมาร์คัสในวันเกิดปี 2002 ทุกอย่างดำเนินไปอย่างเรียบง่ายเหมือนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นซ้ำ ๆ ในแต่ละวัน จนเมื่อปี 2008 แม่ของเธอบอกว่าจะแต่งงานกับ ‘เจมส์’ เจ้าของร้านขนมปัง Pain et beurre ริซ่าจึงตัดสินใจหนีออกจากบ้านเพื่อแสดงถึงความไม่ยินยอมให้ทั้งสองฝ่ายแต่งงานกัน เหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้เธอเกือบถูกรถชนแต่ก็ได้เจมส์ช่วยไว้ได้ทันท่วงที เจมส์แสดงความเป็นห่วงเธอเปรียบเสมือนลูกคนหนึ่ง เขาสัญญาว่าจะดูแลริซ่าและแม่ของเธอให้ดีตราบเท่าที่ยังมีชีวิตอยู่ สิ่งที่เกิดขึ้นในคืนวันที่ 21 สิงหาคม 2008 นี้ทำให้ริซ่าเริ่มเปิดใจให้กับเจมส์มากยิ่งขึ้นแต่ก็ไม่ใช่ทั้งหมดเพียงแต่แสดงทีท่าวางเฉยกับการแต่งงานของคนทั้งสองเท่านั้น 

 

          หลังจากที่ไลล่าและเจมส์แต่งงานกัน เธอและแม่ของเธอได้ย้ายเข้าไปอยู่ในร้านขนมปังหลังนั้น ริซ่าได้เจอกับ ‘เอสเมอร์’ ที่เป็นลูกของเจมส์ และ ‘ชิโฮะ’ ที่เป็นบุตรบุญธรรม แต่เธอก็ยังคงใช้ชีวิตเก็บตัวเงียบอยู่ในห้องแทนที่จะมาเล่นสนุกกับพวกลูก ๆ ของเจมส์ ทุกคนในบ้านเป็นฝ่ายยื่นไมตรีและเข้าหาตัวเธอก่อนทุกครั้งและเธอก็ไม่บ่ายเบี่ยงที่จะรับมัน ไม่นานในปี 2011 เจมส์ได้พา ‘ชาร์ฟอฟ’ เด็กชายตัวสูงอายุมากกว่าเธอราว 2 ปีเข้ามาอยู่ในบ้านในฐานะพี่ชาย แต่แรกริซ่ารู้สึกไม่ถูกชะตากับชาร์ฟอฟเป็นอย่างมาก แต่เพราะเจมส์ จึงทำให้เธอลดกำแพงที่ก่อไว้กับชาร์ฟอฟแล้วนับถือเขาเหมือนพี่ชายคนหนึ่งในครอบครัวจริง ๆ กาลเวลาผ่านไปจนริซ่าเริ่มโตเป็นผู้ใหญ่ เป็นเวลาเดียวกันที่ทางโลกเวทมนตร์ได้ประกาศให้ผู้วิเศษกลับมารวมตัวกันอีกครั้งหนึ่ง ริซ่า เอสเมอร์ ชิโฮะ และชาร์ฟอฟ ได้ตัดสินใจกลับเข้าไปในโลกเวทมนตร์เพื่อที่จะเรียนรู้ในหลายสิ่งหลายอย่าง และตัดสินใจร่วมกันสร้างตระกูล ‘เดอลาครัวซ์’ ขึ้นด้วยน้ำพักน้ำแรงที่มี

 

คุณเป็นพ่อมดแม่มดสายใด : ไม่เจาะจง

 

สิ่งที่ชอบและไม่ชอบ :

สิ่งที่ชอบ

- ขนมหวานทุกชนิด

- สัตว์เลี้ยงขนนุ่มนิ่ม

- ทิวทัศน์ใกล้รุ่งสาง

- ศิลปินในโลกแวรี่

 

สิ่งที่ไม่ชอบ :

- สัตว์เลี้อยคลาน

- ความแออัดและความวุ่นวาย

 

อื่น ๆ ที่อยากระบุเพิ่มเติม : 

- ขนมหวานที่ชอบเป็นพิเศษ คือ ขนมปังและมาการอง

ลิงก์ไปยังความคิดเห็น
ผู้เยี่ยมชม
กระทู้นี้จะปิดเพื่อตอบกลับในอนาคต
×
×
  • สร้างใหม่...