ข้ามไปที่เนื้อหา

Bellarose Metrolynta


กระทู้แนะนำ

  • Root Admin

 F0-A33-BF5-50-A1-4811-B4-C7-37-A45-F7-A5

 

 

spacer.png

 

 

ชื่อเวทมนตร์ของคุณ : Bellarose Darlené Metrolynta

ออกเสียงว่า : เบลลาโรส ดาร์เลเน่ เมโทรลินต้า
วัน/เดือน/ปีเกิด : 08/08/1324
อายุ : 17 (เริ่มนับจากเวลาที่กลับมาเดินอีกครั้ง)
เพศสภาพ : Female
เพศวิถี : ไม่ระบุ


รูปพรรณสัณฐาน
 

สีผมตามกำเนิด : สีรัตติกาลทอประกาย

สีตาตามกำเนิด : สีแชมเปญคล้ายนัยน์ตาเสือ สามารถเปลี่ยนเป็นสีไวน์เข้มเมื่ออยู่ในสภาวะโกรธจนเกินควบคุม

สีผิวตามกำเนิด : ค่อนไปทางโทนขาวอมชมพู

ความสูง : 1.60 Cm.

น้ำหนัก : 43 Kg.

ตำหนิที่เห็นได้ชัดเจน : ปานอักษรรูนเอลจีส () ที่ข้างไหล่ซ้าย /ยามยิ้มเห็นลักยิ้มจางๆที่ข้างแก้มขวา 

* เอลจีสเทียบเป็นสัญลักษณ์พลังงานธาตุลม ทั้งยังหมายถึงการเชื่อมต่อทางจิตวิญญาณ การปกป้องรักษา และการทำตามสัญชาตญาณ

ลักษณะการแต่งตัว : แม้จะเกิดและเติบโตในยุคเก่า แต่เครื่องหน้ามักถูกแต่งแต้มด้วยเครื่องสำอางบางเบาซึ่งแสดงถึงความรักสวยรักงามของเจ้าตัว นิยมแต่งกายด้วยรูปแบบเสื้อผ้าร่วมสมัย สลับกับเดรสสีสันสดใสบ้างตามโอกาสพิเศษ ไม่มีโทนสีโปรดตายตัว มีเพียงบริเวณข้อเท้าที่มักจะถูกปิดคลุมอยู่เสมอ แต่เมื่อต้องทำกิจกรรมโลดโผน จะได้เห็นเธออยู่ในชุดคล่องตัว สวมเครื่องประดับเรียบๆและรองเท้าที่ดูมีราคา

 

 

 COSTUME REFERENCE 

 

spacer.png

 

อื่นๆตามที่ต้องการ :
 

 FACE  ดวงเนตรคมสง่าแฝงความรู้สึกเย็นเยียบดุจรูปปั้น บางครั้งดูละมุนหวานในยามเผยยิ้มแย้ม ใบหน้ารูปไข่สมดุลเป็นสัดส่วน ผิวพรรณเนียนละเอียด คิ้วเข้มเรียงเส้นสวย บริเวณแก้มและริมฝีปากทรงกระจับเจือสีแดงระเรื่อ จมูกเล็กโด่งเป็นสันธรรมชาติ แม้จะเกิดในยุคยุโรปโบราณแต่กลับมีรูปลักษณ์ละม้ายคล้ายสตรีฝั่งเอเชีย 

 

 BODY SHAPE  รูปร่างอ้อนแอ้นบ่าเล็กไหล่บาง  สะโพกกลมกลึงและมีทรวดทรงองค์เอวชัดเจน เรียวขาเรียวยาวมีน้ำมีนวลเป็นสัดส่วน จากลักษณะภายนอกแม้จะดูบอบบาง แต่อย่าได้ประมาทอดีตนักรบในคราบเด็กสาวผู้รู้วิธีใช้ประโยชน์จากเรือนร่างปราดเปรียว ทุกการโจมตีพริ้วไหวทว่ารวดเร็วดุดัน สามารถล้มคู่ต่อสู้ได้ง่ายเพียงพริบตาเดียว

 

 UNIQUE STYLE  เครื่องประดับและเสื้อผ้าที่สวมใส่ส่วนใหญ่ ให้ความรู้สึกสะดุดตาผู้คน วัสดุเฉกเช่น พวกของล้ำค่า การประกอบอัญมณีส่วนใหญ่ หรือแม้กระทั่งเศษผ้าที่นำมาตัด ผ่านการออกแบบและตัดเย็บโดยเจ้าตัวทั้งสิ้น 

 

 ATTRACTIVE  เสียงค่อนไปทางโทนทุ้มพร่าขัดแย้งกับใบหน้า มีกลิ่นหอมของกุหลาบป่าติดตัวมาตั้งแต่เกิดและกลิ่นหวานจะลอยฟุ้งเมื่อเจ้าตัวมีความรู้สึกเป็นสุข

 

 CAUTION  จ้าอุบายตาใส แสบซนเกินกว่าจะประเมินจากภาพลักษณ์ภายนอก

 

 MAGICAL POWER  จากความผิดพลาดของพิธีกรรมโบราณไม่ทราบชื่อ ทำให้เอลิเมนต์แห่งลมที่ควรจะมีเพียง 1 เดียวถูกแยกออกมาผูกติดกับดวงชะตาของเบลลาโรส ทั้งยังส่งผลให้ผู้ร่วมพิธีกรรมมีสถานะร่างกายคล้าย ' แท่นสถิตพลังธาตุ’  สามารถสื่อสารและเรียกใช้พลังธาตุอากาศไม่จำกัด หากแต่ขึ้นอยู่กับแถบพลังเวทที่ติดตัวในขณะนั้น ทั้งนี้ยังสามารถคงสภาพอยู่ในร่างเด็กสาวตราบนานเท่านาน แม้เจ็บป่วยทางกายสาหัสก็มิอาจถึงแก่ชีวิต มีชีวิตยืนยาวกว่าพันปี

 

 CAN & CAN'T  ผิวหนังค่อนข้างหนาจึงไม่ค่อยมีปฏิกิริยากับอากาศหนาวเย็น กลับกัน ในสภาพอากาศที่สูงกว่า 10 องศา จะถือเป็นฤดูร้อนสำหรับเบลลาโรส 

 

FF47-CAA8-581-C-401-E-B198-21485-E09-ED9 

 

 

spacer.png

 

 

Spoiler

 

  WHO IS SHE ?  

 

                      เบลลาโรส เมโทรลินต้า เด็กสาวธรรมดาผู้ปิดบังตัวตนในอดีตกาล อย่างพระนามเดิม (เบลลาโรส ดาร์เลเน่ เดอ ฟร็องส์เซส) มกุฎราชกุมารีลำดับที่ 1 ของพระเจ้าอดัม เจ้าฟ้าหญิงแห่งราชวงศ์ฟร็องส์ (ประเทศฝรั่งเศสในปัจจุบัน) เกิดในปี ค.ศ. 1324 พ่วงสายเลือดผู้วิเศษเข้มข้นจากบรรพบุรุษฝั่งมารดาที่เป็นชาวซอร์เซอเรียนที่ 2 ผู้พลัดหลงกับคณะเดินทางเมื่อครั้งยังเยาว์วัย (ไม่ทราบเผ่าที่แน่ชัด) ครั้นอยู่ในครรภ์มารดาถูกฝั่งกบฏราชวงศ์ที่มิอาจยอมรับการขึ้นครองราชย์ของเจ้าชาย มาเอล รัชทายาทปลายแถว ลักลอบออกคำสั่งขู่บังคับโหราจารย์ในราชสำนักให้ทำนายโป้ปดว่าพระธิดาน้อยมีดวงชะตาเป็นกาลกิณีบ้านเมือง ส่งผลให้หนึ่งชีวิตที่ยังไม่ลืมตาดูโลกต้องถูกลอบปลงพระชนม์อยู่หลายครา ผู้เป็นแม่ที่ไม่อาจทนอยู่นิ่งเฉยอีกต่อไปจึงใช้ความรู้ด้านเวทมนตร์ที่จำได้เลือนลางประกอบกับความเชื่อจากการเลี้ยงดูของผู้ชุบเลี้ยงชาวแวรี่ หวังเพียงเพื่อฝากฝังชีวิตบุตรสาวให้หนึ่งในเอลิเมนต์ธาตุช่วยคุ้มครอง แน่นอนว่าเอลิเมนต์แห่งมารุตเป็นผู้ตอบรับคำร้องขอนั้น เภทภัยต่าง ๆ จึงไม่สามารถทำอันตรายได้อีกต่อไป แต่หารู้ไม่ว่าพิธีกรรมดังกล่าวได้เกิดความผิดพลาดอย่างใหญ่หลวง ศูนย์กลางพลังเอลิเมนต์ที่ควรจะมอบแค่ความคุ้มครอง บัดนี้ถูกแบ่งแยกเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกคงสถิตไว้ยังอาณาบริเวณวิหารต้นกำเนิด แต่ทว่า อีกส่วนที่ต้องรวมเป็นหนึ่งกลับผูกติดโชคชะตาและถ่ายโอนพลังงานกว่าครึ่งไปยังจิตวิญญาณของเบลลาโรสโดยมิชอบธรรม

 

 DARLENE PART 

 

                      ภายหลังจากสิ้นสุดพิธีกรรม เมื่อประสูติได้ไม่นานพระมารดาได้สูญเสียพลังเวทกะทันหัน  นับเป็นช่องโหว่ให้ทารกลูกครึ่งผู้วิเศษถูกลักพาตัวไปทิ้งกลางทะเล ด้วยความคุ้มครองจากพลังเวทของผู้เป็นแม่และพลังแห่งเอลิเมนต์ ลมทะเลได้หอบเอาร่างเล็ก ๆ ภายในตะกร้าไม้สานนั้นลอยล่องฝ่าความโหดร้ายท่ามกลางพายุฝนอยู่นานแรมเดือน จนไปหยุดที่แคว้นเล็ก ๆ สุดแสนไกลปืนเที่ยง ดินแดนที่ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะขาวโพลน มีระบบปกครองเป็นของตนเองทั้งยังขึ้นชื่อเรื่องการสู้รบ ความพิเศษของทารกผู้รอดชีวิตจากความหนาวเย็น สร้างความสนใจมากพอให้ผู้ปกครองเมืองที่ทารกน้อยนั้นเทียบฝั่งตกลงชุบเลี้ยงเด็กหญิงนิรนาม แม้พื้นที่ดังกล่าวบางฤดูจะต้องต่อสู้กับความโหดร้ายของสภาพอากาศและการขาดแคลนทางอาหาร แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหา เจ้าหญิงน้อยอาศัยอยู่ที่แห่งนี้นานกว่า 16 ปี  ใช้เวลาไปกับการเรียนรู้ภูมิปัญญาท้องถิ่นและกลายเป็นส่วนหนึ่งกับคนในหมู่บ้านรอบ ๆ เขตการปกครอง ไม่เหลือคราบผู้ถือฐานันดรศักดิ์แห่งราชวงศ์ ดำรงชีวิตภายใต้ชื่อใหม่อย่าง 'ดาร์เลเน่' 

 

ความอ่อนหวานที่แฝงในนามเป็นที่รู้กันในแวดวงผู้มีฝีมือสู้รบ ว่าตัวจริงสุดแสนจะปราดเปรียวว่องไว ร่างอรชรยามเคลื่อนไหวดูพริ้วไหวดุจสายลม เฉลียวฉลาด ใจหาญแลบ้าบิ่นเกินหญิงใดในแคว้น แม้เนื้อแท้ในวัยเด็กจะเต็มเปี่ยมไปด้วยความเมตตา เสียสละ และชอบการได้รับความทะนุถนอม แต่เพื่อให้เหมาะสมกับตำแหน่งแม่ทัพผู้คุมศึก ทั้งยังต้องคอยร่วมรบเคียงบ่าเคียงไหล่ เมสัน ผู้เป็นพ่อบุญธรรมที่ภายหลังเมื่อเธอกลับสู่ฐานันดรได้กลายรับตำแหน่งพ่อทูนหัวควบด้วย สิ่งแวดล้อมทั้งหมดหล่อหลอมให้เธอกลายเป็นคนที่แข็งกระด้างจนคล้ายไม่เห็นหัวผู้ใด ถูกสั่งสอนให้เก็บซ่อนความอ่อนแอให้ลึกสุดหัวใจ และเมื่อแสดงด้านอ่อนไหวออกมา ก็ไม่เคยเลยสักครั้งที่จะได้รับการแยแสจากผู้เป็นบิดา แต่ถึงกระนั้น เด็กสาวก็มักจะโยนความคิดฟุ้งซ่านออกไปด้วยการหางานอดิเรกใหม่ ๆ โดยไม่ทิ้งทักษะที่ร่ำเรียนมา อาทิ การออกไปล่าของล้ำค่า  ลูกสาวในอุปการะของท่านเจ้าเมือง แม้กิริยาไม่งามตามมาตรฐานหญิงชาวฟร็องส์ แต่เสน่ห์จากนัยน์ตาคู่คมแสนหยิ่งทะนง ผสานกลิ่นกุหลาบป่าเย้ายวนใจ ทั้งเครื่องประดับเรียบโก้และอาภรณ์คล่องตัวที่สวมใส่นั้นดึงดูดสายตาผู้พบเห็นให้หลงใหลมานักต่อนัก”


 

 HOW SHE DIED 

 

TW : BLOOD, MURDER, MASSACRE

(ไม่มีภาพประกอบ 100 %)

 
 

                      แน่นอนว่าโชคชะตาหวนคืนสู่บัลลังก์ของเด็กสาวไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ วันเวลาผ่านไป ราชินีผู้เป็นแม่รับรู้ถึงการมีอยู่ของลูกสาวรับรู้ได้ด้วยจิตของผู้วิเศษดั้งเดิมไปพร้อม ๆ กับที่ฝ่ายข้าราชการบางฝ่ายในพระราชวังปล่อยข่าวโคมลอย หนึ่งในนั้นคงไม่พ้นเรื่องสายเลือดที่แท้จริงของราชีนีและมกุฎราชกุมารีที่ 1 แพร่สะพัดออกไปเป็นวงกว้าง กลุ่มกบฏที่คิดจะยึดอาณาจักรมาตั้งแต่แรกจึงพร้อมใจปรากฏตัวขึ้นทุกมุมเมืองเพื่อล่าหัวรัชทายาทผู้หายสาบสูญ ความกลัวเกินกว่าเหตุว่ากองทัพจะพ่ายแพ้ต่อเผ่าพันธุ์ผู้วิเศษที่บัดนั้นสำหรับแวรี่นับว่าเป็นสิ่งชั่วร้ายจำต้องกำจัดให้สิ้นซาก เป็นชนวนเหตุไปสู่การเข่นฆ่าผู้บริสุทธิ์ที่บางคนไม่แม้จะรู้ถึงต้นสายปลายเหตุ

 

ในที่สุดการทำลายล้างก็เหมือนจะยอมสงบลงเมื่อรัชทายาทตัวจริงถูกพบและส่งตัวกลับอย่างปลอดภัยโดยคนของพระราชา ส่วนหนึ่งมาจากการช่วยเหลือของนายเมสันที่รับรู้ถึงยศฐาบรรดาศักดิ์ลูกสาวอุปการะของตนตั้งแต่แรก ท่ามกลางงานพระราชพิธีเฉลิมฉลองการกลับมา ชาวฟร็องส์เริ่มไม่แยแสข่าวลือไม่มีมูล พากันออกมาอำนวยชัยแก่เจ้าหญิงผู้เป็นดั่งหัวใจหลักของอาณาจักร แต่อีกฟากฝั่งของแผ่นดินที่เงียบสงบ ความวินาศสันตะโรได้เดินทางมาเยือนแคว้นที่เป็นแหล่งพำนักของชาวป่าหิมะและพ่อทูนหัวของเธอ อนิจจา ความเคียดแค้นของกองทัพเหี้ยมโหดไร้หัวใจ ระบายความเลวระยำลงกับโลหิตชาวบ้านป่าซ้ำแล้วซ้ำเล่า เบลลาโรสที่ทราบเรื่องภายหลังเร่งออกเดินทางสุดกำลังเพื่อหวังสกัดกั้นเหตุ แต่ทุกอย่างสายเกินควบคุม ไม่มีผู้ใดเหลือรอดกลับมาอย่างมีลมหายใจ บ้านเรือนที่เคยอยู่อาศัยถูกเผาทำลายทุกหลังคาเรือน ผืนดินที่เคยขาวโพลนจากก้อนหิมะบัดนี้เคลือบสีแดงฉาน ทุกย่างก้าวที่เหยียบย่ำคาวคลุ้งไปด้วยกลิ่นเลือดหนองจากศพที่ถูกฆาตกรรมอย่างทารุณไม่เว้นแม้กระทั่งเด็กเล็กในอ้อมอกพ่อแม่ คงไม่ต้องบรรยายถึงความทรมานสุดแสนสาหัสของพวกเขาก่อนจะสิ้นใจ

 

 “ พวกเจ้าต้องไม่ตายดี !!!! ”

 

                       เสียงกรีดร้องปานจะขาดใจของเด็กสาวดังท่ามกลางความเย้ยหยันจากกองทัพศัตรู ช่างเป็นภาพบรรยากาศที่น่าสะอิดสะเอียนเกินกว่าจะรับไหว ธนูเพลิงนับร้อยนับพันเตรียมแผลงศรมายังเจ้าฟ้าหญิงหมายจะปลิดชีวิต แต่หาได้สร้างความสะทกสะท้านแก่เจ้าตัว ความสูญเสียจากการถูกพรากครอบครัวแปรเปลี่ยนเป็นความโกรธครอบงำดวงจิตจนมืดดำ ความสับสนสิ้นหวังประเดประดังกัดกินก้อนหัวใจเหลือเพียงความแค้นรอสะสาง แม่มดสาวถึงคราวระเบิดพลังจากสายเลือดผู้วิเศษที่ซ่อนเร้น ซึ่งเป็นทิศทางเดียวกับเอลิเมนต์ธาตุตอบรับจิตอาฆาตเจ้าของร่าง เกิดเป็นสายลมร้อนแห่งความพิโรธโหมกระหน่ำซัดปลายศรเปลี่ยนทิศแลตรงดิ่งไปยังกองทัพแวรี่คลั่งตายตกกว่า 1,000 ชีวิต ภายในพริบตาเดียว 

 

แต่สิบเท้ายังรู้พลาด นักปราชญ์ยังรู้พลั้ง เก่งกาจถึงเพียงใด แต่ กำลัง 1 ต่อ 1 พัน ชัยชนะย่อมเป็นไปได้ยาก เธอต้องระหกระเหินหนีตายจากพิษศรที่ทิ่มแทงในสนามรบ จนใกล้จะถึงวาระสุดท้ายของชีวิน มนตราแห่งเอลิเมนต์ที่คอยคุ้มครองภัยอันตรายนำพาร่างเจ้าหญิงกลับไปยังพื้นที่คู่ขนานระหว่าง วิหารเอลิเมนต์ และ โลกแวรี่ เด็กสาวเข้าใจว่าแท่นโลหะที่พบเห็นในตอนนั้นเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์จึงได้อ้อนวอนขอพร ในขณะที่ลมหายใจน้อย ๆ เริ่มรวยรินจนถึงเฮือกสุดท้าย เสียงหัวเราะแห่งชัยชนะจากเหล่าผู้ที่ได้รับการนับถือเป็นดั่งทวยเทพที่รอวันนี้มาอย่างเนิ่นนานก็ได้ดังผสานกันกึกก้องทั่ววิหาร 

 INTO THE SORCERY WORLD 

 
                       แม้จะสามารถปกป้องอาณาจักรให้รอดพ้นมือมาร และคืนความผาสุกแก่ราษฎรได้สำเร็จ แต่ด้วยผลที่กระทำต่อทหารแวรี่ รวมถึงเปิดเผยการมีอยู่ของพลังธาตุอย่างไม่สมควร ร่างที่ยังไม่เสื่อมสลายถูกกักไว้ยังไอมารุตด้วยมนตร์แห่งเอลิเมนต์ในที่ซึ่งมีห้วงเวลาไม่แปรผันตามมิติอื่น ๆ ในสภาพเจ้าหญิงนิทราตราบนานเท่านาน เวลาผ่านไปกว่า 700 ปี เรื่องราวบางส่วนของเธอกลายเป็นตำนานเล่าขานโดยสื่อแวรี่หลายแขนง แม้จะห่างไกลความเป็นจริงไปไกลโข แต่หามีผู้ใดรู้จักนามที่แท้จริงของเธอ บัดนี้ ประวัติศาสตร์ได้ลืมความจริงไปหมดแล้ว การกักขังเบลลาโรสไว้ในไอมารุตก็ไม่เกิดการถ่ายโอนพลังคืนถิ่นอย่างที่เหล่าผู้ใช้พลังแห่งเอลิเมนต์วาดหวัง จึงถึงคราวสร้างอุบายว่าได้รับพรให้ฟื้นขึ้นจากนิทรา และส่งมายังโลกเวทมนตร์อันเป็นถิ่นกำเนิดของมารดา โดยที่เธอเองไม่อาจล่วงรู้ พรวิเศษที่ผู้อ้างตนเป็นเทพได้ประทานให้เป็นรางวัลนั้น แท้จริงมันแฝงไปด้วยเจตนาที่ต้องการเอลิเมนต์กลับคืนวิหาร นับเป็นหนึ่งในพิธีกรรมของผู้เป็นดั่งทวยเทพเหล่านั้นที่ใช้เพื่อหลอมจิตวิญญาณเด็กสาวเข้ากับพลังมารุต ผลลัพธ์ของมันคือรวมจิตเดิมให้เป็นหนึ่งเดียว ยอมถูกดูดกลืนวิญญาณเรื่อย ๆ และรอวันดับสูญไปในที่สุด และแน่นอนว่านามสกุล เมโทรลินต้า เป็นเพียงนามสกุลสมมุติเพื่อปกปิดสถานะตัวตนที่แท้จริง

 

*เอลิเมนต์แห่งธาตุถือเป็นศาสตร์เบื้องสูง เมื่อถูกแยกเสี้ยวออกไปผูกกับสิ่งใดย่อมไม่สามารถดึงออกจากร่างนั้น ๆ ได้ในทันที วิธีอันเชิญพลังกลับวิหารคือปล่อยให้ธาตุที่วนเวียนในสิ่งนั้น ๆ ดูดกลืนพลังวิญญาณผู้โดนผูกติด และต้องไร้ซึ่งความรู้สึกรักในระยะที่โดนกัดกินไปเรื่อย ๆ จนกว่าเสี้ยวดวงจิตเดิมจะไม่มีเหลือ กลายเป็นส่วนหนึ่งของกันและกันตราบนานเท่านาน

 


 

 à la beauté éternelle 

 

                      คืนจันทราแรกของปี คศ. 2022 เสี้ยวความเป็นครึ่งมนุษย์ของเบลลาโรสได้ถูกทำลายลงอย่างไม่มีทางได้หวนกลับคืนจากการที่เธอตัดสินใจเข้าร่วมพิธีการเปลี่ยนสายเลือด โดยภายหลังเจ้าตัวไม่สามารถอธิบายต้นสายปลายเหตุที่กระทำการเช่นนั้น หรือแม้แต่จะสืบเสาะหาจากความทรงจำที่ถูกบิดเบือน เมื่อลมหายใจเฮือกสุดท้ายถูกช่วงชิงโดยวีล่าสาวตระกูลนัวร์ผู้ทำพิธี ความเจ็บปวดเหือดหายไปราวกับถูกปัดเป่า บัดนั้น ความสุขสมยามผิวกายต้องแสงบุษกรจะเข้ามาแทนที่ พลังและความงามชั่วนิรันดรคือสิ่งตอบแทนผู้กล้า ในขณะเดียวกันความทุกข์ระทมจากคำสาปสายเลือดจะกลับมาช่วงชิงลมหายใจอีกครั้ง เมื่อร่างกายนี้อยู่ใต้ผืนฟ้าที่ปราศจากแสงจันทราหรือริอาจมอบความรักให้ผู้ใด ความเจ็บปวดจะกลายเป็นศรพิษคอยทิ่มแทงวนซ้ำไม่รู้จบสิ้นชั่วกาลอสงไขย เช่นเดียวกับมหันตภัยสุดแสนพิศวงที่ซ่อนอยู่ภายในจะเริ่มฟื้นคืนชีพขึ้นละนิด


 

       ✦ THE ONLY ONE LITHA  30TH GENERATION 

 

                      เบลลาโรสตัดสินใจเข้ารับการสัมภาษณ์เพื่อเข้าสู่การคัดเลือกนักเรียนผู้มีคุณสมบัติสำหรับสถาบันเวทมนตร์แห่งเดียวในซอร์เซรา เธอสานต่อเจตนารมณ์ที่หลงเหลืออยู่ของพระมารดาผู้มีสายเลือดซอร์เซอเรียน เรียนรู้ที่จะเข้าสังคมไปพร้อมๆกับการศึกษาเล่าเรียน และรวมไปการถึงใช้ชีวิตตามวิถีผู้วิเศษอย่างที่พึงกระทำ จิตใจที่เปี่ยมไปด้วยความกล้าหาญมุ่งมั่น ดุจดั่งประกายสีทองเจิดจรัสสู้ดวงสุริยัน นำพาให้อดีตเจ้าหญิงถูกคัดเลือกเข้าศึกษาพร้อมเปลี่ยนสถานะเป็นนักเรียนเอลฟ์ชั้นปีที่ 1 และเป็นแม่มดสาวเพียงหนึ่งเดียวในรุ่น 30 ที่ได้สังกัดบ้านลิธา

F70-F419-D-8023-4656-A872-D0-DFCCB2-EAFB

286-D08-AC-1512-4-F52-8-CEF-36-B45677505

 

อุปนิสัย :

spacer.png 

 

THE EMPRESS  ไพ่แห่งจักรพรรดินี

 

กว่า 700 ปีที่หลับใหล แต่ทักษะความเป็นผู้นำ, เข้มแข็งและอ่อนโยน, รักในความยุติธรรม, มีน้ำใจกับผู้อื่นนั้นไม่ได้หายไปตามกาลเวลา บ่อยครั้งที่เธอมักออกตัวเข้าไปช่วยเหลือคนที่ตกที่นั่งลำบาก จนเกือบเข้าตาจนเผยความสามารถที่แท้จริงออกมา

 

THE STRENGTH ► ไพ่คนแกร่ง

 

เด็กสาวผู้คิดว่าตนเองมีโชคชะตาเกี่ยวเนื่องกับการประทานพร (ทั้งยามเกิดและดับขัน) จึงเกลียดการร้องขอต่อพิธีศักดิ์สิทธิ์อันแสนงมงาย เบลลาโรสเชื่อมั่นในตนเองมากกว่าใครส่งผลให้เนื้อแท้เป็นผู้กล้าหาญชาญชัย ทะเยอทะยานในสิ่งที่รัก แม้ส่วนมากจะทำอะไรตามอารมณ์ แต่เมื่อเชื่อต่อสิ่งใด สามารถทำทุกอย่างเพื่อแลกกับสิ่งที่ต้องการ ทนต่อความเจ็บปวดทางร่างกายได้ดี หากได้ใช้ชีวิตโลดโผน อิสระท้าทาย จะร่าเริงเป็นพิเศษ
 

THE JUDGEMENT ► ไพ่แห่งเวรกรรม

 

จากความลับที่มีอยู่ของเบลลาโรส จึงต้องซ่อนตัวตนที่เต็มไปด้วยความมืดบอด ตลอดจนความสามารถที่เคยฝึกฝน เหลือเพียงเด็กสาวที่มีบุคลิกใจดี ร่าเริงสดใส มีพลังล้นเหลือ และมีหน้าเปื้อนรอยยิ้มตลอดเวลา มักไม่แสดงอารมณ์โกรธหรือเกรี้ยวกราดที่แท้จริงต่อหน้าใคร เว้นเสียแต่ได้พบกับบุคคลนิสัยร้ายกาจตามลำพัง หากโดนจี้ใจดำให้โกรธ/กลัว จนขาดสติจะปลดปล่อยพลังแห่งวายุ และมักจะมีการนองเลือดขึ้นจากเพราะไม่อาจควบคุมมันได้

 

THE KNIGHT OF PENTACLES ► ไพ่อัศวินเหรียญ

 

มีความฉลาดหลักแหลม เจ้าอุบายตาใส หากไม่ขัดต่ออุดมการณ์ สามารถปรับตัวเข้ากับผู้อื่นได้ดี ชอบตั้งเดิมพันกับผู้อื่นเพื่อแลกกับสิ่งของล้ำค่าและได้รับชัยชนะแทบทุกครั้งไป ขยันอดทน เป็นนักคิดและชอบวางแผน คลั่งไคล้อัญมณีแต่ติดดินไม่ถือตัว หลงใหลในศิลปะแขนงดนตรี โดยถนัดประเภทเครื่องเป่าเป็นที่สุด

 

ผลรวมของไพ่ : หากได้อยู่กับคนที่มีลักษณะนิสัยดีและน่าไว้ใจ จะประพฤติตนดีกลับ เช่นเดียวกับที่โดนทำร้าย ทุกการกระทำเธอเป็นดั่งกระจกที่สนองคืนเป็นเท่าตัว

 

คุณเป็นพ่อมดแม่มดสายใด : ไม่เจาะจง


 

D7-A5306-B-1-A42-44-A7-A6-E9-6-C242-BF96

38-A863-E6-E154-494-E-B470-80234689-F987


 

สิ่งที่ชอบและไม่ชอบ
 

ชอบ

CHART            DESCRIPTION

▅ ▆ ▇     ◇ น้ำแร่ธรรมชาติ/ป่าหิมะ

▅ ▆ ▇     ◇ เย็บปักถักร้อย ประกอบอัญมณี ดนตรีเครื่องเป่า

▅ ▆ ▇ █ ◇ อาหารรสชาติเฝื่อนลิ้น/เครื่องดื่มมึนเมาทุกชนิด

▅ ▆ ▇ █ ◇ สวนกุหลาบ/มวลมารุตที่มีกลิ่นพฤกษาผสมกลิ่นชายหาด

▅ ▆ ▇ █ ◇ สิ่งที่ทำให้หัวใจเต้นแรง (คน, สัตว์, สิ่งของ, กิจกรรม)

▅ ▆ ▇ █ ◇ การผจญภัยหาของล้ำค่า ยิงปืน กิจกรรมผาดโผนเหินอากาศสร้างความท้าทาย

▅ ▆ ▇ █ ◇ อากาศหนาว ฤดูฝน เวลากลางคืน

▅ ▆ ▇ █ ◇ ของล้ำค่า อาวุธที่ทำจากเครื่องเงิน อัญมณี คอลเล็กชันเสื้อผ้าที่ตัดเย็บเอง


 

ไม่ชอบ

CHART              DESCRIPTION

▅ ▆ ▇      เสียงที่ดังเกินไป

▅ ▆ ▇     ◇ การถูกขุดคุ้ยเรื่องราวในอดีตของตนเอง

▅ ▆ ▇ █  ทะเลน้ำลึก การจมน้ำ

▅ ▆ ▇ █ ◇ คนที่ชอบรังแกผู้อื่น ไร้ความยุติธรรม  ไร้มนุษยธรรม

▅ ▆ ▇ █  การโดนจำกัดอิสระ

▅ ▆ ▇ █  อากาศร้อนอบอ้าว

▅ ▆ ▇ █ ◇ การขอพรต่อเทพหรืออ้อนวอนสิ่งศักดิ์สิทธิ์

▅ ▆ ▇ █ ◇ ตุ๊กตาต้องคำสาปที่มีหน้าตาคล้ายคลึงมนุษย์ 

อื่นๆที่อยากระบุเพิ่มเติม 


✿ WARNING ► หากตกใจ หวาดกลัว โกรธจนขีดสุด จะเกิดลมกระโชกแรงรอบๆกาย และสงบลงเมื่อหายขาดจากอารมณ์นั้นๆแล้ว

✿ SKILL ► แม้จะไม่สามารถสื่อสารได้ครบถ้วนแต่ก็เข้าใจภาษาสัตว์โดยทั่วไป ทักษะการต่อสู้ เคลื่อนไหวไวดุจลมหอบและไร้เสียงและการแม่นอาวุธจำพวกเครื่องยิง ซึ่งมักไม่แสดงต่อหน้าคนหมู่มาก

✿ SENSE ► ประสาทการรับฟังคลื่นเสียงจากระยะไกล/ใกล้ดีมาก และเป็นดาบสองคมจนเกิดอันตรายกับเธอในบางครั้ง จึงทำให้ต้องหมั่นสวมต่างหูชนิดพิเศษที่ปิดกั้นความสามารถการได้ยินทั้งสองข้าง หากได้รับคลื่นเสียงที่มากเกินพอดี อาจหมดสติไปชั่วขณะ

✿ PROTECTOR ► สัตว์ประจำตัว ผู้พิทักษ์ติดตามและถือจิตวิญญาณราชาป่าหิมะ ทั้งยังจงรักภักดี/อารักขาราชวงค์ฟร็องส์ สืบต่อกันมาตั้งแต่ครั้นอดีตกาล รูปร่างของมันสง่างามทั้งยังเติบโตไวกว่าเสือสายพันธ์อื่น 10 เท่า เป็นสื่อกลางระหว่างพลังต่างดินแดน และสามารถใช้เวทมนตร์ได้ นับตั้งแต่กาลเวลาที่หยุดนิ่งไป ราชาแห่งป่าหิมะผู้ภักดีในราชินีผู้เป็นมารดาได้วนเวียนเฝ้าเบลลาโรส ณ วิหารแห่งเทพซึ่งสถิตย์อยู่ระหว่างรอยต่อแห่งมนตราบริเวณป่าหิมะ กระทั่งทายาทรุ่นที่ 7 ของตระกูลสัตว์ในตำนานได้ถือกำเนิดขึ้น เจ้าหญิงผู้ที่พวกมันเฝ้าคอยก็ฟื้นกลับคืนมาอีกครั้ง

 

แซมลี: อุปนิสัย ขี้เกียจ ถือตัว ช่างโม้ ปากไว และซื่อสัตย์ต่อเบลลาโรสผู้เป็นนายหญิงสุดหัวใจ

✿ SWITCH  ยามเห็นว่าเรียบร้อยดุจผ้าพับไว้ นั่นเป็นภาพลวงตา หากเจ้าตัวได้ก่อวีรกรรม มักรังสรรค์แต่เรื่องแสบทรวง ยากเกินคาดเดา

✿ SCARS ► รอยแผลจากสงครามบริเวณข้อเท้าขวา ทำให้บางครั้งการทรงตัวไม่เสถียร แม้เธอจะเดิน/วิ่งเป็นปกติ แต่ก็มีหลายครั้งที่พลาดท่าล้มเองบ่อย ๆ

✿ SECRET ► ด้วยความที่โตในป่าแสนอันตรายและระแวงจากประสบการณ์ถูกลอบฆ่า จึงมักแอบพกอาวุธติดตัวไว้ในกระเป๋ามิติตลอดโดยไม่มีผู้ใดจับได้ และสามารถนำของภายในมาใช้ได้ทุกเมื่อเพียงแค่ดีดนิ้ว 

 

✿ IMPORTANT ► สร้อยคอทำจากเงินบริสุทธิ์ประจำตำแหน่งเจ้าฟ้าหญิงราชวงค์ฟร็องส์ซึ่งซ่อนพลังพิศวงไว้ในรูปแบบของต่างหน้า

 

 

Spoiler

เชิงอรรถ:

 

เทพ วิหารแห่งเทพ และพลังเอลิเมนต์ลม

 

เทพ เป็นกลุ่มสิ่งมีชีวิตที่ก่อตัวขึ้น ตั้งอยู่และมีพลังได้ตามความเชื่อของแวรี่ โดยกลุ่มเทพที่ถูกดึงพลังมาปกป้องเบลลาโรส เป็นเพียงหนึ่งในหลายกลุ่มเท่านั้น

 

เทพกลุ่มที่กล่าวถึงนี้อาศัยอยู่ในอาณาบริเวณวิหาร ศูนย์กลางแห่งพลังซึ่งถูกเรียกและเข้าใจว่าเป็นอีกหนึ่งมิติเฉพาะซึ่งมีฐานบนเบสิโค ไม่ใช่มิติอื่นทั้ง 7 ตามเซตติ้งของโลกเวทมนตร์ และมีพลังในการทำสิ่งต่าง ๆ โดยการหยิบยืมพลังจากเอลิเมนต์โดยตรง โดยพลังเอลิเมนต์ที่กลุ่มเทพเหล่านี้ใช้งานได้แม้จะมีอยู่มาก แต่ก็ไม่ได้ไร้ข้อจำกัด เป็นเหมือนพลังกองกลางที่ใครก็สามารถหยิบยืมไปใช้ได้ และจะถูกถ่ายคืนเมื่อการใช้พลังนั้น ๆ สิ้นสุดลง แต่เมื่อพิธีการขอรับการคุ้มครองจากเอลิเมนต์ผิดพลาดทำให้พลังครึ่งหนึ่งที่เทพเหล่านี้จะใช้งานได้หายไป และไม่ถูกเติมเข้ามาดังเดิม ทำให้เหล่าเทพใช้พลังได้ไม่เท่าเดิม

 

พลังไม่สามารถมองเห็นได้จากในกายของเบลลาโรส เนื่องด้วยแท้จริงมันไม่ได้ถูกเก็บไว้แต่แรก แต่พลังถูกส่งออกผ่านทางกายของเบลลาโรสซึ่งมีสายเลือดของผู้วิเศษอยู่ พลังนั้นไม่ถูกส่งกลับแหล่งกักเก็บเดิมเนื่องด้วยความพิเศษของร่างกายนี้ และนั่นทำให้ร่างกายของเบลลาโรสมีลักษณะพิเศษที่สามารถเรียกใช้พลังธาตุลมได้มากขึ้นเมื่อมีระดับที่สูงขึ้น รวมถึงเป็นทางผ่านของเอลิเมนต์ธาตุลมได้ (คุณสมบัติคล้ายกับแหล่งพลังของเทพกลุ่มที่ได้กล่าวถึง) และยิ่งเมื่อเปลี่ยนเป็นวีล่าจึงทำให้มีความสัมพันธ์กับเอลิเมนต์ธาตุลมมากยิ่งขึ้น

 

เหล่าเทพที่สูญเสียพลังต้องการพลังของตนคืน แต่ไม่ว่าทำอย่างไรก็ไม่สามารถนำคืนมาได้ การฆ่าเบลลาโรสเองก็ไม่ใช่หนทางแห่งการได้พลังคืน ซ้ำพลังที่ควรมีได้อาจจะสูญหายไปตลอดกาล จากเวลาที่ล่วงเลยมานานนับ 700 ปี จึงได้ลองส่งเบลลาโรสมายังซอร์เซรา โดยลวงหลอกว่าเป็นพรที่ให้ฟื้นคืนชีวา แต่แท้จริงมีจุดประสงค์ในการสรรหาวิธีนำพลังกลับคืน

---------


 

 

 

spacer.png

 

423-D944-B-D398-4-E4-A-9029-8-F11-B7-BDC

  • ขอบคุณ 1
ลิงก์ไปยังความคิดเห็น
ผู้เยี่ยมชม
กระทู้นี้จะปิดเพื่อตอบกลับในอนาคต
×
×
  • สร้างใหม่...